ดูหนัง รวมหนังดังมาแรง ซูม ซีรี่ย์ หนังคมชัดระดับ HD 4K

ดูหนัง

ดูหนัง รวมหนังดังมาแรง ซูม ซีรี่ย์ หนังคมชัดระดับ HD 4K

ดูหนัง เรื่อง เปย์เป้ป้ายยา : ซีรีส์วายปัจจุบันที่ไม่สมควรพลาดด้วยประการทั้งปวง ! ขอมาอัปเดตแบบไวๆสำหรับคอซีรีส์วายที่มองวนจนกระทั่งหมดมุกแล้ว เรื่องใหม่ยังไม่โผล่มาสักครั้ง ถึงเวลาจุดดอกไม้ไฟสังสรรค์กันแล้ว เพราะว่าซีรีส์วายเรื่องปัจจุบันอย่าง หอมกลิ่นความรัก ได้เวลาเปิดตัวแล้วแรง แถมงานนี้สร้างความระทึกใจได้มากกว่า ด้วยเหตุว่าเป็นซีรีส์วายแนวพีเรียด ที่ได้นนกุลกระโดดมารับงานซีรีส์วายเป็นครั้งแรกอีกด้วย

ส่วนดาราหนังที่กระโจนมารับบทคู่กันก็ได้แก่ ไบรท์ รพีพงศ์พันธุ์ ดาราหนังคนใหม่ ที่ต่อให้ใหม่มากๆในแวดวงซีรีส์วาย แต่ว่ามองจากเคมีของผู้แสดงนำฝ่ายทั้งสองแล้ว เปย์กระเป๋าตระเตรียมหมอนไว้จิกก่อนเลยหนึ่ง ต้องการทราบแบบเดียวกันว่าถ้าหากเป็นซีรีส์วายแนวพีเรียดจะออกมาคืออะไร แต่ว่าใดใดเป็นชื่อดีเลิศพระรามแปดสุดดด !

ดูหนัง Be Loved in House: I Do ซีรีส์วายจากไต้หวันที่ฉากเลิฟซีนมีไม่เยอะแยะ แม้กระนั้นเชิญชวนฟินจิกหมอนที่สุด Be Love In House: Yes I Do เป็นซีรีส์วายจากไต้หวันที่มีครบอีกทั้งความโรแมนติก ความดราม่า และก็ความเฮฮา เอ๋ยถึงชีวิตของคนสองคนระหว่างจินอวี่เจิน

บอสชายหนุ่มหน้านิ่งสุดเย็นชา กับสือมองย ลูกน้องจอมกวนโอ๊ยที่ทะเล้นเป็นที่สุด โดยเรื่องราวเริ่มขึ้นเมื่อบริษัทงานหัตถกรรมที่สือมองยดำเนินงานอยู่ได้สลับตัวบอสคนใหม่ ทั้งบอสคนนี้ยังออกกฎแปลกๆที่ห้ามบุคลากรมีความรักหรือคบกันอีกด้วย ผู้ใดกันแน่ทำแบบนี้จะต้องลาออกแค่นั้น สือมองยไม่สบอารมณ์ก็เลยเข้าไปไม่เห็นด้วยแม้กระนั้นก็ไม่เป็นผลสำเร็จ ทั้งเรื่องราวยิ่งยุ่งกันไปใหญ่เมื่อบอสคนใหม่ได้บ้านประจำการของบริษัทไป สือมองยที่ทราบเข้าก็เลยไม่ยินยอมย้ายออก ทำให้ทั้งสองจำต้องอาศัยอยู่ร่วมกัน !

เพียงแค่สหายครับผมสหาย – Bad Buddy Series (2021) เรื่องย่อ ชวนดูซีรีส์วายไทยสนุกสนานๆคอเมดี้ประเด็นนี้ ที่พักว่าคุณจะขำจนถึงฟันกรามข้าง กับซีรี่ส์สุดยิ่งใหญ่ที่ปีของ GMMTV ที่คนจำนวนไม่น้อยรอ

เรื่องราวของเด็กวัยหนุ่มวัยรุ่นบ้านตรงกันข้ามที่เป็นเพื่อนบ้านกันมานาน กลับไม่ถูกกันสักเรื่องตั้งแต่รุ่นบิดาจนกระทั่งรุ่นลูก แม้กระนั้นความข้องเกี่ยวระหว่างสหายที่ตีกันบ้าง ทะเลาะกันบ้าง ก่อเกิดความรู้สึกแปลกๆอย่างไม่รู้ตัว เมื่อทั้งสองเริ่มรู้สึกที่ต้องการจะเป็นเพื่อนกัน ก็กลายเป็นว่าวันนั้นความรู้สึกมันไปไกลมากกว่าเพื่อนแล้ว แล้วทั้งสองจะเป็นไปได้เพียงแค่เพื่อนพ้องจริงๆหรือ คอยติดตามมองกันได้ในปีนี้

ดูหนัง Middleman’s Love ซีปรี่ย์วายไทย

เสนอแนะ ในชื่อไทยสุดกวนใจอย่าง “นิ่งเฮียก็กล่าวหาซื่อ” เรื่องราวของ “เกื้อ” กับ “กิเลน หวัง” หรือ”เฮียเหลียน” คู่หมั้นคู่หมายที่อายุแตกต่างกันถึง 7 ปี ซึ่งเกื้อมีเป้าหมายว่าอยากได้สมรสกับเฮีย และก็ทำทุกวิธีเพื่อตัวเองมองเหมาะอย่างยิ่งที่สุด แต่ว่าจากที่เฮียเหลียนเคยปฏิบัติตนสวยเปลี่ยนไปเป็นอีกคนใส่ โน่นทำให้เกื้อจะไม่ทนอีกต่อไป และก็ขอกลับไปกระทำตัวกวนโอ๊ยดีมากกว่า

Under the Shadow (2016) ดูหนัง หนังที่ค่อนข้างจะหาดูได้ยากจากทางฝั่งประเทศอิหร่าน ที่ค่อนจะผสมกับความเลื่อมใสเรื่องญินกับเหตุการณ์การศึกทางด้านการเมืองตอนปี 1980 กับการจำเป็นต้องดำเนินชีวิตของแม่จิตใจเข้มแข็งที่สามีถูกส่งไปแนวหน้า ทิ้งคุณไว้กับลูกน้อยผู้เดียว กระทั่งเกิดเหตุเรื่องโศกเศร้าขึ้นในอพาร์ทเมนต์ของพวกเขา

Da 5 Bloods 5 ชื่อไทย “5 เลือดอหังการ์” ประเด็นนี้แท้รายละเอียดจะมองเอาจริงเอาจังไปสักนิดก็ตาม เพราะเหตุว่าเป็นการพรีเซ็นท์ปัญหาในสังคมคนดำในอเมริกา ที่ไม่ใช่แค่การเหยียดสีผิวรวมทั้งความไม่เสมอภาคกับคนขาวเพียงแค่นั้น แต่ว่ายังสะท้อนปัญหาของคนดำร่วมกันเอง ทั้งยังยังมีการแทรกสอดประวัติศาสตร์ด้านสังคมอเมริกันที่เกี่ยวกับคนดำได้อย่างแนบเนียนอีกด้วย

PARANORMAL ACTIVITY : NEXT OF KIN หนังสยองขวัญที่มีมาแล้วกว่า 6 ภาคแล้วก็ในภาคนี้ภาพงามตั้งแต่รูปโปสเตอร์ เรื่องราวของนักทำสารคดีสาวที่ได้ไปเยี่ยมพี่น้องที่มิได้เจอะกันตั้งนานในบ้านกึ่งกลางป่าท่ามกลางหิมะอันเหน็บหนาว (มาแนวนี้อีกแล้ว) ที่อยู่ทุรกันดาร ไกลผู้คน โดยการกลับไปเยี่ยมเครือญาติคราวนี้คุณได้หวังเอาไว้ลึกๆว่าจะรู้ของแม่ที่ล่องหนไปของคุณบ้าง แม้กระนั้นเพียงพออยู่ไปอยู่มาเรื่องราวกลับไม่เป็นเหมือนอย่างที่คิด แล้วก็ดูเหมือนจะเริ่มแปลกมากยิ่งขึ้นด้วย

Hereditary (2018) น่าสยองมากมาย! หนังเรื่องแรกที่สร้างชื่อให้คนรู้จักกันผู้กำกับ อารี แอสเตอร์ เล่าราวของครอบครัวหนึ่งที่มีบิดา แม่ ลูกชาย แล้วก็บุตรสาว ซึ่งมั่นใจว่ากำลังถูกคำแช่งจากคุณยาย (แม่ของแม่) ผู้เชื่อถือลัทธิแปลกที่หาทางสร้างพลังมืดให้เกิดขึ้นในครอบครัว หนังก็เลยมิได้มีฉากผวาแบบผีตุ้งแช่ แม้กระนั้นเป็นการเสนอภาพการถึงแก่กรรมที่ชักชวนหลอนรวมทั้งความเฮี้ยนของพิธีบูชายัญ

Midsommar (2019) น่าดูตั้งแต่ประกาศตัวว่าเป็นหนังสยองขวัญที่บรรยากาศอีกทั้งเรื่องสว่างจ้า ผลงานชิ้นลำดับที่สองของอารี แอสเตอร์ มาพร้อมหมู่บ้านกึ่งกลางช่องเขาในประเทศสวีเดนที่งามจนกระทั่งน่าน่ากลัว เล่าราวของกรุ๊ปเพื่อนฝูงที่พากันท่องเที่ยวภูมิลำเนาของเพื่อนพ้องคนหนึ่ง ซึ่งทุกๆ90 ปีหมู่บ้านลึกลับนี้จะมีพิธีการอะไรบางอย่างที่ทำให้ทุกคนจำเป็นต้องหนีตาย

Nobleman Ryu’s Wedding ซีรีส์วายพีเรียดบอกเล่าเรื่องราวของพี่ชายที่สมรสแทนน้องสาว สำหรับสาววายที่ถูกใจแนวพีเรียดเป็นพิเศษ ทางประเทศเกาหลีใต้ก็ไม่ทำให้พวกเราผิดหวังจ้ะ เพราะว่าได้เสิร์ฟซีรีส์วายพีเรียดโรแมนติกมาให้ผู้ชมได้กรี๊ดกัน

โดยเส้นเรื่องหลักก็เป็นแถวสมรสผิดตัวที่เอามาเล่าผ่านความรักระหว่างเพศชายได้อย่างน่าประทับใจ เอ๋ยถึงชเวกีวานที่จะต้องมาปลอมตัวสมรสกับรยูโฮชอน แทนน้องสาวของเขาที่ล่องหนไปอย่างไร้ร่องรอยในวันวิวาห์ ซึ่งตัวเขาก็ได้ยอมรับสารภาพกับอีกข้างตรงๆว่าที่จำต้องทำที่เป็นอย่างนี้ก็เพราะกลัวคุณแม่จะเศร้าใจ รยูโฮชอนก็เลยร่วมมือด้วยการแสดงให้ผู้คนมีความเห็นว่าตนเป็นสุขกับการสมรส แม้กระนั้นเมื่อเวลาผ่านไปรยูโฮชอนกลับหลงเสน่ห์อีกข้างอย่างถอนตัวไม่ขึ้น

ดูหนัง Addicted (2559) ซีรีส์วายที่บอกเล่าเรื่องราวมิตรภาพแล้วก็ความรักของ “ไป๋ลั่วอิน” ที่ย้ายมาอยู่กับแม่ที่กำลังจะสมรสใหม่ แล้วก็มาเจอกับลูกชายของพ่อเลี้ยงของเขาที่ชื่อว่า “กู้ไห่” ที่ดูท่าจะโกรธแค้นกับเรื่องราวบางสิ่งบางอย่าง แม้กระนั้นถัดมาทั้งสองจำเป็นต้องมาเรียนอยู่ห้องเดียวกันและก็กำเนิดความสนิทสนมกันสุดท้าย

Six Flying Dragons : 6 มังกรเกิดโชชอน

ซีรีส์ประเด็นนี้เต็มไปด้วยการแอคชั่น การขัดกันแล้วก็ผู้แสดงที่สลับซับซ้อน ในเรื่องมีนักแสดงประสิทธิภาพระดับออลสตาร์มาร่วมแสดง “Six Flying Dragons” เป็นซีรีส์ที่คุณที่ไม่สมควรพลาด เรื่องราวนี้เกิดขึ้นในตอนช่วงท้ายของยุควัวรยอ ซึ่งบ่งบอกถึงถึงความอลหม่านสำหรับเพื่อการริเริ่มตั้งขึ้นวงศ์สกุลโชชอนโดยกษัตริย์แทโจพร้อมมหากาพย์ที่ผ่านเข้ามา “Six Flying Dragons”

พรีเซ็นท์เรื่องราวที่ไม่ซ้ำใครในเรื่องราวทางประวัติศาสตร์ที่เกิดขึ้นจริงรอบๆการโค่นอำนาจของวัวรยอรวมทั้งการจัดตั้งโชชอน โดยเรื่องราวจะเล่าจะเล่าเกี่ยวกับความทะยานอยาก การเพิ่มขึ้นและก็การล่มสลายของนักแสดงจริง

โดยเริ่มจากลีบังวอน (ยูอาอิน) เป็นกษัตริย์องค์ที่ 3 ของวงศ์สกุลโชชอนในประเทศเกาหลีแล้วก็เป็นพระราชพ่อของกษัตริย์เซต้องมหาราช เขาได้ช่วยกษัตริย์แทโจพระราชพ่อของเขาจัดตั้งวงศ์สกุลโชชอน ถ้าคุณถูกใจเรื่องราวดราม่าแอคชั่น พวกเราขอชี้แนะหัวข้อนี้เลยจ้า

The Theory of Everything (แนวความคิดรักนิรันดร์) ดูหนัง บอกประวัติส่วนตัวนักฟิสิกส์ผู้ค้นหาความลับจักรวาล สตีเฟน ฮอว์คิง ภาพยนตร์ที่สมัยที่ครอบครองรางวัลออสการ์มาแล้ว กับ The Theory of Everything ซึ่งเป็นภาพยนตร์ที่บอกประวัติบุคคลของสตีเฟน ฮอว์คิง นักฟิสิกส์โด่งดัง

ผู้ครอบครองแนวคิดที่กระเทือนไปทั้งยังแวดวงฟิสิกส์แล้วก็จักรวาลวิทยา โดยตัวหนังจะเล่าถึงชีวิตของเขาตั้งแต่กำลังเรียนอยู่ที่เคมบริดจ์ ได้เจอรักกับเจน ไวลด์ แม้กระนั้นจากนั้นไม่นานก็พบว่าตนเองกำลังพบเจอกับโรคกล้ามอ่อนเพลีย ซึ่งหมอวิเคราะห์ว่าเขาจะมีชีวิตอยู่ได้อีกเพียงแค่ 2 ปี แม้กระนั้นด้วยความไม่ท้อถอยต่อโรคร้าย รวมทั้งเจนที่ไม่คิดเปลี่ยนความคิด เขากับเจนก็เลยสมรสกัน นอกเหนือจากนี้ สตีเฟนยังทุ่มเทให้กับการศึกษาเรียนรู้จนได้รับการยินยอมรับในฐานะนักฟิสิกส์อัจฉริยะ

Ghosts of War ชื่อไทย “โคตรผีดุดินแดนการศึก” (2020) ผู้ใดที่อยากความลุ้นระทุก น่าตื้นเต้น คงจะไม่ผิดหวังกับประเด็นนี้อย่างไม่ต้องสงสัย เพราะว่านอกเหนือจากจะได้ตกอกตกใจกับฉากที่มีผีออกมาแล้ว ยังสร้างเสียงหัวเราะได้บ้าง เนื่องจากดูแล้วหนังอยากได้ล้อหนังสยองขวัญที่พวกเราๆเคยมองกันมา เรียกว่าถ้าหากมองกันเพลิดเพลินๆฆ่าเวลา หัวข้อนี้เหมาะสม

THE VICTIM GAME มาดูทางฝั่งไต้หวันกันบ้างจ้ะ หัวข้อนี้เป็นแถวสอบสวนสืบสวน ตื่นเต้น ที่ว่ากันว่าสะท้อนสังคมแบบจุกๆไปเลยค่ะ เรื่องราวการไต่สวนคดีการฆาตกรรมสุดโหดเหี้ยม เหยื่อถูกราดด้วยกรดจนถึงเสียชีวิต ภายหลังทที่สืบคดีอยู่ซักพัก อี้เหริน นักนิติเวชที่ได้ร่วมในคดีนี้ก็ได้เจอเค้าเงื่อนที่ละม้ายกับบุตรสาวที่มิได้ติดต่อกันเป็นเวลานานเข้า จะเกิดเรื่องบังเอิญมั้ย หรือจะใช่บุตรสาวเค้าจริงๆโอ้ย บีบหัวใจสุดๆ

ดูหนัง Orphan ภาค 2 มาแล้วจ้าาาา oppenheimerpresenta เมื่อก่อนที่จะไปดูกัน มาทวนความสยองขวัญจากภาคแรกกันหน่อย เรื่องราวของเด็กผู้หญิงที่ถูกรับอุปการะเลี้ยงดูโดยครอบครัวที่แสนอบอุ่น ในตอนแรกคุณเป็นเด็กดีที่น่าสังเวช แต่ว่าพอเพียงเริ่มอยู่ไปนานๆความประพฤติคุณเริ่มเปลี่ยนแปลงกระทั่งทำให้ผู้ชมต้องการวิ่งไปตีข้างหลังแทน

Us (2019)

แม้ว่าจะทำเป็นไม่ดีเท่างานแจ้งกำเนิดอย่าง Get Out แต่ว่า Us ก็นับว่าเป็นหนังสยองขวัญที่ประหลาดเรื่องหนึ่งในทศวรรษก่อนหน้านี้ที่ผ่านมา เอ๋ยถึงครอบครัวหนึ่งที่เดินทางไปพักร้อนในบ้านใกล้เรือนเคียงกำเนิดของผู้เป็นแม่ จนกระทั่งคืนวันหนึ่งมีกลุ่มของผู้คนอาการแปลกมาบุขลุกบ้าน แต่ว่าที่น่าตกใจก็คือผู้บุกรุกมีรูปพรรณสัณฐานราวกับพวกเขาเป๊ะๆระหว่างเบาๆคลายเงื่อนปัญหาให้กับผู้ชม ก็สะท้อนความแตกต่างด้านสังคมไปด้วยในขณะเดียวกัน

เทเน็ท TENET เรื่องท้ายที่สุดที่เอามาฝากกัน ไม่ใช่หนังผี แต่ว่าดูแล้วก็เครียดพอกัน โน่นเป็น Tenet หนังวิทยาศาสตร์แนวถนัดของท่านศาสดาโนเลน ไซไฟเรื่องไหนมึนงงทุกเรื่องกลับรู้สึกบันเทิงใจแบบงงงันๆจนกระทั่งจะต้องมองซ้ำอีกซัก 2 – 3 รอบก็เลยจะ (เริ่ม) รู้เรื่อง

HUNTER KILLER เรื่องราวของกัปตันเรือมุดน้ำสหรัฐอเมริกาที่จำเป็นต้องร่วมมือกับหน่วยซีลเพื่อช่วยเหลือตัวประกันคนสำคัญอย่าง ผู้นำรัสเซียอันมีเหตุมาจากการก่อกบฎของทหารทรยศเพื่อก่อสงครามโลกครั้งที่ 3 ซึ่งกัปตันเรือเองก็ดันไม่เคยผ่านการรบมาก่อน ทั้งจำเป็นต้องมายับยั้งเรื่องราวใหญ่อย่างสงครามโลกอีก โอ้ย…ทุกชีวิตในโลกอยู่ในกำมือกัปตันแล้วนะคะเนี่ย

“Speak No Evil” หรือ “คนเดินดินแดนนรกเรียกพี่” ที่ควบคุมโดย “คริสเตียน แทฟดรุป” ซึ่งได้ครอบครองรางวัลผู้กำกับเหมาะสมที่สุดมาจากงาน Bucheon International Fantastic Film Festival 2022 (BIFAN) โดยเรื่อง Speak No Evil เป็นภาพยนตร์สยองขวัญแนวจิตวิทยา แสดงนำโดย Morten Burian แล้วก็ Sidsel Siem Koch เล่นบทเป็น Bjørn แล้วก็ Louise คู่แต่งงานชาวเดนมาร์ก ที่ท่องเที่ยวพักกับบุตรสาวตัวน้อยของพวกเขา (Liva Forsberg) ในทัสคานี ครอบครัวได้เจอและก็ได้ผูกไมตรีกับคู่สมรสชาวฮอลันดา แพทริก (Fedja Van Huêt) แล้วก็ Karin (Karina Smulders) อย่างเร็ว ซึ่งอยู่กับลูกชายใบ้ (มาริอุส ดัมสเลฟ)

Sand Castle ดูหนัง อีกหนึ่งภาพยนตร์การทำศึกที่สร้างขึ้นมาจากประสบการณ์จริงของ Chris Roessner แสดงนำโดยดาราชายหนุ่มมากเรื่องสามารถอย่าง Nicholas Hoult เรื่องราวของพลทหารที่มิได้เต็มอกเต็มใจไปรบ แต่ว่าที่จะต้องเดินไปสู่สนามรบรบโน่นก็เนื่องจากว่าเขาอยากได้ทุนเพื่อไปศึกษาต่อ

ตัวหนังฉายภาพเรื่องราวของการสู้รบอิรักในตอนต้น แล้วก็ภารกิจของพลทหาร ที่เมื่อละเลยลูกกระสุนปืนรวมทั้งเขม่าควัน ก็จะพบว่าชีวิตหนึ่งนั้นที่เพียงแต่ปรารถนาทุนไปศึกษาต่อจำต้องมากมายระแส่กระสนดิ้นรน พากเพียรที่จะรอดตายในการศึกที่ตนเองไม่รู้จักอีโหน่อีเหน่ใดๆก็ตาม

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *.

*
*
You may use these <abbr title="HyperText Markup Language">HTML</abbr> tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>