ดูหนังใหม่

ดูหนังใหม่ บริการดูหนังออนไลน์ที่ดูหนังฟรี ไม่มีค่าใช้จ่ายใดใด

ดูหนังใหม่ หนังเต็มเรื่อง HD

ดูหนังใหม่  Bossam: Steal the Fate โพซัม ลักชะตาท้าทายลิขิต เรื่องราวถูกเล่าผ่านมุมมองของ ดูหนังผ่านอินเตอร์เน็ต บาอู (สวมบทโดย จองอิลอู) ผู้แสดงนำชายผู้ทำงานรับจ้างทุกๆสิ่งทุกๆอย่างหาเลี้ยงครอบครัว วันดีคืนดีก็รับจ้างแต่งตัวเป็นบัณฑิต ไปร่ายประพันธ์ในหอนางโลม ครู่หนึ่งก็จับหญิงม่าย ใส่ถุงหามวิ่งหนียามเมืองไปรอบหมู่บ้าน ซึ่งงานนี้เองที่เป็นพาร์ทสำคัญของเรื่อง กับกระบวนการทำ ‘โพซัม (Bossam | 보쌈)’ หรือการลักพาตัวหญิงม่าย

นำไปส่งให้กับเพศชายคนใหม่ ซึ่งงานนี้ในช่วงนั้นก็ถือได้ว่างานที่ไม่ดีนัก ด้วยเหตุว่าในสมัยโชชอนยังมีข้อบังคับที่ห้ามหญิงสาวสมรสซ้ำอยู่ ทำให้บาอูจำเป็นต้องอยู่อย่างหลบๆหลบซ่อนๆและก็ปกปิดตัวตนที่จริงจริงแต่ว่าแล้วชีวิตของบาอูก็กลับกันเมื่อเขาดันไปโพซัมผิดคน แล้วก็ผู้ที่ถูกลักพาตัวมาก็ดันเป็นคนสำคัญอย่าง องค์หญิงซูคยอง (สวมบทบาทโดย ควอนยูริ) นางเอกที่มีฐานะเป็น ‘องจู’ องค์หญิงสมัยโชชอนที่เกิดขึ้นมาจากพระเจ้าแผ่นดิน องค์ชายควังแฮ แล้วก็สนม (ส่วนลูกของพระเจ้าแผ่นดินกับพระมเหสีจะเรียกว่า ‘กงจู’)

การสมรสขององค์หญิงซูคยองนั้นเป็นไปตามเกมการบ้านการเมือง คุณจะต้องออกมาจากวังมาสมรสกับลูกชายบ้านเจ้าขุนมูลนายใหญ่ เข้ามาเป็นสะใภ้ของข้าราชการชั้นผู้ใหญ่อีชอม ซ้ำสามีที่คุณจะต้องเข้าพิธีการอภิเษกสมรสด้วยอย่างหลีกเลี่ยงมิได้ ก็ยังมีสถานะเป็นพี่ชายของสมัยก่อนแฟนที่คุณรักอีก รวมทั้งเรื่องราวยิ่งไม่ดีเข้าไปอีก เมื่อในวันอภิเษกสมรส ผัวจำเป็นต้องของคุณกลับเสียชีวิตลง จนกระทั่งคุณแปลงเป็นหญิงม่ายเมื่อแต่งงานรวมทั้งจำต้องไว้อาลัยแต่งชุดขาวมายาวนานถึง 3 ปี

ความขบขันร้ายอีกอย่างที่เป็นจุดสวย สานผูกมิตรระหว่างดารานำชาย-นางเอกก็คือ ผู้แสดงนำชายเป็นพ่อหม้ายลูกติด มีลูกชายน่ารักน่าเอ็นดูจอมขี้โมเม พอเพียงรับงานโพซัมไปลักพาตัวหญิงม่ายมา แม้กระนั้นดันเกิดเหตุบกพร่อง จับมาไม่ถูกฝาผิดตัว ไปลักเอาองค์หญิงเข้าแทน ก็เลยจำเป็นต้องพาเขามาบ้านตนเองก่อน ลูกชายก็เลยคิดเอาเองว่าบิดาไปลักภรรยา เอ้ย! ไปลักแม่มาให้ตนซะงั้น

ซีรีส์ได้ถ่ายทอดให้มองเห็นสังคมโชชอนที่ยึดหลักขงจื๊อใหม่ ดูหนังใหม่   เพศชายยิ่งใหญ่ ครอบครัวก็ฝั่งผัวยิ่งใหญ่ หญิงที่สมรสจะเปลี่ยนเป็นโภคทรัพย์ของบ้านฝั่งชาย แม้ผัวตาย เมียก็จะต้องตายตาม แม้กระนั้นในเมื่อตายมิได้ก็จำต้องทนเป็นบาปติดตัว บาปที่ทำให้ผัวตาย บาปต่อวงศ์สกุล จำเป็นต้องอยู่อย่างอัปยศ ยิ่งเป็นผู้ดียิ่งขายหน้า จำต้องเก็บเนื้อเก็บตัวไม่ข้องเกี่ยวสังคม เพื่อไม่ให้มองว่าสุขกายสบายใจในขณะที่ผัวตายไปแล้ว

คนใดกันแน่ที่มีลูกชายนับว่าได้รับสิทธิ์ให้อยู่ต่อเพื่อเลี้ยงแลลูกชายของเชื้อสายให้ไปถึงเป้าหมาย แม้กระนั้นถ้าเกิดว่าไม่มีลูกก็นับว่าเป็นความขายขี้หน้ายิ่งของเครือญาติที่ไม่สามารถที่จะทำประโยชน์อะไรก็ตามได้เลยด้วยเหตุดังกล่าวในยุคโชชอนก็เลยมีการทำ โพซัม (보쌈) เป็นการลักหญิงม่ายช่วงเวลาค่ำคืน เพื่อไปส่งให้กับเพศชายใหม่อีกคน บางบ้านว่าจ้างคนมาโพซัม เพื่อจะได้นำหญิงม่ายออกมาจากบ้านตนไปไกลๆโพซัมเพื่อได้แต่งงานใหม่ไปกับชายอื่นที่อยากได้เมียน้อยเพิ่ม

หรือเพื่อสมรสอีกรอบกับพ่อหม้ายเช่นเดียวกัน ถึงจะมองเป็นแนวทางแปลกๆแม้กระนั้นก็เป็นทางออกของเหตุการณ์ที่ทำให้หญิงม่ายได้ออกมาดำรงชีวิตอย่างธรรมดาได้อีกที มุมหนึ่งก็อาจจะส่งผลให้หญิงม่ายได้ออกมาจากสถานะอันน่าอดสู แล้วก็อีกมุมก็เป็นทางเชื้อสายเอง ที่ไม่ต้องทนมีแม่หม้ายมลทินอยู่ในบ้านด้วยยิ่งสำหรับหญิงผู้ดีการเป็นหญิงม่ายนับว่าเป็นมลทินหนักมากมาย จนกระทั่งมีสตรีที่เลือกฆ่าตัวตายตามผัวไป

เพื่อเป็นทางออกของความน่าอดสูนี้ ซึ่งก็นับได้ว่าเป็นเรื่องที่น่าเชิดชูกับการตัดสินใจที่อาจหาญของพวกคุณ หญิงม่ายที่ฆ่าตัวตายจะได้รับการตั้งที่ระลึกนึกถึง เป็นศาลเล็กๆประตูสีแดง เรียกว่า ยอล-รยอ-มุน (열녀문) เพื่อเชิดชูคุณงามความดีของผู้เป็นเมียที่ดี เป็นเกียรติต่อสกุลเชื้อสายช่วงพระมหากษัตริย์โชชอนองค์ที่ 15ตัวซีรีส์เดินเรื่องอิงช่วงพระมหากษัตริย์โชชอนองค์ที่ 15 องค์ชายควังแฮ หรือ ควังแฮกุน ที่มีตัวตนจริงในประวัติศาสตร์ ในบทของนางเอก นอกนั้นยังมีตัวละครที่มีตัวตนจริงและก็เป็นคนสำคัญของสมัยอีก อย่าง คิมเอ็งชี คิมซังกุงผู้ลือชื่อ

ผู้อยู่เคียงคู่พระมหากษัตริย์เสมอ​ แล้วก็ อีอีชอม (이이첨) เจ้าขุนมูลนายทหารผู้ให้การสนับสนุนหล้กของควังแฮกุน (ในเรื่องอีอีชอมเป็นข้าราชการชั้นผู้ใหญ่ซ้าย) และก็ควังแฮกุนในประวัติศาสตร์เองก็มีลูกสาวที่ไม่มีชื่อเต็มเจาะจงไว้ ซึ่งกำเนิดกับ สนมโซอีสกุลยูน นักเขียนก็เลยคาดคะเนว่าเป็นสิ่งที่ทำให้เกิดนางเอกในหัวข้อนี้เอง

ตามข้อประวัติศาสตร์ในยุคนี้ ว่ากันว่า ควังแฮกุน มีหอกข้างบัลลังก์เป็น องค์ชายยองชิงชัง น้องชายที่เกิดขึ้นจากพระผู้เป็นเจ้าชอนโจและก็พระนางอินม๊ก ซึ่งมีศักดาเป็นมเหสีขแงๆพระผู้เป็นเจ้าชอนโจ ท่านเป็นน้องชายที่อายุห่างจากควังแฮกุนมากมายๆกระทั่งเกือบจะไม่น่าเป็นพิษภัย แต่ว่ามีสิทธิ์ครองบัลลังก์โดยถูกใจเนื่องจากมีสาเหตุมาจากมเหสี ด้วยควังแฮกุนมีศักดาเป็นเพียงแต่ลูกสนม

ด้วยเหตุผลดังกล่าวถึงแม้ว่าควังแฮกุนจะได้ขึ้นเป็นพระเจ้าแผ่นดินแล้ว แม้กระนั้นก็ราวกับเจ้าขุนมูลนายหลายข้างจะปฏิเสธเนื่องจากมีผู้ที่มีฐานะสมควรกว่าเกิดขึ้นมาแล้ว ซึ่งคำว่า ‘เจ้าขุนมูลนายหลายข้าง‘ นี้  ดูหนังใหม่  ก็มีหลายข้างจริงๆสืบต่อมาตั้งแต่รุ่นบิดาของควังแฮกุน

ตั้งแต่ช่วงพระผู้เป็นเจ้าชอนโจ พระเจ้าแผ่นดินโชชอนองค์ที่ 14 บิดาของควังแฮกุน ก็มีการแบ่งพรรคอำนาจฝั่งบัณฑิตที่เรียกว่า ซาขอบ ออกเป็นข้างตะวันตก ซออิน แล้วก็ข้างทิศตะวันออก ทงอิน ถัดมาได้มีการแยกออกเป็นข้างใต้ นัมอินเพื่อคานทวนอำนาจข้างทงอินอีกครั้ง แล้วก็ยังมีข้างเหนือ พุกอิน ที่เข้ามามีหน้าที่ในรัชกาลควังแฮกุนในสมัยต่อมา โดยมีแบ่งอีกเป็นข้างเหนือใหญ่ แทบุ๊ก แล้วก็ข้างเหนือเล็ก โซบุ๊ก ซึ่งการพรรคแบ่งข้างนี้ก็นับว่าเป็นความรู้สึกไม่สบายใจที่สร้างเกมการบ้านการเมืองที่ถึงใจถึงอารมณ์ให้ช่วงนั้นไม่น้อยเลย

ผู้ให้การสนับสนุนฝั่งควังแฮกุนเป็น อีอีชอม หัวหน้าข้างแทบุ๊ก (ข้างเหนือใหญ่) ส่วนเจ้าขุนมูลนายที่ส่งเสริมฝั่งองค์ชายยองชิงชังเป็น ข้างโซบุ๊ก (ข้างเหนือเล็ก) อีอีชอมผู้นี้ เช้าใจกันว่าเป็นผู้อยู่ทุกเบื้องหน้าเบื้องหลังสำหรับในการกำจัดทุกอิทธิพลที่เป็นหอกข้างแคร่ของควังแฮกุน เป็นต้นว่าการกำจัดพระนางอินม๊กและก็องค์ชายยองเกลียด

เดินเรื่องในตอนที่พระมหากษัตริย์ควังแฮกักตัวพระพันปีอินม๊ก แม่ขององค์ชายยองชิงชัง ที่พระราชสำนักตะวันตก (ซอกุง) หรือเอาง่ายๆก็คือจับขังไม่ให้พระนางอินม๊กได้ใช้อิทธิพลได้อย่างอิสระนั่นเอง ซึ่งคำว่า ซอกุง ใช้เรียกสั้นๆเป็นคำตอบรับลำลองนัยถึงพระพันปีอินม๊กตรงตามในเรื่อง พระนางอินม๊กเป็นลูกของ คิมแจนัม ชื่อเจ้าขุนมูลนายอีกผู้ที่ถูกกล่าวถึงในหัวข้อนี้

 

ดูหนังใหม่ 

Decision to Leave การฆ่ารัก ข้างหลังเขา

ฮจุน เป็นตำรวจสปายที่อ่อนโยนต่อผู้อื่นรอบตัว กลับเสมือนเป็นอีกคนเมื่อเขาดำตรงไปสู่การสอบสวนคดีแต่ละคดี แล้วก็เขาก็ได้รับมอบหมายให้ค้นหาร่องรอยเกี่ยวกับคดีการตายแบบไม่ถูกวิถีธรรมชาติที่เกิดขึ้นในเขตช่องเขาแห่งหนึ่ง ตรงนั้นทำให้เขาได้เจอกับ ซอแร อดีตกาลเมียของคนเสียชีวิตในคดีนี้ แน่ๆว่าเขาสงสัยคุณเป็นลำดับต้นๆในดคีนี้ กลับแปลงเป็นว่ายิ่งสงสัย เขากลับยิ่งคลั่งไคล้ในคุณเพิ่มมากขึ้น เมื่อศพปัญหา

หล่นลงมาจากยอดดอย เอามาสู่ความเกี่ยวเนื่องต้องห้าม ที่ไม่บางทีอาจหลีกเลี่ยง “ยิ่งหลงรัก ยิ่งติดกับ” การตัดสินใจคราวนี้ กำลังจะเปลี่ยนแปลงคุณแล้วก็เขาไปชั่วนิจนิรันดร์หนังในชื่อ พัคชานอุค ย่อมไม่ใช่ปกติสามัญแน่ๆ ถ้าเกิดเข้าถึงแรงกระตุ้นแล้วก็ความยูนีคของเขาได้ ก็จะสนุกสนานตามไปกับมิติรายละเอียดที่อีกทั้งแน่นทั้งยังแรง รวมทั้งได้เสพย์งานอาร์ตระดับประสิทธิภาพ ซึ่งเกือบ 100%ก็จะเป็น Genre แนวหนักชั่วร้าย เสียใจระทึก

เครียดๆโกรธแค้นๆหรือทิ้งอะไรให้วนเวียนในสมองพวกเราต่อได้อีกหลายๆวันเลย จนถึงตัวเขาเองเคยกลับมู้ด ทำรอมคอมไว้เรื่องหนึ่งเป็น I’m a Cyborg, But That’s OK เพื่อบุตรสาวได้ได้โอกาสเข้าถึงงานของเขาบ้าง เพราะว่าเขาเองก็ไม่ค่อยมีเวลาให้ลูก แต่ว่าเอาจริงเอาจังก็มิได้เป็นรอมคอมแบบเบาสมองเลยจ้ะโรมานซ์สไตล์นีโอนัวร์Decision to Leave นี้ก็เป็นงานโรมานซ์ที่ก้าวผ่านความธรรมดาไปเป็น โรมานซ์สไตล์นีโอนัวร์ เขาบอกไว้ว่าตั้งมั่นที่จะทำหนังในโทนที่ไม่เปิดเผย

แต่ว่าไม่ใช่ว่าจะให้เงียบกริบจากการจำกัดบทสนทนา  ดูหนังใหม่  เอาจริงเอาจัง บทสำหรับพูดหัวข้อนี้กลัยมากมายกว่าเสียอีก เนื่องจากเขาต้องการจะแทนคำว่า ‘ฉันรักคุณ’ ด้วยการบรรจงถ่ายทอดอารมณ์ความรู้สึกนั้นออกมามากยิ่งกว่าการดำเนินเรื่องก็เลยค่อนไปทาง Slow-burn เบาๆเพาะบ่มอารมณ์ควบไปกับเนื้อเรื่องของการไขปัญหาคดีสอบสวนตื่นเต้นเบาๆเคล้าดราม่า เป็นที่น่าทึ่งว่าเนื้อหาของบทสนทนา ภาพ เสียง ล้วนมีอะไรๆให้เก็บให้อินกันทุกเม็ดจริงๆกระทั่งการดูรอบเดียวอาจจะเก็บได้ไม่หมดแน่นอน

แฮจุน (สวมบทโดย พัคแฮอิล) ตำรวจสปายผู้หมกมุ่นเอาจริงเอาจังกับงาน จนถึงเชิญสงสัยได้ว่า เนื่องจากงานทำให้เขาเป็นโรคเครียดนอนไม่หลับอย่างหนัก หรือเนื่องจากว่าการนอนไม่หลับเลยทำให้เขาบ้างาน (ซึ่งเจ้าตัวพูดว่าอย่างข้างหลัง)เขามีลักษณะของ OCD อ่อนๆที่หมกมุ่น เก็บเนื้อหาทุกเม็ด จะต้องเพอร์เฟ็ค เรียบร้อย เอาใจใส่จำแม้กระทั้งกับจำนวน เขาดำเนินงานอยู่ในปูซาน สุดสัปดาห์แล้วก็ค่อยกลับไปอยู่ที่บ้านคราวได้พบเมีย จองอัน (รับบทบาทโดย อีจองฮยอน) ซึ่งอาศัยอยู่ในเมืองเล็กๆริมฝั่งซึ่งมีแต่หมอกปกคลุม ส่วนลูกชายก็พักอยู่หอพักหมกมุ่นกับการศึกษา (ราวกับบิดาไม๊หละ!)

แฮจุนและก็รุ่นน้องผู้ช่วย ซูวอน (สวมบทโดย โกคยองพโย) เข้าไปทำคดีตายปัญหาของ กีโดซู (เล่นบทโดย ยูซึงมก) นักกีฬาปีนเขาสมัครเล่นที่ตกจากยอดดอยชัน ซึ่งบางทีอาจเป็นการการสังหารก็ได้ แฮจุนได้เจอกับเมียผู้เสียชีวิต ซอแร (เล่นบทโดย ถังเหว่ย) ที่อายุคราวลูก เป็นคนจีนหลบเข้าประเทศเมื่อหลายปีก่อนหน้านี้แต่ว่าผิดส่งตัวกลับ เพราะว่ากีโดซูที่เป็นข้าราชการกองตรวจคนเข้าเมือง และก็อีกเหตุผลเป็นการศึกษาค้นพบเกียรติของต้นตระกูลคุณที่เป็นนักสู้เลือดรักชาติประเทศเกาหลี

ในทางวิชาชีพแล้วก็หน้าที่การงาน แฮจุนย่อมถูกสงสัยในตัวซอแรเป็นพิเศษ ด้วยเหตุว่าคุณออกอาการพิรุธในระหว่างการสืบสวน แล้วก็ยังมีหลักฐานบางสิ่งที่ทำให้คุณกลายเป็นผู้ต้องสงสัยด้วย แม้กระนั้นในทางจิตใจ ดูท่าความหมกมุ่นของเขาจะควบก้ำกึ่งทั้งยังในมุมของงานรวมทั้งความรู้สึกส่วนตัวบางสิ่งบางอย่าง การตามสืบสอดส่อง เฝ้าตอนเช้าเฝ้าเย็นรวมทั้งการกระทำต่อคุณก็เลยมองประหลาดตาพิเศษเกินเลย จนกระทั่งลูกน้องยังเชื้อเชิญสงสัย โน่นเป็นปัญหาที่เพาะเอาไว้ในดวงใจผู้ชมให้คิดและก็ติดตาม ต้องการรู้ว่าผลของการสืบคดีจะเป็นยังไง ซอแรจะมีความผิดไหม และก็แฮจุนมีใจให้ซอแรใช่หรือเปล่า

แม้ว่าจะได้คำตอบในใจพักไว้แล้ว แม้กระนั้นสิ่งที่จะเกิดขึ้นในอีกค่อนเรื่องที่เหลือก็ยังพาให้พวกเราแกว่งไกว ย้อนกลับมาคิดทบทวนทุกสิ่งทุกอย่างใหม่อีกในอารมณ์ที่ว่า อะไรๆก็มองอึมครึมไม่แน่ชัดไปหมดบทที่ดูโดยผิวเผินบางทีอาจมองเรียบง่ายแม้กระนั้นมีความแยบคายประณีตบรรจงลึกซึ้ง ดูเหมือนจะไม่มีอะไรแต่ละภรรยาดละไม เชิญตกความคิดเผลอไผลตาม ดูเหมือนจะเนิบๆแม้กระนั้นมวลอารมณ์เหลือเฟือ รวมกับพลังของดาราหนังที่รับส่งให้กันอย่างยอดเยี่ยม

ส่งให้แปลงเป็นหนังรักในอีกแบบอย่างที่ฟินระทึก อบอุ่นเปล่าเปลี่ยว สุขเศร้าใจ ช่างเป็นคุณศัพท์ที่ไม่น่าจะอยู่ร่วมกันได้เลยเนอะ มันก็เลยให้ความรู้ความเข้าใจสึกสดใหม่มากอย่างที่ไม่เคยพบมาก่อนข้อแนะนำสำหรับการมองประเด็นนี้ก็คือ จะเสพความงดงามที่มิได้มาพร้อมกับความหวานชื่นนี้ได้จะต้องใช้จิตใจเบาๆมองไปอย่างเรื่อยๆ

รวมทั้งจะต้องถอดกรอบแบบเดิมๆของความนึกคิดแนว ‘แมส’ พักวางไว้ก่อน  ดูหนังใหม่  ทุกบทสำหรับพูด ทุกความประพฤติสื่อนัยความหมาย รวมทั้งส่งต่อความสัมพันธ์กันหมดอีกทั้งเรื่อง ความธรรมดาที่มีเรื่องมีราวราวสวยสดงดงามทรงประสิทธิภาพ สะท้อนชัดจากโปสเตอร์ ยิ่งถ้าเกิดมองจบแล้วกลับมามองโปสเตอร์อีกที จะยิ่งรู้สึกได้ว่าคุมโทนคุมคอนเซ็ปต์อยู่จริงๆเลย

 

ดูหนังใหม่ Escape Room 2: No Way Out​

ภาคต่อภายหลังที่ ซูอี้ รอดตายจากเกมห้องปัญหาแล้วศึกษาค้นพบว่ามี หน่วยงานไม่นอส อยู่เบื้องหน้าเบื้องหลังเกมทั้งสิ้น ทำให้คุณตามสืบด้วยตัวเองเพื่อเผยข้อเท็จจริง แต่สิ่งที่คุณไม่เคยรู้เป็นคุณยังคงอยู่ในกำมือและก็เกมเหี้ยมโหดของไม่นอสมาเสมอ เมื่อจำเป็นต้องกลับมาเล่นเกมโดยแข่งขันกับผู้ชนะจากเกมรอบอื่นๆคราวนี้ก็เลยน่าลุ้นว่าคุณจะเจอความเป็นจริงก่อนหรือสูญเสียสิ่งจำเป็นไปก่อนกันแน่

ดูหนังผ่านเน็ต Escape Room’ (2019) จัดเป็นหนังม้ามืดยอดนิยมเกินคาดหมาย เนื่องจากสามารถทำเงินไปได้กว่า 150 ล้านเหรียญ จากทุนสร้างเพียงแค่ 9 ล้านเหรียญเพียงเท่านั้น ซึ่งคงจะถูกใจกลุ่มของผู้คนที่ถูกใจหนังเกมเอาชีวิตรอดแบบใช้ไหวพริบและก็บางทีก็อาศัยดวงเข้าช่วยโดยมีชีวิตของตัวเองเป็นพนัน ซึ่งก็ใช้ต้นแบบเกมปัญหาหาทางออกมาจากห้องชื่อที่ได้รับความนิยมตั้งแต่ยุคแฟลชเกมบนเว็บไซต์จนกระทั่งมาถึงเกมบนโทรศัพท์เคลื่อนที่ รวมทั้งหลายๆคนคงจะเคยเล่นอย่าง ‘White Room’ หรือ ‘The Room’ ฯลฯ

ดูหนังใหม่ 

แต่ว่าเพิ่มความระทึกใจด้วยความทารุณโหดร้ายของเกมที่เอาจนตายแบบขนพองสยองเกล้า และก็ใช้เงื่อนในอดีตกาลของแต่ละผู้เล่นมาประดิษฐ์เกมจนได้กลิ่นน้องๆแฟรนไชส์หนังโหดเหี้ยมอย่าง ‘Saw’ อยู่ไม่น้อย เรียกว่าเพียงแค่แนวความคิดเริ่มของหนังก็น่าดึงดูดน่าดูแล้ว ในภาค 2 นี้ยังคงเป็นการกลับมาสืบต่อของผู้กำกับ อดัม โรบิเทล (Adam Robitel) ที่มีคนรักติดตามพอควรตั้งแต่ทำหนังสยดสยองอย่าง ‘The Taking of Deborah Logan’ (2014) รวมทั้ง ‘Insidious: The Last Key’ (2018) กระทั่งเพียงพอมาทำหนังแนวเอาชีวิตรอดปัญหาอย่าง ดูหนังผ่านเน็ต ‘Escape Room’

ก็เหมือนกับโรบิเทลพบจุดพอดีในหนังตนเอง และก็ด้วยจังหวะในตอนที่ออกฉายก็พอเหมาะพอเจาะเนื่องจากตลาดกำลังขาดหนังแนวนี้ที่เว้นตอนหายไปมานานพอเหมาะ ทำให้ตัวหนังแปลงเป็นม้ามืดอย่างที่ได้กล่าวมา รวมทั้งทิ้งลายว่าจะมีภาคต่อไว้รอคอยกันอย่างยิ่งจริงๆความยากของหนังภาคต่อ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในแนวเกมเอาชีวิตรอดนี้ก็คือการขยายจักรวาลของตัวหนังเองให้กว้างขึ้น ซึ่งในประเด็นนี้ก็ได้เปิดคนบงการของเกมตั้งแต่ทีแรกอย่างยิ่งจริงๆ

โดยทิ้งปริศนาให้คนค้นหาถัดไปว่าเขา  ดูหนังใหม่  หรือพวกเขาสร้างเกมเหล่านี้ไปเพราะเหตุใดกัน แถมยังสร้างลักษณะท่าทางของบ้านหรูที่มีความเกี่ยวข้องบิดามารดาลูกอันผิดเพี้ยน ให้ผู้ชมได้เอาใจช่วยผู้แสดงเหยื่อซึ่งเป็นบุตรสาวของบ้านอย่าง แคลร์ (รับบทบาทโดย อิซาเบล เฟอร์แมน (Isabelle Fuhrman) จาก ‘Orphan’) ที่จำเป็นต้องเอาชีวิตรอดจากบิดาผู้ไร้มนุษยธรรม แบบเล่าเหตุการณ์เดินพร้อมกันไปกับทางฝั่งผู้แสดงนำที่กำลังเล่นเกมด้วยนั่นเอง ทำให้การเล่าเรื่องประหลาดตาจากภาคแรกเป็รสใหม่และก็คาดการณ์ทางได้ยากขึ้นด้วย

จำเป็นต้องสารภาพว่าจุดเด่นของหนังที่คนคาดหมายจะมาดูก็ยังเป็นฝั่งของตัวนำอย่าง ซูอี้ (สวมบทโดย เทย์เลอร์ รัสเซลล์ (Taylor Russell) จากซีรีส์ ‘Lost in Space’) ที่ยังกลับมาร่วมมือกับคนรอดพ้นจากความตายอีกคนอย่าง เบน (สวมบทโดย โลแกน ไม่ลเลอร์ (Logan Miller) จากซีรีส์ ‘The Walking Dead’) เพื่อเปิดเผยหน่วยงานไม่นอส แต่ว่าดันโดนกับลวงให้กลับมาเล่นเกมอีกรอบจนได้ และก็เพื่อเพิ่มความเขี้ยวของเกมให้เข้มข้นขึ้น นอกเหนือจากการฆ่าผู้เล่นที่เสียท่าแพ้ในแต่ละห้องที่มองโหดเหี้ยมขึ้นแล้ว ยังเป็นเกมรวมผู้ชนะจากเกมรอบอื่นๆมาเจอะกันเองเสียอีก ทำให้ผู้ชมรู้สึกตื่นเต้นตามไปเหตุว่านางเอกของพวกเราจะเอาชีวิตรอดได้เสร็จอีกไหม

เมื่อเทียบกับหนังภาคแรกเสน่ห์ของตัวเกมที่เล่น ดูหนังใหม่  ส่วนตัวมีความคิดว่ามันน่าดึงดูดลดน้อยลง อย่างหนึ่งเป็นปัญหาปัญหาที่ปกคลุมเกมอยู่ว่าผู้จ้างวานเป็นคนใดกันแน่แล้วก็ทำไปเพื่ออะไรมันแจ้งชัดขึ้นแล้วระดับหนึ่ง และก็อีกประการเป็นความคิดสร้างสรรค์ของตัวเกมที่แม้ว่าจะมีการเล่นอะไรที่โหดเหี้ยมขึ้นอย่างกระแสไฟฟ้าหรือน้ำกรด (แม้กระนั้นก็ยังไม่ชั่วร้ายสาแก่ใจเท่า Saw นะ) แต่ว่าข้อตกลงการออกแบบเกมกลับไม่ค่อยตื่นตาตื่นใจเหมือนเดิมแล้ว บางด่านก็เกือบจะเอาไอเดียเดิมจากภาคแรกมาใช้เลยด้วยเพียงแค่แปลงจากฉากหิมะเป็นหาดทราย ฯลฯ

 

Emily In Paris

ผลงานปัจจุบันของ Darren Star ผู้ผลิต Sex and the City เรื่องราวของ ดูหนังผ่านอินเตอร์เน็ต เอมิลี่ คูเปอร์ (Liy Collins ) สาวนักบริหารการตลาดวัยยี่สิบกว่าๆจากชิคาโก ได้งานในฝันที่กรุงปารีสแบบไม่คาดคิด เป็นการเผชิญภัยเล็กๆสำหรับการดำเนินการ ชีวิตรักแล้วก็การเดินตามความฝันในมหานครกรุงปารีสซีรีส์ขายฝัน แบบอเมริกันสไตล์ เอมิลี่ คูเปอร์ (Lily Collins) เป็นสาวน้อยคนประเทศอเมริกา มีความคิดประดิษฐ์ไม่มีใครเหมือน

แถมยังเก่งในเรื่องเกี่ยวกับการตลาดผ่านเครือข่ายสังคม คุณมีความหลงไหลในนครกรุงปารีสเอามากๆเมื่อบริษัทตกลงใจส่งคุณมาดำเนินการอยู่ที่บริษัทการตลาดในกรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส เพราะเหตุว่าบริษัทในประเทศฝรั่งเศสถูกซื้อกิจการค้ารวมกับบริษัทในสหรัฐอเมริกา พอๆกับว่านอกจากได้ไปอยู่ในดินแดนในฝันแล้ว เอมิลี่ยังได้รับจังหวะเพื่อพิสูจน์ฝีมืออีกต่างหากแต่ว่าการมาอยู่กรุงปารีสไม่ใช้ว่าจะง่าย คุณเป็นอเมริกันที่กล่าวภาษาประเทศฝรั่งเศสมิได้

แม้กระนั้นโน่นไม่ใช่ปัญหาที่คุณรู้สึกวิตกกังวล เพียงแค่ได้ไปกรุงปารีสอะไรก็ไม่น่ากลัวสำหรับคุณทั้งหมด แม้กระทั่งคุณจำเป็นต้องประสบปัญหาจำนวนมาก แฟนชายหนุ่มเลิกราเพราะว่าความแตกต่าง การเช็ดกกีดกันจากหัวหน้างาน ปัญหาด้านภาษาต่างๆเอมิลี่ก็ปรับพฤติกรรมจ้ะความเป็นมนุษย์สนุกสนานรื่นเริงรวมทั้งคิดบวก เอมิลี่ได้เจอกับ ไม่นดี้ (Ashley Jini Park) เพื่อนพ้องสาวจากจีน ที่ยอมทิ้งฐานะมั่งคั่งของทางบ้านมาเป็นพี่เลี้ยงเด็ก

ได้เจอกับ เกเบรียล (Lucas Bravo) เชฟชายหนุ่มสวย ที่เป็นเพื่อนบ้านอยู่ห้องด้านล่างรวมทั้ง ค้างไม่ลล์ (Camille Razat) เพื่อนพ้องสาวที่ช่วยคุณซื้อดอกไม้ การเดินตามความฝันในนครกรุงปารีสของคุณ ก็เกิดเรื่องสนุกสดชื่นได้ทุกเมื่อเชื่อวันสำหรับเพศชายไม่ต้องมองอะไรมากมาย มองความน่ารักน่าเอ็นดูเครื่องหน้าเป๊ะๆกับหุ่นทรงกระจิดริดของ ลิลลี่ คอลลินส์ ก็สดชื่นแล้ว หัวข้อนี้นางเอกจะเป็นสาวมั่น ฉลาดที่มีความบากบั่นสำหรับเพื่อการไขปัญหาทั้งหมดทุกอย่าง

ขอให้ฉันได้อยู่ที่ตรงนี้ในที่ที่ฉันไฝ่ฝัน มหานครที่ความโรแมนติกที่ถึงแม้ว่าจะจำต้องอาศัยอยู่ในอาคารเก่า แต่เพียงเปิดหน้าต่างออกไป ความเจิดแจ่มแจ้งก็ไหลผ่านเข้ามาได้ไม่ยากจะว่าไปประเทศชาติเขาก็งามชวนมองจริงๆอ่ะล่ะนะเป็นซีรีส์ขายฝันดีๆนี่เองล่ะจ้ะ แม้กระนั้นเป็นฝันของสาวอเมริกันที่ต้องการจะพิสูจน์ตนเอง ดูหนังใหม่   นำความนึกคิดมุมมองแบบอเมริกันสไตล์มาเปลี่ยนซึ่งกันและกันกับสหายร่วมงานใหม่ชาวตะวันตก บทมีการเทียบวิถีชีวิต ไม่เหมือนกันด้านวัฒนธรรมความนึกคิด การทำงาน เรียกว่าจิกกัดอยู่ปลายๆเพียงพอขำๆ

แต่ว่าก็เห็นชอบด้วยไปซะอีก มีบทสนทนาตอนหนึ่งที่เพื่อนผู้ร่วมการทำงานบอกกับเอมิลี่ว่า คนประเทศฝรั่งเศสปฏิบัติงานเพื่อดำเนินชีวิต ไม่ใช่มีชีวิตเพื่อปฏิบัติงาน ประโยคสั้นๆเท่านี้ทำให้พวกเราฉุกคิดได้แบบเดียวกันนะ ว่าเอ๊ะ แล้วพวกเราดำเนินการเพื่อดำเนินชีวิตแบบตาหัวทองคำนี่ หรือมีชีวิตเพื่อการทำงานแบบเอมิลี่กันแน่แม้กระนั้นสำหรับเอมิลี่ในประเด็นนี้แล้ว การมาดำเนินงานที่ประเทศฝรั่งเศส เป็นการใช้ชีวิตของคุณ

รายละเอียดต่างๆในเรื่องบอกเลยว่ามองง่ายเอามากๆมองแบบเพลิดเพลินๆย่อยง่ายไปกับซีรีส์สั้นๆตอนละ 23-30 นาทีเพียงแค่นั้น มองไปดูมาก็เผลอจบซีซันเอาซะกล้วยๆเรื่องราวจำนวนมากเดินเรื่องโดยเอมิลี่ กับชีวิตในแต่ละด้านของคุณ ความเป็น professional ในโลกโซเชียลเน็ตเวิร์คและก็ทุกปัญหาที่แก้ได้แบบเอมิลี่ซะอย่าง จะเรียกว่าเป็นการเผชิญภัยเล็กๆก็ไม่ผิด มีเรื่องมีราวราวไม่คาดคิดแม้กระทั้งเรื่องของสุนัขที่มาขี้อยู่หน้าบ้าน ในมหานครที่ไม่น่าจะโจ่งแจ้งขนาดนี้ให้ได้พอเพียงขำๆ(กัดเก่งมึนงงงงเต็ก)

ความที่มีวิญญาณอินฟลูเอนเซอร์ นางก็ใช้โซเชียลฯอย่างมีประโยชน์ในทุกวิถีทาง ทำให้มียอดผู้ติดตามเพิ่มขึ้นเรื่อยๆกระทั่งช่วยในเรื่องที่เกี่ยวข้องกับการดำเนินการได้เกือบทุกครั้ง ซีรีส์ก็ย้ำให้มองเห็นประโยช์จากเครือข่ายสังคมอย่างเต็มเปี่ยม สร้างให้เอมิลี่เป็นสาวน้อยน่าพิศวงที่กลับวิกฤติเป็นช่องทางได้เสมอ เป็นคอมเมดี้ชีวิตที่แปลงเรื่องที่ควรจะเครียดให้เกิดเรื่องเบาๆอย่างเฉย บอกเป็นนัยเอาไว้ว่า ดวงใจสู้รวมทั้งมั่นใจในตัวเองซะอย่าง ทั้งหมดทุกอย่างก็เป็นเรื่องที่ไม่ได้ยากเย็นถ้าหากพวกเราเอาจริงเอาจังพอเพียง

ดูหนังผ่านอินเตอร์เน็ต รวดเดียว 10 ตอนสุดท้ายได้เลยจ๊า  ดูหนังใหม่  เรื่องราวแต่ละตอนจะมีตอนจบตบท้ายให้ตามต่อ แล้วพวกเราก็ดันตามต่อเข้าจริงๆใช้คำว่าน่ารักสนุกสนานมองเพลิดเพลินได้อย่างไม่ขัดปาก พาร์ตการดำเนินงานก็ลุ้นตามแม้ว่ารู้อยู่แล้วละว่าเอมิลี่จัดแจงได้ แม้กระนั้นต้องการจะทราบดีว่าจะจัดแจงด้วยแนวทางไหน พาร์ทความรักก็เอาใจช่วย ตกลงเอมิลี่นี่จะอย่างไร ความรักจะสมหวังจบกับเขาสักครั้งหรือไม่

เป็นดราม่าเบาๆหนักไปทางคอมเมดี้ซะมากยิ่งกว่า แม้กระนั้นไม่ใช่คอมเมดี้ที่พวกเราจะมานั่งขำก๊ากท้องแข็ง เป็นคอมเมดี้เพลิดเพลินๆราวกับบดของหวานกรุบกรอบ สบายตาไปกับโลเคชันสวยๆของนครกรุงปารีส ฟินๆอารมณ์เอาใจช่วยไปกับเอมิลี่เวลาเข้าพระเข้านาง กำลังลุ้นจู่ๆบทก็บิดให้พวกเราลุ้นค้างร้อง อ้าววว … ทำยังไงดีล่ะเอมิลี่กันได้เสมอๆ

ซีรีส์สร้างมาให้พวกเรามองเพลิดเพลินๆแบบไม่ต้องคิดมากกันเต็มๆเลยจ๊ะค่ะ ฉะนั้นไม่ต้องไปหาความสมเหตุผลในหัวข้อนี้เลยจ๊ะ เนื่องจากว่ามันจะไม่มี (ฮาาา) มันเป็นได้ยากมากมายๆที่บริษัทการตลาดยักษ์ใหญ่ จะส่งบุคลากรตัวเล็กๆมาปฏิบัติงานด้านการตลาดในบริษัทที่ถูกควบรวม แถมบุคลากรคนนั้นยังกล่าวภาษาประเทศฝรั่งเศสมิได้ไปซะอีก แม้กระนั้นก้ได้มาอ่ะนะ ราวกับปลดปล่อยลูกนกเอ๋าๆอ๋าๆป้อมหัวใจเกินเบอร์มาสร้างปาฏิหาริย์ที่เป็นได้ยากให้เป็นได้ด้วยพลังอัศจรรย์ มองขำๆไปจ้ะ อย่าคิดมาก

เพลินตาไปซะกับโลเคชันสวยๆที่ทำให้พวกเราต้องการจะซื้อตั๋วไปกรุงปารีสอยู่เช่นกัน รวมทั้งคอสตูมเยอะมากที่แปลงมันซะทุกฉากของเมไม่ลี่ ชุดสูงที่สุดในเรื่องแล้ว มีหลายชุดที่ไม่เข้าตาป้าข้างบ้านสักเท่าไหร่ บางทีอาจจะเป็นที่มุมกล้องถ่ายรูปที่ส่งให้เอมิลี่ที่สวยมองสูงอายุไปนิด แต่ว่าก็ยกโทษในหลายๆชุดที่ส่งให้เกิดความสวยสดงดงามสง่าน่าชื่นชม ที่สำคัญขับผิวผ่องใสไปทุกชุด เป็นซีรีส์ดื้อแบบ EMILY IN PARIS ได้สมชื่อ ขัดใจตรงที่จบในระหว่างที่ 10 แล้วมันค้างคาให้สอดรู้สอดเห็นนี่สิ กำลังฟินยิ้มแฉ่งอยู่แท้ๆทำอย่างไรต่อกันดีล่ะเอมิลี่ จบอย่างนี้ก็ได้หรอ ซีซัน 2 มาเมื่อใดล่ะ ให้มันไวๆหน่อยละกัน

 

ดูหนังใหม่ 

All My Friends Are Dead งานเลี้ยงสิ้นเพื่อนพ้อง

หนังคัลท์เกรดบีทุนต่ำที่หน้าหนังกับพล็อตมองแปลกประหลาดน่าดึงดูด แม้กระนั้นตัวเรื่องกลับลากยาวไม่ได้เรื่องสักครั้ง จวบจนกระทั่งตอนใกล้จบ ซึ่งไม่คุ้มเลยกับในตอนที่เสียไปกับการดูหนังออนไลน์ หัวข้อนี้  All My Friends Are Dead งานเลี้ยงสิ้นเพื่อนพ้อง Netflix ภาพยนตร์ตลกสยองขวัญนิดๆติดเรตหนักกับงานงานเลี้ยงวัยรุ่นที่เปลี่ยนเป็นงานฆ่ากันตามทั้งหมดแทน

หนังคัลท์เกรดบีฉายโรงของประเทศโปแลนด์ที่ Netflix ซื้อมาอีกครั้ง ซึ่งความน่าดึงดูดใจของเรื่องก็มาจากชื่อกับพล็อตที่มองหวือหวาประหลาดมากมายๆกับเรื่องราวของงานงานเลี้ยงกรุ๊ปใหญ่ที่นัดหมายเพื่อนพ้องๆทั้งหลายแหล่มาหน้าจอยกันตามประสาวัยรุ่น แม้กระนั้นแล้วกำเนิดความบกพร่อง แปลงเป็นเหตุการ์สะเทือนใจคนภายในงานตายแทบหมด! ซึ่งแน่ๆว่าโครงเรื่องกระตุ้นความพอใจต้องการรู้แน่ๆว่าด้านในงานกำเนิดอะไรขึ้น และก็เรื่องถูกวางอย่างไรให้เกิดเหตุการณ์ตามกันหมดขึ้นมา

เรื่องราวทั้งหมดทั้งปวงเริ่มขึ้นจาก oppenheimerpresenta การที่สารวัตรควาสนิสกี้ได้รับแจ้งว่ามีอุบัติเหตุที่บ้านแห่งหนึ่ง ซึ่งด้านในภายเต็มไปด้วยผู้เสียชีวิตเยอะมากๆ ภายหลังที่กลุ่มสอบปากคำเดินทางมาถึงก็จำต้องตะลึงงันกับสถานที่เกิดเหตุ ซึ่งกล่าวได้ว่าเลอะเทอะ แล้วต่อจากนั้นหนังก็พาผู้ชมย้อนเวลากลับไปว่าตกลงแล้วมันกำเนิดอะไรขึ้นกันแน่กับบ้านข้างหลังนี้

ตัวหนังเปิดเผยตั้งแต่แรกเลยว่ามีสถานะการณ์ตามทั้งหมดเกิดขึ้น แล้วตำรวจเข้ามาจุดเกิดเหตุ ซึ่งก็ราวกับสปอยล์ไปในตัวว่าผู้ใดกันตาย ตายด้วยอะไร แม้กระนั้นสาเหตุของการการตายเป็นปัญหา เพราะเหตุว่าดูอย่างกับว่าทุกคนที่ตายมิได้มีความเชื่อมโยงกัน แถมยังมองเป็นการตายแบบมั่วเกินจินตนาการว่ากำเนิดอะไรขึ้นตรงนี้ ซึ่งแน่ๆว่าผู้ชมไม่มีวันทายใจออก รวมทั้งหนังก็ดำเนินเรื่องแบบทายใจไม่ออกตลอดระยะเวลาที่มองว่าเรื่องจะไปจบที่จุดตามกันหมดอย่างที่เปิดมาให้มองเห็นช่วงแรกได้อย่างไร?

ซึ่งนี่ก็เป็นจุดเด่นจุดเดียวของเรื่องที่ลากผู้ชมให้มานะติดตามมองกระทั่งจบได้ ดูหนังใหม่   ซึ่งตัวเรื่องก็ดำเนินเรื่องมาถึงจุดนี้แบบ WTF มากมายๆซึ่งมิได้ไม่ถูกอะไรที่เรื่องจะขาดเหตุผลอะไรให้น่าเชื่อถือสักเท่าไหร่ ด้วยเหตุว่าก่อนมองพวกเราก็รู้อยู่แล้วว่ามันหนังเกรดบีที่ไม่สมควรจะไปพบเหตุอะไรกับมันมากมายแม้กระนั้นปัญหาของเรื่องกลับอยู่ที่ความเบื่อหน่ายของการดึงเรื่องมายืดยาวถึงชั่วโมงกว่าๆแทบจบ ถึงจะค่อยไปสู่จุดท้ายที่สุดต่างหาก ซึ่งบอกเลยว่าหากคนใดกันแน่ทนมองไม่ไหวมีหลับ

เพราะว่าเรื่องเต็มไปด้วยอุทกภัยทุ่งไม่ไปไหน รวมทั้งเกือบจะไม่ได้ความราวการเสียชีวิตสม่ำเสมอเลย กลับไปเล่าดราม่าชีวิตวัยรุ่นแต่ละคน แบบเพียรพยายามให้มีเรื่องมีราวเฮฮากับฉาก SEX ซะมากมาย ซึ่งหนังเซอร์วิสผู้ชมเพศชายด้วยฉากโป๊เปลือยของผู้หญิงในเรื่องจำนวนมาก (นับเป็นจุดเด่นอีกข้อก็ได้ของผู้ชมสายหื่นที่ถูกใจแนวนี้) ส่วนการเสียชีวิตกลุ่มกลับไปหมกไว้ตอนก่อนจบน้อยมากจริงๆถึงแม้ครึ่งชั่วโมงจะเริ่มมีผู้ตายแล้ว 1 คนก็ตาม แม้กระนั้นตัวเรื่องกลับมิได้เอาจุดนี้มาใช้ประโยชน์เอาจริงเอาจังสักเท่าไหร่ เสมือนเป็นเพียงแค่ชนวนเหตุเล็กๆเริ่มเรื่องให้นางเอก (ที่อยู่บนภาพปก)

ได้มีบทจะเป็นประสาทจากติดอยู่แรกเตอร์สาวที่เชื่อเรื่องดวง แล้วก็โยงไปถึงตอนสุดท้ายแบบโลกคู่ขนานที่งานเลี้ยงนี้บางครั้งอาจจะมิได้จบแบบที่มองเห็น ซึ่งจริงๆไม่ต้องใส่มาก็ได้ ซึ่งหนังดูอย่างกับว่าเพียงแค่คิดพล็อตกับชื่อเก๋ๆได้ แต่ทำบทดีๆให้มีเรื่องมีราวราวการถึงแก่กรรมผูกโยงกันแจ๋วๆบันเทิงใจๆแบบชื่อมิได้เลย ดูหนังใหม่   แถมมุกตายในเรื่องก็ออกแนวง่อยเปลี้ยเสียขาๆกล้วยๆมิได้แปลกอะไร ตลกขบขันก็ได้เพียงแค่ขำนิดๆบางฉาก แม้กระนั้นส่วนมากจะแป๊กมากยิ่งกว่า ที่ขำขันหน่อยจะเป็นพวกฉากล้อเลียนศาสนาคริสต์มากยิ่งกว่า ซึ่งก็ดูอย่างกับว่าตั้งใจเอาพระเยซูคริสต์มาทำให้ตลกขบขันยาวไปถึงตอนสุดท้าย กับผู้แสดงเคร่งศาสนาที่จำต้องมาอยู่ในงานเลี้ยงคนบาปแบบงี้


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

About Us

Sed gravida lorem eget neque facilisis, sed fringilla nisl eleifend. Nunc finibus pellentesque nisi, at is ipsum ultricies et. Proin at est accumsan tellus.

Featured Posts