movies to free watch หนังผจญภัย หนังเกาหลี หนังฝรั่ง หนังใหม่ 2022

movies to free watch หนังใหม่ หนังออนไลน์ฟรี 2022

movies to free watch มองดูในแม่หนึ่งเป็นการที่ทำให้แฟนการ์ตูนประเด็นนี้ “หายนึกถึง” นักแสดงพวกนี้ ทั้งยังให้โอกาสให้ผู้ชมขาจรได้ทำความรู้จักกับนักแสดงได้อย่างมีความนัยยะสำคัญ เพียงแต่ว่าผู้ชมขาจรบางครั้งอาจจะไม่รู้เรื่องการมีอยู่ของผู้แสดงอุซางิน้อย รวมถึงกำลังขับเชิงการกระทำว่าเพราะเหตุไร นักแสดงนี้ถึงมีความกระเหี้ยนกระหือรืออยากได้ความรักจากบิดาตนเองขนาดนั้น (อุซางิน้อย นี่เป็นนางร้ายของสึกิโนะ อุซางิ แม่ตนเองประจำประเด็นนี้)

หรือหากจะจับวิธีการมาชี้แจงสถานการณ์นี้เป็น อุซางิน้อยมีเงื่อนอิเลคตร้า (Electra Complex) อันเป็นอาการที่เด็กสาวจะมีลักษณะอาการติดบิดามากมาย มากมายเสียกระทั่งต้องการให้บิดาพอใจแต่ว่าตนเอง ไม่ฟังแม่ตนเองและก็คิดว่าเพศเดียวกันจนถึงแม่ของตนเองนั้นเป็นคู่แข่งขันในชีวิต (ซึ่งถ้าเกิดคนใดกันแน่เป็นแฟนเซเลอร์มูนมาคงจะรู้เรื่องความกล้าหาญอวดกล้าของอุซางิน้อยอย่างดีเยี่ยม)

โชคดีที่อุซางิน้อยในภาคนี้ได้เจอแล้วว่า ไม่ต้องแย่งผัวของแม่ มาเป็นของตนเองก็ได้ movie+free ด้วยเหตุว่าในอนาคตคุณจะได้เจอกับ “คู่แท้” อย่างเฮลิออส ที่เปลี่ยนร่างมาเป็นเปกาซัส (แถมรูปโฉมโนมพรรณที่จริงจริงก็รูปหล่อ) จนกระทั่งสติเงินของนังหนูอุซางิน้อยเตลิดไปถึงไหนต่อไหนแล้ว เรื่องราวของหนังจะเริ่มในสมัย 30s ตอนที่สงครามโลกครั้งที่ 2 เริ่มตั้ง เบิร์ต เบอเรนเซน (รับบทบาทโดย คริสเตียน เบล)

สมัยก่อนทหานที่เคยผ่านการรบได้กลับมายังนิวยอร์กเพื่อเปิดสถานพยาบาลรักษาเพื่อนฝูงร่วมรบ แล้วก็เป็น ฮาโรลด์ (เล่นบทโดย จอห์น เดวิด วอชิงตัน) ที่เชื้อเชิญเขาให้ไปชันสูตรพลิกศพของสมัยก่อนหัวหน้า แต่ว่าเรื่องจริงที่พวกเขาศึกษาค้นพบกำลังจะก่อให้เกิดแนวทางชั่วที่อาจจะทำให้อเมริกาจำเป็นต้องอยู่ภายใต้เผด็จการ โดยกุญแจสำคัญของพวกเขาเป็น วาเลอรี (เล่นบทโดย มาร์โกต์ ร็อบบี้)

เพื่อนสาวสวยรักอิสระที่พวกเขาเคยมีตอนที่ลืมไม่ลงกับคุณที่อัมสเตอร์ดัมหากคุณถูกใจภาพยนตร์หรือซีรีส์ฮอลลีวูด แน่ๆว่ามีภาพยนตร์และก็ซอมบี้จำนวนมากที่จะทำให้ท่านชอบใจ ภาพยนตร์ซอมบี้ทางด้านตะวันตกมีลักษณะส่วนตัว เพราะว่าทางเรื่องได้ใช้ความรุ่งเรืองด้านวิทยาศาสตร์แล้วก็เทคโนโลยีมาเป็นสาเหตุของการเกิดซอมบี้ ซึ่งประเด็นนี้ก็สะท้อนให้มีความคิดเห็นว่าความรุ่งเรืองด้านเทคโนโลยีมิได้เกิดผลดีเสมอ

ส่งผลใกล้กันที่ทำให้สังคมและก็สภาพแวดล้อมจะต้องรับผลปรากฏว่า หนึ่งในนั้นมาจากรังสีปรมาณูที่ทำให้คนเป็นซอมบี้ ยิ่งไปกว่านี้ปกติแล้วภาพยนตร์ซอมบี้ของฝรั่งจะไม่มีดราม่าอะไรมากมายพอๆกับภาพยนตร์ซอมบี้ของประเทศเกาหลีจ้ะหวนกลับมาเอ่ยถึงภาพรวมของ Sailor Moon Eternal ใน PART 2 ที่ให้เหล่าเซเลอร์ตัวอื่นๆเผยตัว ไม่ว่าจะเป็น ยูเรนัส เนปจูน ดาวพลูโต รวมถึงแซทเทิร์น

ซึ่งเปลี่ยนเป็นครอบครัว LGBTQ ได้บอกให้เห็นแล้วว่า ในเซเลอร์มูนนั้น ดูเหล่านักแสดงกลุ่มนี้ “ไม่มีเพศ” มาตั้งแต่ไหนแม้กระนั้นไร ผู้ชมย่อมรับทราบถึงความเก๋ สมาร์ทของเซเลอร์ยูเรนัสหรือเทนโอ ฮารุกะ ผู้เป็นตัวละครคู่แต่งงานกับเซเลอร์เนปจูน โดยที่ผู้ชมเองก็ไม่เคยทราบสึกกระอักกระอ่วนหัวใจด้วยว่าพวกคุณเป็นตัวละครรักร่วมเพศ การมีอยู่ของสิ่งพวกนี้ในมังงะสมัย 90 ก็เลยนับได้ว่าเป็นเรื่องที่นำสมัย

movies to free watch

รีวิวหนัง “Black Panther: Wakanda Forever”

มาถึงคิวหนังลำดับที่ 30 ของจักรวาลหนังมาร์เวล และก็เป็นการปฏิบัติภารกิจสิ้นสุดเฟสที่ 4 ลงอย่างเป็นทางการ นี่เป็น “Black Panther: Wakanda Forever วาคานด้าต้องรุ่งเรือง” กับการร้อยเรียงเรื่องราวยกย่องถึงผู้แสดงชายหนุ่มผู้จากไป “แชดวิก โบสแมน” เป็นการติดอยู่ระตำนานที่สร้างความจำเอาไว้ให้กับแฟนคลับแม้ว่าจะเป็นเพียงแค่ช่วงเวลาไม่นานนัก แต่ว่าทุกรายละเอียดและก็ทุกใจความในหนังหัวข้อนี้ถ่ายทอดออกมานั้น ค่อนข้างจะเข้มข้นในทางการระลึกถึง

คนใดกันแน่ที่ติดตามงานควบคุมแล้วก็เขียนบทของรัสเซลล์คงจะพอรู้ดีว่า ในเรื่องราวงานของเขามีทั้งยังงานที่ได้รับการสรรเสริญเยอะมากทั้งยัง ‘The Fighter’ ที่เคยส่ง คริสเตียน เบล ครอบครองออสการ์สาขาสมทบชายมาแล้ว หรือจะเป็น ‘Silver Lining Playbook’ ที่ทำให้ เจนลอว์ หรือ เจนนิเฟอร์ ลอว์เรนซ์ (Jennifer Lawrence) ครอบครองออสการ์นำหญิงและก็อัปสถานะเป็นศิลปินชั้นเยี่ยม

แม้กระนั้นในเวลาเดียวกันก็มีงานแป้กๆอย่าง ‘Joy’ แล้วก็ ‘Accidental Love’ เป็นรอยด่างในชีวิต ทันสมัยและก็ให้ท่านค่าของความเป็นคนอย่างเสมอภาคกัน (หรือเนื่องจากว่าเหล่าเซเลอร์ไม่ใช่มนุษย์จริงๆก็เป็นไปได้ ทำให้ไม่แปลงเป็นหลักสำคัญดราม่า แบนการ์ตูนหัวข้อนี้ในสมัยนั้น) แม้ว่าเรื่องราวใน Sailor Moon Eternal จะไม่มีอะไรเกินความคาดการณ์ว่าตอนสุดท้าย เหล่าธรรมมะ ย่อมชนะอธรรม แสงไฟย่อมชนะความมืดดำ

กรรมวิธีมองโลกของเซเลอร์มูนก็เลยยังคงเป็นการดูอะไรที่เป็นขาวจัด ดำจัด ทั้งหมดทุกอย่างยังถูกพาสพบร์ไรซ์เป็นมิติแบบเดิมๆสวนกับแนวความคิดเรื่องเพศที่ปรากฏอยู่ในมังงะชุดนี้ รู้เรื่องว่าเพราะว่าเซเลอร์มูนภาคนี้ถูกดัดแปลงแก้ไขมาจากมังงะต้นฉบับ แม้กระนั้นก็แอบรู้สึกเสียดายมิได้ที่ ช่วงที่แปรไปมุมมองประเด็นการดูความสุดขั้วเรื่องคุณงามความดี ความชั่วนั้นยังเป็นแนวทางดูแบบเดิมๆไปหน่อย

เป็นซีรีส์ที่บอกเล่าเรื่องราวในช่วงวงศ์สกุลโชชอนของประเทศเกาหลี แม้ว่าเวลานี้บ้านเรือนจะสงบมากมาย แม้กระนั้นจิตใจของผู้คนก็ไม่เที่ยงเนื่องจากว่าเมื่อมีข่าวสารหลุดออกมาว่ากษัตริย์ผู้ดูแลสิ้นพระชนม์ ข้าราชการชั้นผู้ใหญ่ที่หิวในศักดินาแล้วก็ลาภขั้น ก็เลยได้แพร่ระบาดร้ายที่เกิดขึ้นมาจากสมุนไพรประเภทหนึ่งออกมาเพื่อฟื้นกษัตริย์ เป้าประสงค์หลักของเขาเป็นอยากให้กษัตริย์ชูบัลลังก์ให้กับผู้ที่เขาปรารถนา

การฟื้นฟื้นของกษัตริย์เป็นจุดเริ่มแรกที่นำมาซึ่งการก่อให้เกิดการแพร่ของเชื้อซอมบี้รวมทั้งยืนขึ้นฆ่าคนเป็น ผู้ที่ติดโรคแปลงเป็นผีดิบร้ายกาจที่พร้อมจะฉีกร่างและก็ลิ้มชิมรสเนื้อมนุษย์อย่างอร่อย ในเรื่องจะพาพวกเราไปค้นหาความลับเกี่ยวกับประเด็นนี้พร้อมด้วยกระบวนการต่อกรของผู้ที่รอดชีวิตจ้ะ ทันสมัยและก็ให้ท่านค่าของความเป็นคนอย่างเสมอภาคกัน (หรือเนื่องจากว่าเหล่าเซเลอร์ไม่ใช่มนุษย์จริงๆก็เป็นไปได้ ทำให้ไม่แปลงเป็นหลักสำคัญดราม่า แบนการ์ตูนหัวข้อนี้ในสมัยนั้น)

หนังผีกลิ่นดึกดำบรรพ์ประเด็นนี้ ถูกเลือกสรรเป็นผู้แทนประเทศมาเลเซียไปชิงออสการ์ (แต่ว่ามิได้เข้ารอบ) ในบรรดาหนังผีจากถิ่นอุษาคเนย์ที่เวียนว่ายอยู่ใน Netflix หนังเรื่อง Roh ถือว่าเป็นผิดแผกในบรรยากาศแล้วก็ความทะยานอยากของคนทำ ผู้กำกับชายหนุ่ม เอภรรยาร์ เอสวาน มิได้ทำหนังผีตุ้งแช่ ไม่มีอะไรเปิดเผย แต่ว่าใช้ความเร้นลับ ขนลุกขนพองที่มาจากพื้นดิน ชายป่า ความตาย

Black Panther: Wakanda Forever วาคานด้าควรเจริญรุ่งเรือง เกิดเรื่องราวของ ราชินีรามอนด้า, ยกรี, เอ็มบาคู, โอวัวเย แล้วก็ โดรา ไม่ลาเจ จำเป็นที่จะต้องร่วมต่อสู้เพื่อคุ้มครองป้องกันประเทศของพวกเขาจากการคั่นแซงทางอำนาจข้างหลังการสิ้นพระชนม์ของกษัตริย์หนชัลล่าในขณะที่ชาววาคานด้าอุตสาหะอย่างมากเพื่อก้าวถัดไป เหล่าวีรบุรุษก็เลยจำเป็นต้องร่วมมือกัน ด้วยการช่วยเหลือของวอร์ด็อกทุ่งนาเคีย รวมทั้ง เอเวอเร็ตต์ คอยสส์ สำหรับการสร้างทางใหม่ให้กับวานคานด้า

และก็แน่ๆว่านี่เป็นฉากการสดุดีถึง กางล็ค แพนเตอร์ คนเก่า movies to free watch รวมทั้งคิดถึงดาราชายหนุ่มผู้จากไป ที่มีความยาวกว่า 160 นาที ที่ถูกว่าตอบปัญหาการคิดถึงได้ค่อนข้างจะถูกใจ เชื้อเชิญแฟนคลับได้นึกหารวมทั้งนึกถึงภาพวันวานที่ได้แปลงเป็นความจำชั่วกับชั่วกัลป์ของจักรวาลมาร์เวลไปเป็นระเบียบแล้ว นี่ก็นับว่ามิได้กล่าวเกินความจริงสักนิดกับสิ่งที่บรรดาผู้ผลิตหนังหัวข้อนี้ต่างชูให้เป็น Tribute Feature ถึงดาราผู้วายชนม์ผู้ที่จากไปทันทีทันใด

แต่ว่าถ้าหากถามคำถามว่า ‘Amsterdam’ อยู่ในงานฝั่งไหนก็จำเป็นต้องพูดว่านับว่าเป็นงานคืนฟอร์มของรัสเซลล์แน่นอนโดยเฉพาะอย่างยิ่งความเชี่ยวชาญสำหรับการจัดแจงเฉลี่ยบทให้ผู้แสดงอย่างใหญ่โตที่มาพันพัวอีนุงตุงนังให้ผู้ชมเบาๆดูดซับ นึกออก รวมทั้งให้หนังพาไปสู่จุดหมายของมันได้อย่างงดงามและก็คำแช่งโบราณ บางทีอาจจะกล่าวได้ว่า ดั้งเดิมเลยไปถึงสมัยก่อนที่จะประเทศมาเลเซียจะเป็นประเทศ หรือก่อนอิสลามจะแพร่มาถึงดินแดนแถบนี้ด้วย

แม้ว่าจะควรมีติดป้ายเตือนไว้หน่อยสำหรับผู้ใดกันที่ไม่เคยชินกับงานของรัสเซลล์สักหน่อยว่าครั้งคราวหนังก็เต็มไปด้วยผู้แสดงแปลกๆไร้เหตุผลที่อาจส่งผลให้ผู้ชมเล็กน้อยหนีจากไปบ้างแต่ว่าเชื่อเถอะว่าเมื่อต่อกับหนังติด ‘Amsterdam’ จะแปลงเป็นหนังคอมเมดี้ที่มีเรื่องประวัติศาสตร์เป็นเบื้องหลังที่บันเทิงใจเรื่องหนึ่งของปีนี้เลยแม้กระนั้นอีกองก์ไม่สามารถที่จะทิ้งไปได้ ทำให้เมื่อมาหล่อรวมกันแล้วนั้น ทุกๆสิ่งทุกๆอย่างยังออกจะไม่มีความจัดจ้าไปสักนิด

ซีรีส์หัวข้อนี้ดัดแปลงแก้ไขมาจากการ์ตูนเรื่อง Burning Hell Shinui Nara Kingdom โดยเรื่องราวที่ผ่านการปรับเปลี่ยนมาทำให้ซีรีส์นี้น่าสังเกตมากมายอย่างยิ่งจริงๆ เพราะว่าเป็นการประสมประสานของเรื่องของวงศ์สกุลในโชชอนและก็ความเชื่อถือสุดคลาสสิกที่เกี่ยวกับซอมบี้ ขอบอกเลยว่าเมื่อซีรีส์เปิดตัวก็ได้รับความชื่นชอบมากมายๆแล้วจ้ะ นอกนั้นข้างในเรื่องยังมีฉากตื่นเต้นที่จะทำให้ตาของคุณกะพริบมิได้เลยจ้า

รีวิว Black Summer กระทำการแดนนรกเดือด

บอกเล่าเรื่องราวที่วันโลกาพินาศ เนื่องจากมีผู้คนที่ติดเชื้อโรคเชื้อไวรัสปัญหากระทั่งเปลี่ยนเป็นซอมบี้รวมทั้งไล่กัดกินเนื้อคนคุ้นเคย ความน่าสะพรึงกลัวของซอมบี้ในประเด็นนี้ก็คือถึงแม้คุณจะไม่โดนซอมบี้ร่วมกันกัด แม้กระนั้นเมื่อไรที่ตายคุณจะเปลี่ยนเป็นซอมบี้แบบอัตโนมัติ เมื่อได้กัดผู้อื่นเชื้อก็จะแพร่ถัดไปอีก ซึ่งคนที่มีชีวิตรอดทั้งหมดทั้งปวงก็จะกระจัดกระจายไปตามศูนย์อยู่ต่างๆโดยในเรื่องราวจะเล่าผ่านนักแสดงหลายๆผู้แสดง

เพื่อที่จะได้ให้พวกเราได้มองเห็นถึงสถานะการณ์ที่พวกเขาจะต้องพบเจอ แต่ว่าเรื่องราวที่สะดุดตามากมายเกิดเรื่องราวของโรส หญิงสาวที่เสียผัวไปด้วยเหตุว่าผัวของคุณติดเชื้อโรค ทั้งยังจะต้องปลีกตัวจากบุตรสาว ทำให้คุณจำต้องทำทุกสิ่งทุกอย่างเพื่อตามหาบุตรสาวของคุณอีกรอบทางซีรีส์ได้ประกาศออกมาแล้วนะคะว่าซีรีส์จะมีทั้งผอง 3 ซีซัน ถ้าได้มองซีซันหนึ่งแล้วคุณจำเป็นจะต้องตั้งตาคอยซีซันถัดไปห้ามพลาดเด็ดขาดเลย

“ไรอัน คูสหายร์” ยังคงกลับมารับหน้าที่ดูแลงานสร้างแล้วก็ควบคุมหนังเรื่องภาคนี้อีกที แน่ๆว่าเขายังคงควบคุมโทนและก็เนื้อหาต่างๆเอาไว้ได้ออกจะถูกใจ เอาใจใส่สำหรับเพื่อการถ่ายทอดขนบประเพณีชนท้องที่ สร้างฉากพิธีการต่างๆออกมาได้ลึกซึ่งถึงแก่น พร้อมด้วยยังส่งข่าวสารบางสิ่งถึงผู้ชมเอาไว้ได้อย่างเป็นนัย แล้วก็เป็นการขยายกรอบเขตแดนให้กับโลกของวากานด้าได้เติบโตเพิ่มขึ้น เป็นการผสมระหว่างโลกใหม่กับการสิ้นไปคละเคล้ากันไป

รวมทั้งก่อนที่จะไปกล่าวถึงเหล่าดาราหนังที่ขนระดับชั้นเลิศกันมาครึ่งค่อนฮอลลีวูด movies to free watch ขอแวะมากรีดร้องถึงผู้กำกับภาพอย่าง เอ็มมานูเอล ลูเบซกี้ (Emmanuel Lubezki) คนถ่ายภาพที่ทำแฮตทริกซิวออสการ์สาขาถ่ายรูปมา 3 ปีทับกันก่อน โดยลูเบซกี้ก้าวหน้าไซน์งานภาพรับใช้การเล่าเรื่องได้อย่างพอดีตั้งแต่โทนน้ำตาลเพื่อชี้ช่วงราวกับพวกเราได้กลับไปกลับหนังสือพิมพ์อ่านข่าวสารอีกทีไปจนกระทั่งการจัดแสงสว่างที่ใส่รับกับโทนผิวดาราได้

เรื่องราวในหนังเกิดขึ้นในบ้านไม้ชายเขาที่แต่งงานแม่หนึ่ง ลูกสอง อาศัยอยู่ อีกทั้งสามเป็นราษฎรอดอยาก หาของป่า เผาถ่านขาย ถ้าหากพบสัตว์ตายก็มีเนื้อรับประทาน เรื่องราวแปลกเกิดขึ้นเมื่อมีเด็กผู้หญิงตัวน้อยอาการผิดปกติ พลัดหลงมา แม่ของเด็กทั้งคู่ก็เลยพามาพักในบ้าน คืนนั้นมีเสียงแปลกรายล้อมบ้าน พร้อมทั้งที่แม่เล่าตำนานอสุรกายเก่าก่อนให้ลูกๆฟัง ตอนเช้าวันถัดมา เด็กสาวตัวน้อยเสียชีวิตลง

ทำเอาสามแม่ลูกตระหนกตกใจ ที่จู่ๆเด็กที่ใดก็ไม่รู้เรื่องโผล่มา ทำท่าทางแปลกรวมทั้งยังมาตายคาบ้านอีก พวกเขาก็เลยเอาศพไปฝังไว้ตื้นๆที่ลานกึ่งกลางป่าใต้ต้นไม่ที่เหี่ยวเฉาตายไปนานแล้วอย่างประณีตประณีตบรรจงจนถึงทำให้งานภาพของ ‘Amsterdam’ น่าจำได้หากแม้มันจะไม่ใช่หนังฟอร์มยักษ์ก็ตาม สำหรับกองทัพดารา แน่ๆว่า 3 ดารานำเอาหนังอยู่ทุกคนตั้งแต่ คริสเตียน เบล ที่ไม่ต้องสงสัยในความสามารถการแสดงอะไรอีกแล้ว มาร์โกต์ ร็อบบี้

รวมทั้ง จอห์น เดวิด วอชิงตัน ก็นำความโรแมนติกมาทำให้หนังมีมิติที่น่าติดตามมากขึ้นเรื่อยๆได้ดิบได้ดี หรือจนกระทั่งดารารับเชิญอย่าง เทย์เลอร์ สวิฟต์ (Taylor Swift) นักร้องตามที่แม้ว่าจะโผล่มาไม่กี่ฉากแต่ว่าก็ทำให้ผู้ชมคิดออกอีกทั้งการแสดงบทคอมเมดี้หน้าเฉย และก็โดยเฉพาะซีนบอกลาบทของคุณก็ยังส่งผลให้ผู้ชมเสียใจไม่น้อยเลย (แต่ว่าเนื้อหาเป็นอย่างไร กำเนิดอะไรขึ้น ไปดูเองครับผม ฮ่าา)

แต่ว่าก็โชคร้ายที่ในตอนท้าย Black Panther: Wakanda Forever ก็ทำออกมาได้เพียงแค่รสเก่าที่รู้จักเดิมๆต้นแบบหนังมาร์เวล เป็นความกลมกล่อมละมุนละไมที่ยังวนเวียนอยู่ในอ่างเซฟโซน ที่หนังเรื่องยังไม่สามารถที่จะสร้างมุมมองและก็ความสดใหม่ให้กับตนเองได้ บางครั้งอาจจะเพราะหนังจะต้องหามรักการขับเขยื้อนประเด็นสำคัญๆถึง 2 องก์ใหญ่เอาไว้ภายในคราวเดียวกัน องก์หนึ่งก็สำคัญ

จำเป็นต้องรับสารภาพอย่างไม่อ้อมค้อมเลยว่า ตอน 30 นาทีแรกของ Black Panther: Wakanda Forever แอบสับผงกไปหลายวูบเช่นเดียวกัน ไม่ใช่ว่าหนังไม่ดีอะไร แต่ว่าจังหวะและก็โทนการเล่าเรื่องที่ออกจะใส่อารมณ์ที่การสิ้นไปและก็ดราม่าจัดๆกับความเนิบช้าสำหรับในการเล่านั้น ก็พลอยทำให้เคลิ้มได้อยู่แบบเดียวกัน แต่ว่าก็มีเท่านั้นเอง เนื่องจากภายหลังที่หนังนำทางไปสู่เรื่องราวที่เข้มข้นเพิ่มขึ้น มีตัวละครมากยิ่งขึ้น ก็ยังสามารถตรึงตราในผู้ชมพอใจก้าวหน้าอยู่ถัดไป

ส่วนผู้แสดงสมทบของหนังก็พูดได้ว่าขนเอาซูเปอร์สตาร์อีกทั้งรุ่นใหญ่อย่าง โรเบิร์ต เดอ นีโร (Robert De Niro) ที่หากแม้บทจะสมทบแต่ว่าก็ไม่ยินยอมให้อะไรมากมายลบเสน่ห์ได้ ไมค์ ไมเยอร์ส (Mike Myers) แล้วก็ไมเคิล แชนนอน (Michael Shannon) ก็มาสวมบทสายที่ไม่ยินยอมพลั้งปากได้ชักชวนยิ้มมากมายๆหรือจะเป็นแบบใหม่ไฟแรงอย่างเรมี่ มาเลค (Rami Malek) แล้วก็ อันยา เทย์เลอร์ หน้าจอย (Anya Taylor-Joy)

ที่เปล่งแสงสู้รุ่นใหญ่ๆได้สบายเลย โดยยิ่งไปกว่านั้นรายของน้องหน้าจอยนี่แหละที่บทของคุณจะมีตอนที่เชิญหมั่นเขี้ยวแล้วก็น่าตีมากมายๆ Black Panther: Wakanda Forever ภาคนี้ได้เปลี่ยนมาเป็นหนังที่เคลื่อนตัวนักแสดงหญิงที่เด่นจริงแท้แน่นอน แน่ๆว่าหนังมีความสหายหญิงพลังหญิงค่อนข้างจะมากขึ้นจากภาคก่อนแบบคนละขั้วไปเลย ผู้แสดงฝ่ายชายในภาคนี้เปลี่ยนเป็นมาเป็นส่วนประกอบเสริมไปในทันทีทันใด

แต่ว่าการรวมพลังขับในหนังประเด็นนี้ของพวกคุณนั้นก็ออกจะสำเร็จผล รวมทั้งอย่างต่ำๆก็มีเหตุผลที่ค่อนข้างจะใช้ได้สำหรับเพื่อการเลือกแนวทางนี้สำหรับเพื่อการเดินเรื่อง รวมทั้งติดอกติดใจที่เพิ่ม sense of humor เข้ามาในภาคนี้มากเพิ่มขึ้นหน่อยพวกเรามองไม่เห็นหมู่บ้าน มองไม่เห็นประชาชนผู้อื่น เช่นเดียวกันกับสามแม่ลูกนี้อาศัยอยู่สันโดษในป่า ตัดขาดจากทุกอย่าง มีการเอ่ยถึง “หมู่บ้านฝั่งนู่น” ซึ่งก็ไม่รู้จักฝั่งไหน

แล้วก็จนแล้วจนรอดพวกเราก็มิได้มองเห็นอยู่ดี ถึงที่ตรงนี้ มีตัวละครที่โผล่มากมายลางเรื่องอีกสองคน เป็นหญิงสูงอายุที่ทำท่าเสมือนเป็นคนทรงเจ้า หรือหมอปราบผี หรือบางครั้งก็อาจจะเป็นเพียงแค่แพทย์ยาท้องถิ่น รวมทั้งเปลี่ยนมาเป็นที่พึ่งพิงให้กับแม่เมื่อสถานะการณ์แปลกเริ่มจะเกิดขึ้นถี่ขึ้นๆกับลูกทั้งคู่ของตัวเอง นักแสดงอีกตัวเป็นเพศชายอาการเอาจริงเอาจังที่ดูอย่างกับว่ากำลังตามหาบางสิ่ง และก็เดินทางมาถึงบ้านของสามแม่ลูกสุดท้าย

Black Summer เป็นภาคแยกออกมาจากซีรีส์เรื่อง Z Nation ซึ่งเปิดตัวในปี 2019 แม้กระนั้นดาราหนังที่มาแสดงใน Black Summer เป็นดาราหนังคนใหม่ไม่ใช่หน้าเก่าจ้ะ เพราะว่าทางซีรีส์จะเน้นย้ำภูมิหลังของนักแสดงแต่ละตัวที่จำเป็นต้องเจอหน้ากับการจู่โจมของซอมบี้ ในซีรีส์จะมีฉากและก็บรรยากาศที่มัวมากมายจ้ะ ทำให้พวกเราสามารถเคลิ้มไปกับความเครียด ต้องตามไปลุ้นกันจ้ะว่าแอนดี้จะทำภารกิจเสร็จไหม ?

รวมทั้งพวกเราจะตื่นเต้นไปกับการได้มองเห็นซอมบี้ไล่ล่ามนุษย์ โดยปัจจุบันนี้ซีรีส์มีทั้งสิ้น 2 ซีซันแล้วจ้ะสามารถรับดูได้โดยตลอดผ่านถึงกระนั้นก็ยังแอบเสียดายนักแสดงของ โซอี้ ซัลดาท้องนา (Zoe Saldana) ไม่น้อยเนื่องจากว่าแม้ว่าจะถูกวางไว้เป็นราวกับแสงไฟในชีวิตของ เบอเรนเซน ผู้แสดงนำชายของเรื่อง แม้กระนั้นเว้นเสียแต่ความงามของแม่สาวชาวไร่ชาวนาวีจาก ‘Avatar’ ที่ออกมาตกผู้ชม 2 ฉากถ้วนแล้ว

หนังก็ดูใจร้ายไปหน่อยที่มิได้ทำให้นักแสดงของคุณมีฉากจบที่งามก่อนปิดม่านเรื่องราวอันแสนชุลมุนคราวนี้ ส่วน คริส ร็อก (Chris Rock) บอกตามจริงว่าไม่เห็นสิ่งที่มีความต้องการสำหรับเพื่อการมีตัวละครของเขาสักเท่าไหร่ทั้งยังในด้านการเล่าเรื่องหรือสีสันของหนังเขาก็เลยจำเป็นต้องใช้เวลาที่เหลือเพื่อหาผู้ที่สามารถรับเลี้ยงลูกสาวของเขาได้ แม้กระนั้นประเด็นนี้มิได้เกิดเรื่องที่ง่ายนัก ด้วยเหตุว่าไม่ว่าใครก็กลัวเชื้อซอมบี้

movies to free watch

รีวิวซีรีส์ Under The Queen’s Umbrella ใต้ร่มราชินี

ชั่วโมงนี้คงจะไม่มีซีรีส์อิงประวัติศาสตร์เรื่องไหนของประเทศเกาหลีที่จะเปรียบเทียบรัศมีของหัวข้อนี้ไปได้ ‘Under The Queen’s Umbrella’ หรือในชื่อภาษาไทย ‘ใต้ร่มราชินี’ ที่จำเป็นต้องพูดว่าความหมายนี้ช่างสมควร แล้วก็สร้างความรู้สึกร่วมได้โดยทันทีเมื่อได้ดูเพียงแต่ช่วงแรกแค่นั้น ด้วยเหตุว่ารายละเอียดที่เข้มข้นแล้วก็หลากความรู้สึกที่ครบรสจำพวกที่ตักคำไหนก็อร่อยเด็ดคำนั้น รวมอยู่ที่ราชินีสุดฮาร์ดคอร์ท่านนี้ท่านเดียว

Roh อาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีจังหวะแปลกๆโอนไปโอนมาไปบ้าง พองไปบ้าง รวมทั้งไม่ชัดแจ้งเกินความจำเป็นบ้าง โดยเฉพาะอย่างยิ่งในตอนสุดท้าย แต่ว่ารวมๆแล้วหนังเน้นย้ำบรรยากาศที่อบอวลด้วยสิ่งเลวร้ายที่ไม่เห็น รวมทั้งเชื่อถือในความเงียบ ความน้อย มากยิ่งกว่าจะใช้แนวทางผีหลอกแบบสะดุ้ง อย่างที่หนังผีไทยหรือหนังผีในแถบเอเซียอาคเนย์ชอบทำปกติ

Cargo บอกเล่าเรื่องราวของแอนดี้แล้วก็เคย์ พวกเขาเป็นผัวรวมทั้งเมียกันโดยมีลูกสาวร่วมกัน 1 คนชื่อว่าโรซี่ พวกเขาด้วยกันเดินทางกันเพื่อหนีเชื้อไวรัสซอมบี้แพร่ระบาด แต่ว่าเรื่องราวที่คิดไม่ถึงก็เกิดขึ้นด้วยเหตุว่าเคย์เสียชีวิตระหว่างเดินทาง ส่วนแอนดี้ก็ติดเชื้อโรคซอมบี้ แอนดี้เหลือเวลาแค่ 48 ชั่วโมงเพียงแค่นั้น ด้วยเหตุว่าภายหลังจากเวลาผ่านไป 48 ชั่วโมง เขาจำเป็นต้องเปลี่ยนเป็นซอมบี้

พลังหญิงที่มี “แองเจลา บาสเซตต์”, “ลูพีตา ญองอ” และก็ “ดาไน ข้าริรา” ที่จัดว่าพวกคุณเป็น 3 ทหารสาวผู้สะดุดตาในหนังหัวข้อนี้ และก็เป็นตัวละครสมทบที่ช่วยเคลื่อนและก็บังคับแนวทางของหนังเอาไว้ได้ค่อนข้างจะดี เป็นส่วนเสริมที่แข็งแรงรวมทั้งเป็นแขนขาที่ประคองหนังทั้งยังเรื่องไว้ได้อย่างพึงพอใจ ทั้งการเปิดตัวของ “ดอมีนีก ทอร์น” ในฐานะวีรบุรุษตัวใหม่ในหัวข้อนี้ แม้กระทั่งไม่ใช่การเปิดตัวที่เด่นอะไร แต่ว่าก็ยังเป็นการชี้แนะที่ไม่หวือหวารวมทั้งเรียกความน่าดึงดูดใจเจริญระดับหนึ่ง

โดยเรื่องราวจะตามติดชีวิตของ ฟลินน์ ฟิชเชอร์ (รับบทบาทโดย วัวลเอ เกรตซ์ มอเรตซ์ Chloë Grace Moretz) บุคลากรร้านขายของสาวที่จะต้องดิ้นรนเพื่อหารายได้มารักษาแม่ที่ป่วยด้วยโรคมะเร็งของคุณ จนกว่าได้รับข้อเสนอแนะจากเบอร์ตัน (เล่นบทโดย แจ็ก เรย์เนอร์ Jack Raynor) พี่ชายทหารที่เคยออกรบให้ร่วมเล่นเกมวีอาร์ (VR) สุดล้ำทำภารกิจสุดอันตรายเพื่อแลกเงินรางวัลก้อนโต

ในช่วงเวลาที่หน้าที่คนร้ายหลักของ “เตนอช เวร์ตา” แอบทำให้เซอร์ไพรส์อยู่เบาๆเช่นเดียวกัน บางทีก็อาจจะเป็นเนื่องจากว่าภาคนี้มีนักแสดงหนุ่มไม่ค่อยมาก แม้กระนั้นเขาก็คือนักแสดงชายที่สะดุดตาที่สุดกว่าคนใดกัน กับมองดูการแสดงที่ค่อนข้างจะดีมากยิ่งกว่าที่คิดเอาไว้ วางแบบผู้แสดง นามอร์ ออกมาได้ออกจะสุขุมรวมทั้งน่าค้นหา ถึงแม้บทคนร้ายบทจะนี้ช่างแบนราบ แม้กระนั้นเขายังฉายเสน่ห์การเป็นผู้แสดงออกมาได้พราวแพรวในหนังหัวข้อนี้ได้กว่าที่คิด

Train to Busan บอกเล่าเรื่องราวของซอกวู เขาคิดแผนจะไปปูซานกับบุตรสาวของเขาที่ชื่อว่าซูอัน โดยนั่งรถไฟ KTX ซึ่งเป็นรถไฟฟ้าความเร็วสูงของประเทศเกาหลีใต้ แม้กระนั้นในระหว่างเดินทางก็เกิดเหตุการณ์ที่คิดไม่ถึงขึ้น เพราะว่าหนึ่งในผู้โดยสารบนรถไฟได้รับการได้รับเชื้อรวมทั้งแปลงเป็นซอมบี้ ต่อจากนั้นมาผู้โดยสารรถไฟโดยมากก็เริ่มเปลี่ยนเป็นซอมบี้มากยิ่งขึ้นแต่ว่าโดยความเป็นจริงแล้วคุณกำลังควบคุมร่างอวทาร์ของตนในอีก 70 ปีด้านหน้า

เรื่อยซอกวูจำต้องคุ้มครองบุตรสาวรวมทั้งตนเองท่ามกลางรถไฟขึ้นรถที่ผู้คนแปลงเป็นซอมบี้ รวมทั้งผู้คนที่สถานีต่างๆก็ได้รับเชื้อจากการระบาดของซอมบี้นี้แล้ว พวกเขาจะต้องเอาชีวิตรอดเพื่อไปปูซานซึ่งเป็นสถานที่เดียวที่ปราศจากจากการได้รับเชื้อเชื้อไวรัสซอมบี้ เรื่องจะเป็นยังไงถัดไปจำเป็นต้องไปติดตามต่อใน Train to Busan นะคะแล้วก็แน่ๆว่าข้างกุมอำนาจก็กำลังส่งคนมาหวังกำจัดคุณและก็ครอบครัวในระยะเวลาเดี๋ยวนี้

ทางด้าน “เลทิเทีย ไรท์” ที่ภาคนี้จำเป็นต้องก้าวขึ้นนำกองทัพเป็นดาราหนังหลักของเรื่อง แน่ๆว่าคุณก็ทำออกมาก้าวหน้าตามมาตรฐานของคุณ เพียงรู้สึกพลังรวมทั้งอินเนอร์ต่างๆของคุณที่ถ่ายทอดออกมานั้น ยังไม่ค่อยทรงประสิทธิภาพพอเพียงที่จะแบกรับหนังอีกทั้งเรื่องเอาไว้ได้เพียงผู้เดียว ถือว่าโชคดีที่ยังเพื่อนพ้องๆดาราหนังนักแสดงอื่นมาช่วยพยุงเอาไว้ คุณบางครั้งอาจจะยังออกจะใหม่กับการจะต้องมารับศึกหนักในหนังฟอร์มยักษ์ขนาดนี้

ก็เลยทำให้ท่าทางการแสดงของคุณนั้นยังไม่ถึงกับขนาดที่จะทำให้ตาโตวาวสักเท่าไหร่ พูดได้ว่าพลอตเรื่องของ ‘The Peripheral’ คงจะผสมหนังหลายๆแนวเข้าไว้ร่วมกันและก็ตัวซีรีส์เองก็เชื้อเชิญให้คิดถึงหนังอย่าง ‘Ready Player One’ ในด้านการท่องจำโลกเมตาเวิร์ส หรือจนกระทั่งหนังไซไฟเป็นกระตั้ก อย่าง ‘Minority Report’ หรือ ‘The Matrix’ ซึ่งก็ไม่น่าประหลาดใจว่าเพราะเหตุใด 2 ผู้ผลิตจาก ‘West World’ ถึงเลือกซื้อนิยายชิ้นนี้มาปั้นเป็นซีรีส์ 8

รวมทั้งสำหรับรายละเอียดใน 2 ตอนต้นก็ถือได้ว่ายั่วยวนใจผู้ชมให้ติดแบบติดเป็นนิสัยได้เลย ตั้งแต่การได้ วัวลเอ เกรตซ์ มอเรตซ์ มารับบทนำซึ่งส่งผลเป็นอย่างมากเลยครับผม ด้วยเหตุว่าเอาจริงเอาจังๆนักแสดงฟลินน์ นี่มิได้มีความเป็นฮีโรอะไรแจ้งชัด ลักษณะเด่นของคุณจริงๆเป็นเป็นเกมเมอร์ระดับเทวดา ไอ้ครั้นเมื่อจะไปขายฉากเกมแบบ ‘Ready Player One’ ก็คาดว่างบโดยประมาณคงจะน้อยเกินไป

ด้วยเหตุนี้ถึงแม้พวกเราจะได้มองฉากเล่นเกมแบบไลฟ์แอ็กชันถ่ายคนจริงๆแล้วมาใส่กราฟิกง่ายๆแต่ว่าเพียงพอหนังตัดสลับไปที่บริเวณใบหน้างามๆของน้องมอเร็ตซ์ก็แบบ เอ้อ..ยกโทษก็ได้วะตอนสุดท้ายให้กับ Prime Videoเป็นภาพยนตร์ประเทศเกาหลีที่ขึ้นชื่อว่าเป็นภาพยนตร์ซอมบี้ที่ดี ที่สุดจ้ะ ซึ่งแน่ๆว่าไม่ใช่แค่คำชมเชยโดยไม่มีหลักฐาน ด้วยเหตุว่าในหัวข้อนี้ได้ดาราหนังมีชื่ออย่าง “กงยู” มารับบทนำ

รีวิว The Peripheral (2 ทีแรกๆ)

กล่าวได้ว่าเล่นใหญ่มาตลอดตั้งแต่แมื่อเปิดตัว Prime Video ในประเทศไทยทั้งยัง ‘Thirteen Lives’ จนกระทั่งซีรีส์ ‘The Lord of the Rings: The Ring of Power’ รวมทั้งปัจจุบัน ‘The Peripheral’ ซึ่งดัดแปลงแก้ไขมาจากหนังสือขายดิบขายดีชื่อเดียวกันของ วิลเลียม กิบสัน (William Gibson) เมื่อปี 2014 โดยได้ โจนาธาน โนแลน (Jonathan Nolan)

รวมทั้ง ลิซา หน้าจอย (Lisa Joy) จาก ‘West World’ มานั่งแท่นอำนวยการสร้างบริหารให้กับซีรีส์หัวข้อนี้ของ Prime Video ซึ่งเขาสามารถถ่ายทอดอารมณ์ออกมาได้ดิบได้ดีมากมาย ตัวเรื่องได้พรีเซนเทชั่นความเกี่ยวพันระหว่างบิดากับลูกที่ติดอยู่ในรถไฟในขณะที่มีเชื้อไวรัสซอมบี้แพร่ระบาด ทำให้พวกเขาจำต้องพบเจอกับข้อเท็จจริงที่น่าสังเวช

ภาพยนตร์เรื่องคาร์หรูหราต่างจากภาพยนตร์แนวซอมบี้เรื่องอื่นๆจ้ะเนื่องจากภาพยนตร์ประเด็นนี้มิได้เสนอเรื่องที่เกี่ยวข้องกับการจู่โจมของเหล่าซอมบี้ แต่ว่าตัวเรื่องจะพาพวกเราไปสัมผัสประสบการณ์การเดินทางของแอนดี้ในเรื่องเขาจำต้องพาลูกสาวไปพบที่ปลอดภัยกำบังตนเองเพราะเหตุว่าเมียของเขาตายและก็เขาก็ติดโรคซอมบี้ ถึงแม้ว่าเรื่องราวจะเบาๆ

ที่น่าดึงดูดอีกประการเป็น หนังผีจากประเทศอิสลาม (มาเลเซีย อินโดนีเซีย) ชอบมีส่วนประกอบของอิสลามมาเกี่ยวพัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับในการสู้กับผีหรือวิญญาณร้าย คล้ายกับที่พระไทยมักเป็นไม้ตายสำหรับในการปราบผีในหมู่บ้านต่างจังหวัด หรือไม่ก็จะต้องมีอะไรที่เกี่ยวกับคุณไสย มนต์ดำ เล่นของ ซึ่งก็เหมือนหนังสยองขวัญไทยอีกด้วยเหมือนกัน

ด้านส่วนประกอบงานสร้างของ Black Panther: Wakanda Forever ก็ไม่ต้องกล่าวอะไรเยอะแยะ เพราะว่าอย่างไรก็เข้าขั้นดีตามมาตรฐานของมาร์เวล แต่ว่าต้องการจะกล่าวถึงการออกแบบโลกใต้น้ำในอาณาจักรของนามอร์ ที่ตอนแรกๆก็แอบตื่นตระหนกว่าคอนเซ็ปต์มันจะต่างขนาดไหนกับ Aquaman ทางฝั่งดีซีเคยทำเอาไว้ แม้กระนั้นนับว่าสร้างคำตอบออกมาได้ถูกใจทีเดียว

กับการวางแบบแล้วก็มอบมุมมองที่แตกต่างจากเดิม แปลงเป็นการผลิตประสบการณ์ใหม่ๆไม่น้อย ก็ราวกับเอา Aquaman มายำผสมกับ Avatar อะไรโดยประมาณนั้น ยิ่งมองบนหน้าจอใหญ่ไอแม็กซ์ด้วยแล้ว ยิ่งน่าประทับใจดีเชียว เป็นซีรีส์สยองขวัญแนวโปกฮาที่มีด้วยกันถึง 5 ซีซัน ผ่านการออกอากาศทาง Netflix โดยตัวเรื่องบอกเล่าเรื่องราวของอดีตกาลแพทย์ที่จะต้องแปลงเป็นซอมบี้ที่รับประทานสมองมนุษย์

โดยคุณได้ไปดำเนินการด้านพิสูจน์เนื่องจากว่าไม่ได้อยากต้องการฆ่าคนแต่ว่าความลับประเด็นนี้ก็ปิดไปได้ไม่นานเพราะว่าคนภายในโรงหมอเริ่มมีคนทราบ ซีรีส์จะไม่เครียดจ้ะเหมาะกับคนที่ประทับใจซีรีส์แนวสยองขวัญคอมเมดี้ ที่มองง่ายแล้วก็เบาสมองแม้กระนั้น Roh มิได้อ้างถึงสิ่งพวกนั้น วรรคจากหนังสืออังกุรอ่านที่ชูมาช่วงต้น อ้างอิงถึง “ชัยตอน” หรืออสุรกาย หรือมารร้าย

ซึ่งพระผู้เป็นเจ้าผลิตขึ้นจากไฟ ขณะที่มนุษย์ถูกทำจากดิน เปรียบเทียบแล้วก็การอ้างอิงนี้มีให้มองเห็นตลอดในเรื่อง Roh อีกทั้งกองไฟแปลกที่ลุกโชนกึ่งกลางป่า หรือศพของเด็กน้อยที่ฉาบด้วยดิน แม้กระนั้นท้ายที่สุดหนังก็มิได้มีโต๊ะอิหม่าม oppenheimerpresenta แต่ว่าภาพยนตร์เรื่องคาร์เก๋ก็แทรกสอดข้อคิดเตือนใจเกี่ยวกับครอบครัวได้อย่างดีเยี่ยมอย่างยิ่งจริงๆ


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

About Us

Sed gravida lorem eget neque facilisis, sed fringilla nisl eleifend. Nunc finibus pellentesque nisi, at is ipsum ultricies et. Proin at est accumsan tellus.

Featured Posts