ซีรีย์จบแล้ว ซีรี่ย์จีน ซีรี่ย์เกาหลี ซีรี่ย์มากมาย ครบทุกรส ทุกแนว

ซีรีย์จบแล้ว

ซีรีย์จบแล้ว ซีรี่ย์จีน ซีรี่ย์เกาหลี ซีรี่ย์มากมาย ครบทุกรส ทุกแนว

ซีรีย์จบแล้ว

ซีรีย์จบแล้ว  Falling for Christmas ตกหลุมรักวันคริสต์มาส และก็นี่ก็น่าจะเป็นการกลับมาของสมัยก่อนทีนควีนที่สมัยปี 2000s ที่เคยเป็นผู้แสดงตัวจี๊ดของฮอลลิวูดเมื่อสิบกว่าปีกลาย คุณกลับมาแล้ว “ลินด์ซีย์ โลฮาน” กับหนังใหม่กระโดดกลับเข้ามาสู่ในกระแสอีกทีใน “Falling for Christmas หลงเสน่ห์วันคริสต์มาส” เป็นการคัมแบ็กของคุณในรอบยาวนานหลายปี ภายหลังที่ชีวิตเป๋ไปทางนั้นทางนี่อยู่นาน แล้วก็วันนี้ก็หาทางกลับมามีจุดยืนในฐานะดาราได้อีกทีFalling for Christmas หลงเสน่ห์วันคริสต์มาส เกิดเรื่องราวของ เซียร์ร่า ผู้สืบสกุลบังกะโลสาวสุดสปอยล์ที่พึ่งจะหมั้นหมาย

เกิดอุบัติเหตุจากการไปเล่นสกีจนกระทั่งทำให้จำอะไรไม่ค่อย  ซีรีย์จบแล้ว  ได้แล้วก็พบว่าตนเองอยู่ในความควบคุมดูแลของเจ้าของบ้านพักสุดหล่อ อย่าง เจค และก็บุตรสาวสุดแก่แดดแก่ลมของเขา ในขณะที่วันคริสต์มาสกำลังจะใกล้มาถึงก็อาจจะจะต้องบอกตรงๆเลยว่าหนังแสนจะคลีเช่มากมายๆเต็มไปด้วยบรรยากาศหนังรักน้ำเสียๆที่ซ้ำๆซากๆแล้วก็เชยมากมาย ตั้งแต่วินาทีแรกที่หนังเริ่มฉายมา ทุกๆอย่างมองเป็นพล็อตสำเร็จรูป ที่สัมผัสได้เลยว่าจะเกิดเรื่องราวที่รสเดิมที่อร่อยรวมทั้งย่อยง่ายจริงแท้แน่นอน โทนและก็จังหวะของหนังก็ดังหนังเมื่อ 10-20 ปีกลายเป๊ะ

ไม่แตกต่างกับหนังรักคลุ้งๆที่อิงเทศกาลแบบพวกช่อง Hallmark สร้างออกมาเป็นประจำจนกระทั่งเดี๋ยวนี้โครงเรื่องกล้วยๆตามแบบฉบับละครไทยที่รู้จัก สไตล์ยัยลูกคุณหนูทำอะไรไม่เป็น เกิดอุบัติเหตุจำตนเองมิได้ว่าเป็นคนไหนกันแน่ บังเอิญมาอยู่กับดารานำชายรูปงาม แหม..ไม่ต้องบรรยากาศอะไรก็มีความคิดว่าคงจะทราบตอนสุดท้ายของหนังได้แล้วเนอะ ก็นั่นแหละ..ในเมื่อเค้าโครงเรื่องออกมาซิมเปิ้ลขนาดนี้ ก็จำต้องพึ่งบุญบารมีของกลุ่มดาราเอาไว้แล้วล่ะ

ซีรีย์จบแล้ว 

ยอมรับสารภาพจากจิตใจของนักเขียน คนที่เคยติดตามมองผลงานของ ลินด์ซีย์ โลฮาน มาตั้งแต่เรื่องแรกๆที่คุณเล่น ยุค The Parent Trap โน่นเลย จำเป็นต้องเห็นด้วยเลยว่าแม่หนูคนนี้นางเป็นคนมีของนะ การแสดงของคุณจัดได้ว่าใช้ได้ทีเดียว ก็แค่ขาดจังหวะดีๆกับบทดีๆในพักหลัง พร้อมด้วยจังหวะชีวิตที่ทำให้คุณจะต้องหลงด้านหลงทางไปสักนิด และก็เมื่อคุณได้ได้โอกาสกลับมารับงานแสดงอีกที นี่ก็เลยเป็นจังหวะดีๆครั้งยิ่งใหญ่

ลินด์ซีย์ โลฮาน ใน Falling for Christmas นั้น เกือบจะไม่จำเป็นต้องใช้พลังอะไรเท่าใด เพียงแต่ว่าคุณบางทีก็อาจจะจำเป็นต้องปัดฝุ่นและก็ขุดวิชา-ความชำนาญทางการแสดงของตนออกมาใหม่แทบทั้งสิ้น แม้กระนั้นก็นับว่าคุณต่อกรแล้วก็ลื่นไหลกับหนังเจริญ หากว่าหน้าที่กับติดอยู่แรกเตอร์ที่คุณได้รับนั้นค่อนจะสูตรสำเร็จมากมายๆเป็นบทนางเอกในต้นแบบนิยายน้ำเสีย หากว่าคุณจะไม่มีได้โอกาสได้ท้าการแสดงอะไร แม้กระนั้นก็จัดได้ว่าทำเป็นดีตามมาตรฐานของคุณนั่นแหละ

เวลาที่ดาราสมทบผู้อื่นก็จัดมาในแบบอย่างสำเร็จรูปอย่างเดียวกัน “คอร์ด โอเวอร์สตรีท” ที่มองเห็นมาตั้งแต่งานแสดงเรื่องแรกจากซีรีส์ Glee มาถึงปัจจุบันนี้ค้างแรกเตอร์ของเขาเติบโตขึ้นเป็นผู้ใหญ่ ถึงรูปลักษณ์จะแทบจะไม่แปรไปเยอะแค่ไหน แต่ว่าบทของเขาก็คือผู้แสดงนำชายในอุดมคติในนิยายด้วยเหมือนกัน หนังยังมี “จอร์จ ยัง”, “แจ็ค แวกเนอร์” แล้วก็ “โอลิเวีย เปเรซ” ที่ก็เป็นเพียงแต่ผู้แสดงเสริมที่มิได้มีเชิงชั้นอะไรก็ตามมาปฏิบัติภารกิจเพียงแค่เป็นส่วนประกอบเสริมจริงๆ

โดยภาพรวมแล้วนั้น Falling for Christmas ก็จัดได้ว่าเป็นหนังโรแมนซ์สำเร็จรูปปกติ ที่บางครั้งอาจจะเป็นเพียงแค่หนังมองกั้นเวลาไปสักนิดสักหน่อย พล็อตสุดซ้ำจากจำเจ เค้าเรื่องกล้วยๆแต่ว่าเนื่องจากว่าการคัมแบ็กสู่งานแสดงอย่างเอาจริงเอาจังอีกรอบของ ลินด์ซีย์ โลฮาน ก็เลยทำให้หนังประเด็นนี้มองอะไรมากขึ้นมาเยอะแยะหน่อย สรุปว่านี่เป็นหนังที่มิได้ดีเพอร์เฟ็คอะไรเลย เป็นหนังน้ำเสียที่ดูแล้วย่อยได้ง่าย หนังปกติที่มิได้มีอะไรน่าจำเท่าไร แม้กระนั้นก็อิ่มเอมได้เพลิดเพลินๆในตอนเทศกาลนี้ แล้วก็ที่สำคัญไม่มีอะไรดีไปกว่าได้ฟังลินด์ซีย์ร้อง Jingle Bell Rock อีกที

 

Secret Headquarters

ในช่วงเวลาที่แวดวงหนังในยุคนี้เต็มไปด้วยหนังแอคชั่นซูเปอร์วีรบุรุษที่ผลิตกันออกมาเป็นจักรวาลหนังเกลื่อนกลาดกระจุยกระจายให้มองเห็นกันทุกๆปี แต่ว่าหนังแนวๆนี้ที่ว่าด้วยการผนึกกำลังของเหล่าวัยเด็กวัยทีนได้ห่างไปจากหน้าจอครู่หนึ่งหนึ่งแล้ว และก็นี่ก็เป็นการกลับมาอีกทีใน “Secret Headquarters” หนังแอคชั่นสายวีรบุรุษเรื่องปัจจุบันที่พึ่งลงจอมาให้มอง ที่เป็นการเปิดตัวกลุ่มวีรบุรุษยังเยาว์ ที่จะต้องมารวมพลังกันแบบต้องสำหรับในการปกป้องรักษาป้องกันโลก

Secret Headquarters เล่าราวของเด็กม. ต้นกรุ๊ปหนึ่งที่มารวมกลุ่มเล่นกันข้างหลังเลิกเรียนที่บ้านบิดาของชาร์ลี ก่อนที่จะพวกเขาจะได้บังเอิญศึกษาและทำการค้นพบกับฐานปฏิบัติลึกลับของซูเปอร์วีรบุรุษที่รอปกป้องโลก อย่าง เดอะ การ์เดียน ที่แอบอยู่ลึกลงไปที่ชั้นที่อยู่ใต้ดินของบ้าน แล้วก็การที่พวกเขาตื่นเต้นเล่นสนุกสนานกับการประลองใช้อาวุธไฮเทคต่างๆโดยที่ไม่เคยรู้เลยว่าเป็นการส่งสัญญาณให้พวกคนร้ายทราบพิกัด แล้วก็บุกเข้าจู่โจม ที่ทำให้เด็กๆต้องหาแนวทางคุ้มครองปกป้องฐานปฏบัติเตียนการลับที่นี้ กับกู้โลกให้พ้นจากเงื้อมมือของพวกมัน

นี่เปรียบได้ดั่งเป็นหนังวีรบุรุษรุ่นเยาวชนชนิดเดียวกันกับหนัง  ซีรีย์จบแล้ว แนวๆนี้เมื่อทศวรรษก่อน อย่าง Spy Kids เคยประดิษฐ์เอาไว้เลย หนังแทบไม่มีอะไรใหม่ แค่เพียงถือเอาส่วนประกอบเดิมๆมาปรับปรุงแก้ไขขึ้นใหม่ ตามเคล็ดวิธีภาพยนตร์ได้ปรับปรุงเพิ่มขึ้น ด้วยการใส่ซีจีและก็เคล็ดลับพิเศษต่างๆเข้าใหม่ให้มองกลมกล่อมละมุนละไมรวมทั้งเอ็นหน้าจอยกับผู้ชมได้มากขึ้นด้วย

นี่เป็นผลงานปัจจุบันของคู่ซี้ผู้กำกับ “เฮนรี่ จูสต์” กับ “แอเรียล ยกลแมน” กลางแจ้งเกิดขึ้นมาจากหนังดังไวรัล อย่าง Nerve เมื่อไม่กี่ปีกลาย แน่ๆว่าพวกเขาช่วยเขียนบทหนังหัวข้อนี้ด้วย นี่บางทีก็อาจจะเป็นงานสร้างยังไม่เข้ามือพวกเขาสักเท่าไหร่ ด้วยเหตุว่าสไตล์ของพวกเขาชอบสร้างภาพยนตร์จากแนวความคิดประดิษฐ์รวมทั้งไอเดียที่สร้างสรรค์กล่าวโทษแปลกใหม่มานำเสนออยู่เป็นประจำ เมื่อจำต้องมานำหนังตามใบสั่ง หลายๆอย่างก็เลยออกแนวไม่เชื่อมั่นในตัวเองสักเท่าไหร่

แรกเริ่มนั้น Secret Headquarters เคยคิดแผนเอาไว้จะเป็นหนังเข้าโรงฉาย แต่ว่ามีการปรับแผนมาลงหน้าจอเป็นหนังสตรีมมมิ่งแทน ก็บางครั้งก็อาจจะเป็นช่องทางที่คงจะสมควรดี ด้วยเหตุว่ามั่นใจว่าถ้าหากยังดื้อดึงส่งฉายผ่านระบบบ็อกซ์ที่ทำงานออกไปนั้น คาดว่ารายได้หนังคงจะเจ็บตัวอยู่ไม่น้อยทีเดียว เมื่อปรับมาเป็นหนังออนไลน์แล้ว แรงปะทะอะไรต่างๆบางครั้งก็อาจจะมิได้เจ็บตัวอะไรมากมายสักเท่าไหร่

ตอนที่ฝั่งของกลุ่มผู้แสดงนั้นก็นับว่าทำเป็นดีตามมาตรฐาน “โอเว่น วิลสัน” ที่มารับหน้าที่นำกลุ่มกลุ่มๆเด็กในหัวข้อนี้ก็จัดว่าเขาปฏิบัติภารกิจก้าวหน้าในวิถีทางของตน แม้ว่าจะมิได้มอบความแปลกใหม่หรืออะไรที่ไม่เหมือนกันอะไรเลยก็ตาม เขากับชุดสูทซูเปอร์วีรบุรุษก็เพียงพอจะเหมาะสมกับเขาดีอยู่เช่นเดียวกัน ในเวลาที่ผู้แสดงเด็กๆคนใหม่ในหัวข้อนี้ก็นับว่าใช้ได้ ถึงจะมิได้สะดุดตาอะไร

“วอล์กเกอร์ สวัวเบลล์” ก็จัดว่าฉายเสน่ห์ออกมาได้น่าดึงดูด ซีรีย์จบแล้ว   ถึงแม้บทของเขาจะยังไม่สุดทางเท่าใด ยังมี “คีธ แอล. วิลเลียมส์”, “โมโมนา ทามาดะ” หรือ “ชาร์ลส์ เมลตัน” มาร่วมทีมสมทบสำหรับการผนึกกำลังสำหรับในการประจันหน้ากับคนร้าย แต่ว่าบทของพวกเขาก็แทบมิได้มีมิติอะไรเลย ต่างคนต่างเล่นได้ตามหน้าที่ที่ถูกวางเอาไว้ด้วยดี กระทั่ง “ไมเคิล เพน่า” ก็ยังมาพร้อมกับบทตัวร้ายฝืดๆที่ขำบ้าง-ไม่ขำบ้างผสมกันไป แม้กระนั้นก็ถือได้ว่าตัวสร้างสีสันได้ตามเป้าหมาย

ตกลงว่าโดยภาพรวมแล้วนั้น Secret Headquarters ก็ถือได้ว่าแอคชั่นวีรบุรุษฉบับเยาวชนที่มองได้เพลิดเพลินๆมิได้สร้างความแปลกใหม่อะไรก็ตามให้รู้สึกว้าว มีเพียงแค่ความน่าเร้าใจกับแนวทางพิเศษต่างๆที่หนังใส่เข้ามา บทหนังยังออกจะมีช่องโหว่เยอะแยะไม่หมด เค้าโครงเรื่องสูตรสำเร็จ แล้วก็ยังขาดความเป็นเหตุเป็นผลไปบ้าง แม้กระนั้นหนังก็สามารถเอ็นเตอร์เทนผู้ชมได้ดิบได้ดีตลอดทั้งเรื่อง แล้วก็เป็นหนังครอบครัวที่ไม่มีพิษไม่มีภัยแบบหนังเรต ท. ทั่วๆไป

 

Doctor Strange 2

การดำเนินเรื่องนั้น กำเนิดภายหลังเรื่องราว สไปเดอร์แมน โนเวย์โฮม รวมทั้ง วันด้าวิสชั่น ซึ่งเป็นภาพยนตร์เรื่องที่ 5 ของ เฟส 4 ที่ควบคุมโดยผู้กำกับมือโหดเหี้ยม แซม ไรมี จอมเวทย์โคตรคดโกงคนที่สามารถสกัดกั้น แผยการการทำลายจะวาลของธานอสได้ และก็ได้ตั้งปัญหากับผู้ที่เขารักอย่าง คริสทีน ที่ดั้นไปสมรสใหม่ ภายหลังจากสถานะการณ์การกวาดล้างเมื่อ 5 ปี ก่อน และก็เขาได้กลับมารู้สึกว่านั้นไม่ใช่จักรวาลของตน ก็เลยกระตุ้นแล้วส่งผลให้มีการเกิด การมาของอเมริกา ชาเวซ ต้นตอที่ยั่วยวนใจเหล่าคนร้ายให้เข้ามาช่วงชิงพลังปัญหาในตัวของคุณ รวมทั้งด้วยเหตุนี้เองทำให้

สตีเฟ่นไม่มีวันเลือกอื่นเว้นเสียแต่จำต้องขอความร่วมมือจากวันด้า แม็กซิมอฟ เพียงแค่นั้น แหม่ทั้งที่เมื่อเมื่อก่อนนี้ก่อนเรื่องเอาไว้ซะแสบ แต่ไหนๆก็ไหนๆแล้ว เรื่องราวมันบางทีก็อาจจะสายเหลือเกินแล้ว สตีเฟ่นจำต้องเดินทางผ่านจักรวาลไปกับวันด้า เพราะเหตุว่าได้ทราบถึงหายนะครั้งใหญ่ที่กำลังจะถั่งโถมมา ทำลายพหุจักรวาล เขาจำเป็นต้องร่วมมือกันเพื่อหยุดมหาภัยที่กำลังจะเกิดขึ้นร่วมกันให้ได้ ก็เพราะว่าแน่ๆต้นสายปลายเหตุส่วนหนึ่งส่วนใดนั้น มาจากตัวของพวกเขาเอง นั่นแหละ

พวกเขาจะชั่งน้ำหนักของสิ่งที่มีความต้องการรวมทั้งความถูกต้องชัดเจนยังไง อะไรบ้างที่จำต้องจ่ายแล้วก็เสียไปเพื่อป้องกันสิ่งหวานใจ สิ่งที่จะทำนั้น อาจจะทำให้ความสัมพันธ์กับคนใกล้ตัวที่สุดของเขาจำเป็นต้องแตกหักเปรอะ แล้วก็บางทีอาจส่งเสริมให้สตีเฟ่นทำสิ่งที่จุดสิ้นสุดเป็น ผลที่น่าน่ากลัวเกินกว่าจะจินตนาการ ซึ่งจำเป็นต้องติดตามถัดไปว่าจะเป็นยังไง ดูพอดี เว็บไซต์ดูหนัง

คุณลุงไรมี่ยังแผงความหลอนรวมทั้งความระทึกใจเซอร์ไพรส์ที่จะทำให้พวกเราลุ้นระทึกไปกับผู้แสดงใหม่ๆที่จะออกมาอย่างนักแสดงที่ผมจะเสนอแนะให้หลังจากนี้ ผู้ที่ตามมากจากคอมิคจำเป็นต้องกรีดไปตามๆกันอย่างไม่ต้องสงสัย เพราะ ดาราเล่นดีเลิศ โดยยิ่งไปกว่านั้น วันด้า กับ แพทย์แปลก คู่นี้ประสิทธิภาพมากมายๆจับคู่กันได้อย่างพอดี มีฉากซึ้งประทับใจ ท้อแท้ รวมทั้งน่าเห็นใจ กล่าวได้ว่าครบรส ทั้งยังพวกเราสามารถนั่งดูตัวละครสองตัวนี้แบบเพลิดเพลินๆแทบสองชั่วโมง ได้โดย ไม่ลุกไปไหน ได้จริงๆครับผม

ส่วนจุดด้วยเล็กๆน้อยๆของหนังหัวข้อนี้เป็น  ซีรีย์จบแล้ว  หนังเปิดจักรวาลมัลติเวิร์สแม้กระนั้นยังคงใช้ไม่คุ้มเยอะแค่ไหน (ในความรู้สึกของผมนะ) ส่วนตัวมีความรู้สึกว่า มีลูกเล่นให้เล่นอีกมากมาย แต่ว่ามิได้ใส่อะไรที่มันเกี่ยวเนื่องกับบทถัดไป เนื่องจากว่าไม่มีเส้นเรื่องไหนที่จะไปโผล่กับกับเส้นเรื่องหลักของ MCU ในบทที่ 4 และก็เรื่องที่ยังไม่แน่ใจว่าแพทย์แปลก มันเก่ง หรือตัวร้ายมันกาก ในเมื่อปูมาว่าตัวร้ายโคตรจะเก่ง แม้กระนั้นหนังมันดันทำให้จบจ่ายไป แม้ว่าจะไม่สมบูรณ์มากมาย ตัวร้ายพลังระดับจะวาล จะจบกล้วยๆก็คงจะมิได้มั้ง ก็คอยลุ้นว่าในภาคต่อๆไปจะมีอะไรออกมาให้น่าติดตามอีกรึเปล่า

ซีรีย์จบแล้ว 

หนังหัวข้อนี้จำต้องขอบอกก่อนเลยว่ากลิ่นของพ่อแซมยังคงติดตรึงอยู่ ในส่วนของทั้งยังความฮา ความบุบแหลก ความขนหัวลุก ส่วนความมึนๆบวกความกาวนั้นมีอยู่เสมอทั้งยังเรื่อง กลมกล่อมละมุนละไม

ครบทุกรสที่คุณต้องการมอง 5555 ถ้าเกิดให้กล่าวถึงดาราหนังนี่ขอบอกเลยว่าโคตรจะประสิทธิภาพ ไม่มีมาซี้ซั๊วะไก่กาอย่างแน่แท้ เนื่องจากดังที่ทราบ นี่ มาเวล นั้นคัดเลือกดาราแต่ละคนกล่าวได้ว่าเข้าถึงหน้าที่จริงๆโดยเฉพาะอย่างยิ่ง อลิสเบท ที่แสดงเป็นวันด้านั้นเยี่ยมจริง ของแท้เลยฮะ ส่วนทางด้านสมาชิกใหม่ ก็ไม่น้อยหน้า อเมริกัน ชาเวส งานดีเยี่ยม หลายคนดูแล้วระวังจะตกหลุมรักเอา

งานฉากต่อสู้ แอ๊คชั่น รวมทั้ง เอฟเฟคซีจี นั้นทำเป็นเหมาะสมที่สุด ใช้คาถาอาคมกันกระทั่งนึกว่าเป็นการสู้รบจอมมาร หรือทำให้รำลึกถึงหนังเรื่อง แฮปรี่ เพียงพอตเตอร์ภาคคนแก่ สเกลการต่อสู้วิจิตรตระการตา แต่ว่ามีความโชคร้ายที่ โดนฟาด โดนตบ ซะจนกระทั่งมองไม่ใกล้เคียง แหม รุ่นใหญ่จริงๆครับเนี่ย ตรงนี้เลย

กล่าวถึงเรื่องเรื่องราว จะไม่ขอบอกลงลึกมากมายครับ ด้วยเหตุว่าประเดี๋ยวจะเป็นการสปอย สำหรับใครกันแน่ที่ติดตาม หนังสือการ์ตูน คอมไม่กส์ อีกทั้งซีรีย์รวมทั้งภาพยนตร์ ของค่ายมาเวลนี้ พูดได้ว่าจะเข้าดวงใจเรื่องราวและก็เหตุผลทุกๆอย่างรวมทั้งทุกพฤติกรรมของนักแสดงอย่างดีเยี่ยม เนื่องจากไม่มีฉากไหนที่นักแสดงทำอะไรไม่สมเหตุ สมผลเลย ทุกๆอย่างที่ใส่มา มันมีเนื้อหาจริงๆใบ้ให้ว่าตอนหนังเริ่มเรื่องนั่นแหละครับผม ตั้งมั่นมองกันดีๆนะ

สิ่งที่หนังหัวข้อนี้ได้ทำออกมานั้น พูดได้ว่าเหนือความมุ่งมาด  ซีรีย์จบแล้ว  เซอร์ไพรส์คนอีกจำนวนไม่น้อยได้เลยจนกระทั่งจำต้องร้องว้าว แม้กระนั้นจัดว่าพอดีแล้ว หากไม่นำไปเทียบกับ สไปร์ทเดอร์แมน โนเวย์ โฮม (เพราะเหตุว่าอันนี้เขาของแท้) ตลอดตัว Bruce Campbell ที่เป็นเพื่อนของพ่อแซม

ที่มารับบทบาทเล็กๆก็สามารถมาสร้างสีสัน รวมทั้งเรียกเสียงหัวเราะให้ผู้คนได้ไม่น้อย บทดราม่าซึ้งรวมทั้งความหลอนที่ซ่อมแซมมาในต้นแบบของแพทย์แปลกนั้น กล่าวได้ว่าเรื่องราว ฉาก แสงสี เสียงประกอบนั้น หนังประเด็นนี้แม่มโคตรดีย์ พอดีทุกส่วนประกอบสุดๆซาวด์หนังที่ออกแนวตื่นเต้นไล่ฟัดไล่เชือดกันเลย

พูดได้ว่าทุกสิ่งพอดีอีกทั้งฉากแอ็คชั่น ที่ใส่มาตั้งแต่ต้นเรื่อง จนถึงด้านหลังเรื่อง ไม่มีมีข้อบกพร่อง คณะทำงานทุกคนประพฤติดีจริงๆแล้วก็ถัดจากนี้จะเป็นการชี้แจงผู้แสดงสำคัญๆเริ่มจาก วันดา แม็กซิมอฟฟ์ หรือ สการ์เล็ต วิทช์ เป็นพี่สาวแฝดของ ควิกซิลเวอร์ (ไอตัววิ่งเร็ว) ลูกของ แม็กนีโต้ โดยบิดามารดาบุญธรรมที่เก็บคุณมาอุปการะนั้น ถูกฆ่าตายรวมทั้งจับกุมตัวไปข้างหลังเกมประชาชนที่เข้าใจพลังไม่วแทนต์ของคุณ โน่นทำให้ครอบครัวแล้วก็ตัวคุณจะต้องพบกับเรื่องเลวร้าย

รวมทั้งพี่สาววันด้านี่ล่ะขอรับ มีพลังที่โคตรจะน่าขนลุก สเกลพลังของคุณเป็น สามารถบิดเบือนรวมทั้งควบคุมข้อเท็จจริงทุกๆสิ่งทุกๆอย่างได้ พวกเราจะได้มองเห็นคุณใช้ท่าอันตำหนิ ดาร์กโฮลด์ เวลคัมทูดาร์กไซด์ แปลงร่างเป็นร่างมืดสุดกำลัง จนกระทั่งแปลงเป็น สการ์เล็ต วิชท์ อำนาจจิตเก่ง สามารถยึดเมืองทั่วทั้งเมืองได้เพียงแค่ใช้อำนาจจิต แปลงเป็นแม่มดสีแดงที่ความเหี้ยมโหดไปเล้ยมัลติเวิร์สของหัวข้อนี้ราวกับความเป็นไปได้ของการใช้ชีวิตที่เลือก แม้โอกาสถูก ต้นเหตุโอบล้อม

หรืออะไรต่างๆในชีวิตนั้นต่างกันไป ที่ดินผู้ผลิตได้ สะท้อนผ่านการที่ผู้แสดงสามารถมองเห็นมันในความฝัน รวมทั้งมันสามารถเป็นจริงขึ้นมาได้แม้ผ่านไปได้ถึงที่ตรงนั้น แม้กระนั้นถ้าหากพวกเราติดอยู่ที่เพียงแค่ความน่าจะเป็น โดยที่ไม่รับกับข้อเท็จจริงและก็หันมามองดูสิ่งที่เป็นอยู่จริงๆอย่างที่วันด้าเป็นชีวิตก็จะมีแม้กระนั้นความทุกข์ใจ

เว้นแต่ถ้ารำลึกถึงฉากครอบครัวที่ความสบายที่วันด้านั้นมองได้ในซีปรี่ย์ ซีรีย์จบแล้ว   รวมทั้งไอจุดที่คุณบอกว่าทุกคนแฮปปี้กับครอบครัวละเว้นตัวของคุณเอง บางทีก็อาจจะเป็นการยกตัวอย่างนิดๆหน่อยๆที่ชูถึงชีวิตในทุกวันนี้ของพวกเราที่พวกเราเห็นชีวิตของคนเรามากบนโลก ที่ดำรงชีวิตในแบบของเขา มาเปรียบเทียบกับพวกเราจนถึงกำเนิดความทุกข์ใจราวคุณสองเรื่องนี้ น่าดึงดูดอย่างยิ่งสำหรับในการย้ำ ให้พวกเราแลเห็นเนื้อหาส่วนที่มีความสำคัญที่หนังต้องการจะสื่อว่า

 

Resident Evil Welcome to Raccoon City

ตัวหนังเริ่มเรื่องด้วยการแนะนำให้เราได้รู้จะกับคริสและก็แคลร์ เรดฟิล์ดลูกพี่ลูกน้องที่จะจำเป็นต้องอาศัยในบ้านเด็กกำพร้าเมืองแร็กคูนสิตี้ ได้พบเรื่องพิศดารบางสิ่งรวมทั้งด้วยเรื่องราวอะไรบางอย่างก็ทำให้แคลร์ต้องหนีออกมาจากแร็กคูนสิตี้ ก่อนจะเรื่องราวจะตัดไปในปี 1998 ที่แคลร์ (รับบทบาทโดย คายา สวัวเดลาริโอ Kaya Scodelario) ได้โบกรถยนต์กลับมายังแร็กคูนสิตี้ ระหว่างทางนั้นเองที่รถบรรทุกที่คุณขอขึ้นรถชนกับหญิงสาวรายหนึ่งอย่างจังถึงแม้พอลงไปดูก็พบว่าบนถนนหนทางกลับว่างเปล่า

แล้วก็เมื่อมาถึงเมืองแร็กคูนสิตี้เราก็พบว่าตามที่เป็นจริงแล้ว แคลร์ได้เดินทางกลับมาหาคริส (รับบทบาทโดย รอบบี เอเมล Robbie Amell) พี่ชายนายตำรวจของคุณเพื่อนำข้อเท็จจริงเรื่องอัมเบรลลา คอร์เพอเรชัน (Umbrella Corporation) แอบมัวหมองพิษในน้ำก๊อกของชาวเมืองจนกระทั่งเป็นสาเหตุของโรคระบาดบางสิ่งบางอย่างที่กำลังจะสลับตัวให้แปลงเป็นผี อย่าลืมไปรับมองที่

แม้กระนั้นก็เปรียบเสมือนคริสจะไม่สนใจและเดินทางไปยังสถานีตำรวจเพื่อสมทบกับ จิล วาเลนไทน์ (แสดงบทบาทโดย ฮันนาห์ จอห์น ติดอยู่เมน Hannah John-Kamen) ตำรวจสาวห้าวที่เขาแอบมีใจให้ แม้ว่าวาเลนไทน์กลับมีใจให้เพียงแต่ อัลเบิร์ต เวสเกอร์ (รับบทบาทโดยทอม ฮอปเพอร์ Tom Hopper) ตำรวจหนุ่มล่ำสุดขรึม และจากนั้นก็ยังมี ลีออน เอส เคนเนดี (เล่นบทโดย เอวาน โจเกีย Avan Jogia) ตำรวจคนใหม่ที่ต้องมารับมือกับเหตุแดนนรกแตกในแร็กคูนสิตี

ซีรีย์จบแล้ว 

และเป็นแคลร์ เรดฟิล์ดที่อาจค้นหาความลับอันดำมิดหมีด้วยสมัยเก่าอันโหดเหี้ยมก่อนจะพวกเขาจะต้องหนีตายจากการล้างบางเมืองจะต้องคำสาปอย่างแร็กคูนสิตี้ที่นี้ตามความเป็นจริงแล้วด้วยชื่อของ โยฮันเนส โรเบิร์ตส์ (Johannes Roberts) ไม่ใช่ชื่อที่ไม่สวยเลยนะสำหรับการมาสืบต่อตำนานบทใหม่ของ ‘ผีชีวะ’ โอกาสนี้และการที่โรเบิร์ตส์ลงมือถึงปากกาเขียนบทเองเหมือนกับทุกทีอย่างน้อยก็มั่นใจว่าเราจะได้แลเห็นซีนซอมบี้ผีดิบน่าหวาดผวาๆหรือลุ้นจวบจนกระทั่งอกปางตายคล้ายกับงานสร้างชื่ออย่างหนังเชือดโคตรระทึก ‘Strangers Prey at Night’ หรือหนังฉลามสุดบีบบังคับอย่าง ’47 Meters Down’

ซึ่งบทสรุปก็จำเป็นจะต้องเห็นด้วยล่ะว่าการพยายามกลับไปพบเรื่องราวเกมต้นฉบับและอิงรายละเอียดจากเกมฉบับรีเมกช่วยสร้างบรรยากาศที่ดูน่ากลัวขึ้นมาได้จริงๆแม้กระนั้นทั้งหมดทุกอย่างอย่างก็เบาๆพังครืนด้วยการที่โรเบิร์ตส์ขยันหมั่นเพียรยัดทุกๆสิ่งทุกๆอย่างเพื่อตามใจแฟนเกมลงในหนัง ลำพังแค่เพียงฉากที่แคลร์เจอศพแอบวิ่งหนีคุณก็ชักชวนสั่นศีรษะจนกระทั่งอยากหาพารามาบรรเทาอาการจะไม่ดีอยู่แล้ว ยิ่งหนังเดินเรื่องไปเราก็พบว่ามันมานะพยายามผูกปมเยอะขึ้นทั้งยังเงื่อนการหนีออกมาจากแร็กคูนสิตี้จากแคลร์ หรือการที่คริสเองถูกเลี้ยงมาโดย วิลเลียม เบอร์กิน (สวมบทโดย นีล แมคโดนาฟ Neal McDonough)

นักวิทยาศาสตร์ที่เคยเกือบพรากชีวิตแคลร์ในวัยเด็ก ซีรีย์จบแล้ว   ไปจนตราบเท่าเงื่อนสุดรุงรังที่หนังไม่สนใจจะคลี่คลายมันสักเท่าไหร่และก็ในเมื่อเงื่อนเริ่มเยอะขึ้นซ้อนทับขึ้น คนทำหนังก็กลับตัดมันทิ้งแบบไม่เหลือความสัมพันธ์แล้วแออัดฉากหนีซอมบี้เข้ามาปิดบังพล็อตซึ่งมีก็เพียงแต่รูวิ่นเต็มไปหมดได้ไม่ค่อยแนบเนียบเยอะมากมายสักเท่าไหร่จนถึงบทสรุปของมันเป็นการกลายเป็นหนังซอมบี้จากเกมที่เปรียบเสมือนเอาอย่างฉากมาต่อๆกัน ซึ่งแม้ว่าจะสร้างความสนุกได้เป็นครั้งเป็นคราวแต่จบรวมทั้งพร้อมจะลืมในทันทีทันใด

ส่วนอีกจุดที่จะจำเป็นต้องพูดถึงเป็นการที่หนังได้ทุนสร้างเพียง 33 ล้านเหรียญทำให้ความมุ่งมั่นที่จะสร้างรทุกอย่างให้เสมอเหมือนภาพในเกมแปลงเป็นหายนะอย่างช่วยไม่ได้เนื่องจากมันทำเป็นก็แค่ผิวหน้าเท่านั้นทั้งฉากโรงพักเมืองแร็กคูนหรือคฤหาสน์ประเทศสเปนเซอร์ และผลของมันยังส่งผลให้ซีจีที่คงจะแนบเนียนแปลงเป็นงานตกต่ำกว่าเดิมที่บางทีแล้วหนังปี 2002 ยังดูดีเสียกว่า อีกทั้งพลังของตัวละครก็ยังไม่มากพอจะทำให้ผู้ชมอยากเอาใจช่วยนักเนื่องจากดาราพวกเขาแบนราบไม่มีมิติเสียอย่างยิ่ง

ถ้าหากผู้สร้างคิดจะเริ่มแฟรนไชส์ใหม่ก็บอกเลยว่ายังเป็นต้นกำเนิดที่ห่างชั้นจาก ‘Resident Evil’ ปี 2002 ที่ภาพของอลิซตื่นมาในเมืองแร็กคูนสิตี้ร้างยังคงความหลอกแล้วก็สร้างภาพจำให้หนังได้มากกว่าหนังภาคนี้ทั้งยังเรื่องเสียอีกปี 1998 แรคคูนสิตี้ The Umbrella Corporation กำลังปิดกิจการในเมือง แคลร์ เรดฟิลด์ (คายา สวัวเดลาริโอ) กลับมาเตือนพี่ชายของคุณ คริส เรดฟิลด์ (ร็อบบี้ อเมลล์) พี่ชายของคุณ มีข่าวลือเรื่องพิษอยู่ในน้ำ บริษัทได้ปล่อยเชื้อไวรัสรั่วไหลลงสู่แหล่งน้ำของเมืองที่จริงแล้วก็กำลังแปลงผู้อาศัย Chris, Jill Valentine (Hannah John-Kamen), Albert Wesker (Tom Hopper) ไปรับมองเลยที่

 

The Guardian ตุ๊กตาดูแล

จากเวียดนาม เรื่องราวของตุ๊กตาลูกเทพดาที่เคยเป็นที่นิยมในบ้านเราพักหนึ่ง ถึงแม้โอกาสนี้ไปเกิดในเวียดนาม และจากนั้นก็ตามมาด้วยเรื่องราวสยองขวัญตามมาหนังโรงเวียดนามที่เน็ตฟลิกซ์ซื้อมาลงฉาย โดยมีปัญหาราวเชื่อมโยงกับไทยหลายอย่าง ซึ่งเวียดนามเองก็ชอบพอหนังไทยเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว โดยเฉพาะหนังผีไทยที่เป็นแนวยอดฮิตทำออกมาหลายหนที่สุด ด้วยเหตุดังกล่าวสไตล์ในหนังเรื่องนี้ก็เลยมีอะไรคล้ายกับการดูหนังไทยอยู่ไม่ใช่น้อย แต่ก็ไม่ใช่ว่าจะเช่นเดียวกันกับไปซะทีเดียว จำเป็นจะต้องบอกว่าด้วยบทของหนังประเด็นนี้จัดว่าแอบเหนือกว่าหนังไทยปกติซะอีก

เรื่องราวเริ่มด้วยการฆ่าตัวตายของนักร้องสาวที่กำลังดัง ซีรีย์จบแล้ว   ในจุดเกิดเหตุมีตุ๊กตาลูกเทพยดาวางไว้อยู่พร้อมคำสาบแช่งหลงเหลือไว้ หากแม้เหตุเสียใจนี้กลับทำให้ “ลีโคโค่” นักร้องแบ็คอัพของคุณได้ได้ช่องเลื่องลือขึ้นมาแทนที่ โดยที่ลีเองก็ได้ตุ๊กตาแบบเดียวกันมาเป็นของขวัญ แล้วก็นำไปปลุกเสกจากพระไทยที่อยู่ในเวียดนาม จนกระทั่งหน้าที่การเงินสิ่งที่อยากได้ก็ได้มาตามที่ขอหมด ถึงแม้ว่าแล้วเองที่คุณก็เริ่มแลเห็นผีหรือภาพหลอนของรุ่นพี่สาวนักร้องที่ฆ่าตัวตายกลับมาหา

ซึ่งทำให้ท่านเริ่มรู้สึกว่าสาเหตุอาจจะมาจากตุ๊กตาตัวที่คุณรักรวมทั้งบูชานั่นเองหนังประเด็นนี้ยาว 2 ชั่วโมงเศษ ซึ่งถือว่ายาวมากพอควรเลย โดยความยาวของเรื่องส่วนมากเลยชั่วโมงกว่าเป็นการปูเรื่องราวการปีนเต้าสู่ฝันของนางเอกเอกลีโคโค่ ที่ฝันอยากเป็นนักน้องมาตลอดถึงแม้โดนพ่อห้ามไว้ คุณก็เลยแอบดำเนินงานเป็นนักร้องแบ็คอัพให้ตัวนักร้องสาวคนดังที่เปิดมาก็ฆ่าตัวตายไปในทันทีทันใดตั้งแต่ฉากแรก โดยนางเอกมีเงื่อนบางอย่างกับเรื่องนี้โผล่มาแบบแวบๆให้คนสงสัย

ก่อนจะเป็นตัวต่อสำคัญที่เรื่องจะเฉลยคำตอบในทีหลังดำเนินไปครึ่งเรื่องกว่า oppenheimerpresenta  หากแม้จุดนี้ขมักเขม้นๆก็ไม่ได้ทำนายใจยากเยอะมากแต่หนังอุตสาหะใช้ส่วนนี้พร้อมไปกับการปีนเต้าสู่ฝันของคุณที่เหมือนกับสะกดรอยตามรุ่นพี่แบบกระจ่าง ตั้งแต่การได้คู่รักเก่าของรุ่นพี่มาเป็นโปวดิวเซอร์ โดยคุณก็แอบชอบเขามาก่อนอยู่แล้ว ซึ่งเรื่องอุตสาหะเล่าให้ลงความคิดเห็นว่านางเอกเอกเป็นคนเทาๆมีบางสิ่งบางอย่างแอบอยู่ในความทะเยอทะยานนี้ด้วยก็เพื่อจะให้ผีที่ปรากฎออกมาหลังจากนี้มองดูมีเหตุผล อย่างกับเป็นผีที่อิจฉาริษยานางเอกเอก ซึ่งเก็บความลับการฆ่าตัวตายนั้นไว้ด้วย

ด้านหลังมีผีปรากฎออกมา ตัวหนังก็แปลงมาเป็นแนวหนังผีชัดเจน ด้วยฉากผีหลอกบ่อยทั้งวัน ซึ่งแนวผีหลอกของเวียดนามก็ถือว่าไม่ซ้ำกับไทย หากแม้ก็ไม่ได้แปลกใหม่หรือรู้สึกน่ากลัวอะไรเท่าไรนัก ซึ่งคนที่กลัวหนังผีก็มีความคิดว่าพอใช้ ไม่มีผีตุ้งแช่ ถึงแม้ออกแนวผีโผล่มาหลอกแบบแหวะๆมากกว่า แล้วหลังจากนั้นก็ความน่ากลัวนั้นก็แบ่งมายังตัวตุ๊กตาลูกทวยเทพเทวดาที่เป็นไฮไลท์ของเรื่องด้วย มองผิวเผินก็เสมอเหมือนอารมณ์แนวชัคกี้ที่ไม่รู้ว่าตุ๊กตาจะมีชีวิตตอนไหน ซึ่งจุดนี้ยังเชื่อมโยงไปยังไสยศาสตร์ของไทย

ด้วยการให้พระไทยมาปลุกเสกเขียนยันต์ใส่กุมารเข้าไปในตัวตุ๊กตาลูกเทพเจ้าด้วย  ซีรีย์จบแล้ว  ซึ่งเซ็ตติ้งฉากประกอบพิธีกับพระไทยทำเป็นเปรียบเสมือนจำนวนมากอีกด้วย ถือว่าหนังทำการบ้านจุดนี้มาดีเลยแม้กระนั้นสิ่งที่ทำให้เรื่องนี้แปลกกว่าการเป็นหนังผีปกติก็คือ เรื่องราวของการสืบสวนคดีที่เกิดขึ้นตั้งแต่นักร้องสาวฆ่าตัวตาย โดยมีตำรวจตามสืบอยู่อย่างลับๆแล้วก็ต่อมาก็มีคดีการฆ่าสังหารที่เกิดขึ้นตามมาหลังจากนั้นอีกหลายศพ

ซึ่งเชื่อมโยงกับตุ๊กตาลูกเทพยดาของนางเอก ตัวหนังเรียกว่าตั้งอกตั้งใจปูทุกอย่างมาที่จุดนี้โดยเฉพาะว่า ตกลงนี่เป็นหนังผีหรือหนังการฆาตกรรมกันแน่ ก่อนจะเรื่องราวจะหักเหหนทางไปยังแนวอื่นอีกชั้นแบบโอเว่อร์จำนวนมาก ถึงแม้ว่าหนังอุตสาหะใส่เหตุผลให้น่าเชื่อถือในระดับนึงก็ยังไม่วายคิดว่าเกินจริงกลับไปกลับมาก แต่ว่าถ้าหากไม่ชอบใจอะไรนี้ก็จัดว่าโอเคยอมรับได้กับตอนสุดท้ายของหนังเรื่องนี้

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *.

*
*
You may use these <abbr title="HyperText Markup Language">HTML</abbr> tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>