ดูหนังออนไลน์ฟรีไม่กระตุก ดูหนังไม่กระตุก ดูหนังFull HD หนัง4K

ดูหนังออนไลน์ฟรีไม่กระตุก

ดูหนังออนไลน์ฟรีไม่กระตุก ดูหนังไม่กระตุก ดูหนังFull HD หนัง4K

ดูหนังออนไลน์ฟรีไม่กระตุก ดูหนังFull HD

ดูหนังออนไลน์ฟรีไม่กระตุก Night Teeth เขี้ยววิกาล พรีเซนเทชั่นเรื่องราวของโลกมืดใน แอลเอ ที่ถูกดูแลโดยเหล่าผีดูดเลือด แม้กระนั้นหนุ่มน้อยเบนนี่ กลับจะต้องก้าวขาเข้าไปสู่วังวนของโลกแสนอันตรายนี้อย่างไม่รู้ตัว เขาต้องหาทางเอาชีวิตรอดท่ามกลางการรบระหว่างเผ่าพันธ์ที่กำลังปะทุขึ้นให้ได้ เจ้าชายหนุ่มเบนนี่ นิสิตปกติมึนๆคนหนึ่งตกลงใจเข้าเวรมืดค่ำขับขี่รถลิมูซีนแทนพี่ชายที่ติดงานยุ่งเฉียบพลัน งานที่ทำนั้นเขารู้สึกว่าเป็นงานหมู

แม้กระนั้นขาประจำสุดงามของเขาสองคนราวกับจะมีบางสิ่งที่แปลกไป และก็โน่นเป็นจุดกำเนิดของกลางคืนตื่นเต้นของเขาหนังประเด็นนี้จะเล่าถึง 2 เชื้อสายอาศัยด้วยกันมาอย่างนานประกอบไปด้วยมนุษย์รวมทั้งแวมไพร์พวกเขานั้นได้ทำข้อตกลงเพื่อจะได้หย่าศึกรวมทั้งดำเนินชีวิตอยู่ร่วมกันอย่างเงียบๆสุขพลาดท่าโดยกฎของพวกเขานั้นมีทั้งหมดทั้งปวง 3 ข้อประกอบไปด้วยห้ามให้มนุษย์ทราบโดยเด็ดขาดว่าบนโลกนี้มีแวมไพร์อยู่จริงห้ามดูดเลือดผู้ที่ไม่เต็มใจแล้วก็ห้ามแวมไพร์เข้าไปยุ่งกับเขตบอยด์ไฮต์โดยที่มิได้รับอนุญาต

แต่ว่าแล้วพันธสัญญาที่สร้างความสงบสุขมาอย่างนานก็พังทลายลงไปเมื่อมีแวมไพร์กรุ๊ปหนึ่งการไปฆ่ามนุษย์ ซะงั้นแวมไพร์แนวฉบับผูกรวมตามสูตรที่มิได้มีอะไรแปลกใหม่ไปๆมาๆกนัก ถ้าเกิดกล่าวถึงซีรีส์ที่มาในแนวรวมมิตรหลายท่านก็จะดูดีไม่ค่อยได้ แต่ว่าตามจริงแล้วซีรีส์ก็มีจุดเด่นในตัวมันไม่น้อยเลยเช่นเดียวกันสิ่งเดียวกันเนื่องจากว่ามันเป็นการนำเอาแนวของซีรีส์ยอดนิยมผู้ชมชอบใจมารวมกันไม่ว่าจะเป็นแถวอาชญากรรมแนวตื่นเต้นหรือแนวโรแมนติก

มันทำให้พวกเราได้รับดูซีรีส์เรื่องเดียวที่ก็ได้ความความครบรส  ดูหนังออนไลน์ฟรีไม่กระตุก  แต่ว่าสิ่งที่โชคร้ายเป็นซีรีส์แนวนี้โดยมากแล้วชอบไม่ค่อยได้แต่งตั้งความแปลกใหม่เข้ามาจนกระทั่งแปลงเป็นราวกับอัลบั้มรวมได้รับความนิยมซีรีส์ขายดิบขายดีซะจำนวนมากแต่ว่าก็ไม่บางทีอาจไม่ยอมรับได้เลยว่ามีคนไม่ใช่น้อยเหมือนกันที่ถูกใจซีรีส์แนวนี้ Night Teeth ก็เลยเปลี่ยนมาเป็นซีรีส์ที่มีส่วนประกอบเป็นซีรีส์แนวยำรวมมิตรที่มิได้มีอะไรแปลกใหม่เหตุเพราะนำเอาภาพยนตร์สูตรสำเร็จยอดนิยมรวมทั้งบรรลุผลสำเร็จอย่างงดงามมาประสมประสานรวมกันไม่ว่าจะเกิดเรื่องราวของแวมไพร์ความรักโรแมนติกการต่อสู้เรื่องราวสุดตื่นเต้น

แม้กระนั้นถึงแบบงั้นมันก็ทำให้ซีรีส์หัวข้อนี้ประสบผลสำเร็จได้อย่างงดงามด้วยการขึ้นไปติดอันดับซีรีส์ที่ได้รับความนิยมบน Netflix เสร็จในเวลานี้จำต้องเห็นด้วยว่าเนื่องจากว่ามันเป็นซีรีส์แนวสูตรสำเร็จฉะนั้นเมื่อเปิดเรื่องมามันก็ทำให้คนรับดูอย่างพวกเราแทบทายใจเรื่องราวได้ตั้งแต่ต้นจนกระทั่งจบโดยยิ่งไปกว่านั้นถ้าเกิดคนใดที่รับดูภาพยนตร์แนวแวมไพร์มาแล้วนักต่อนักยืนยันเลยว่าคุณจะสามารถทายใจเรื่องราวได้อย่างไม่ต้องสงสัยด้วยเหตุว่ามัน

ดูหนังออนไลน์ฟรีไม่กระตุก

เป็นการสรุปความสูตรสำเร็จของภาพยนตร์แวมไพร์เข้าไว้ร่วมกัน แต่ว่าแม้คุณรู้สึกชื่นชอบเซ็ตอัพเกี่ยวกับโลกแวมไพร์หรือเรื่องราวสูตรสำเร็จที่เต็มไปด้วยความสนุกสนานร่าเริงพวกเราขอเสนอแนะซีรีส์ประเด็นนี้เลยรับประกันว่าคุณจะไม่ผิดหวังอย่างแน่แท้รวมทั้งนี่เป็นผลงานผู้กำกับหนังระทึกงบประมาณน้อย “อดัม แรนดัล” ที่ได้รับจังหวะมาจับงานหนังที่มีสเกลใหญ่มากยิ่งกว่าผลงานก่อนๆของเขา โดยได้คนเขียนคนใหม่ “เบรนต์ ดิลลอน” มาปั้นเรื่องให้ได้ผลสำเร็จงานเครดิตเรื่องแรกของเขา

อาจจำเป็นต้องกล่าวว่าสิ่งที่รู้สึกถูกใจในส่วนประกอบสร้างภาพยนตร์ Night Teeth จำต้องชมเชยให้กับโปรดักชั่นออกแบบแล้วก็การออกแบบจัดแสงสว่างได้อย่างน่าคลั่งไคล้ หนังมีมูทแอนด์โทนลึกลับได้สะดุดตา ด้วยเหตุว่าการเล่นกับแสงสีที่จัดเอาไว้ได้อย่างน่าดึงดูดแต่ว่าเพียงแค่ส่วนประกอบเดียวก็ไม่สามารถที่จะทดแทนความเละเทะของหนังได้ทั้งหมดทั้งปวง เห็นด้วยอย่างไม่อ้อมค้อมเลยว่า Night Teeth เป็นหนังที่เกือบจะไม่มีท่วงทีรายละเอียดอะไรก็แล้วแต่เลย

ด้วยเส้นเรื่องที่มีเพียงแต่กระจิดริด เปิดตัวรวมทั้งปูพรมเรื่องราวเอาไว้ได้อย่างน่าดึงดูด แม้กระนั้นเนื้อในกลับยังเต็มไปด้วยฟองอากาศกลวงๆไปเสียโดยมาก หนังดำเนินเรื่องไปแบบเรื่อยแทบจะไม่ค่อยมีลักษณะเด่นอะไรให้หวือหวานักเวลาเดียวกันมีเด็กมหาวิทยาลัยสุดเนิร์ดคนหนึ่งที่มีชื่อว่าเบนนี่เขานั้นมีความปรารถนาว่าจะได้เป็นโปรดิวเซอร์หรือเป็นนักจัดรายการวิทยุสถานที่ทำงานเกี่ยวกับดนตรีภายหลังที่กลับมาถึงที่หน้าบ้านก็เพราะพี่ชายต่างพ่อของเขาที่มีชื่อว่าเจย์กำลังหาคนไปดำเนินการแทนตนเองมิได้เพราะเหตุว่าเขามีเรื่องมีราวสำคัญที่จะจำต้องทำ

เพราะฉะนั้นเขาก็เลยขอสมัครใจปฏิบัติงานแทนพี่ชายด้วยการไปขับขี่รถให้ลูกค้าหาค่าของหวานไปประพฤติตามความฝันโดยที่ไม่เคยรู้เลยว่า ผู้โดยสารของเขาเป็นแวมไพร์อายุหลายร้อยปี  ดูหนังออนไลน์ฟรีไม่กระตุก  เขาก็ถูกต้อนอย่างเร็วสำหรับเพื่อการต่อสู้แย่งอำนาจระหว่างแวมไพร์ในเมือง แล้วก็จำต้องร่วมมือกับพวกผู้หญิงเพื่อเอาชีวิตรอด

เขาได้ทำความเข้าใจว่าแวมไพร์ได้อยู่ร่วมกับมนุษย์อย่างสงบเงียบสุขมาหลายศตวรรษแล้ว โดยจำเป็นที่จะต้องรับประทานอาหารด้วยความยินยอมพร้อมใจเพียงแค่นั้น วิคเตอร์ ลอร์ดแวมไพร์คนมีอันจะกินที่เบื่อและไม่พึงพอใจกับชีวิต กำลังคิดแผนที่จะทำลายระบบด้วยการลักพาตัวแฟนสาวของเจย์ เลิกการสู้รบกับบอยล์ ไฮท์ส โดยที่เบนนี่ไม่รู้จัก

เจย์แอบเป็นส่วนใดส่วนหนึ่งของที่ประชุมมนุษย์ โดยกล่าวอ้างว่ารักษาความสงบสุขระหว่างแวมไพร์กับมนุษย์ ช่วงเวลาที่เจย์แล้วก็ผู้สนับสนุนเริ่มตามล่าแวมไพร์ทั้งปวงในแอลเอ วิกเตอร์ดำเนินงานตามแผนเพื่อกำจัดเจ้าขุนมูลนายของเขาและก็ยึดอำนาจให้ตนเองตอนที่มอบหมายให้กางลร์รวมทั้งโซอี้ทำให้เกิดความอลหม่านในเมืองให้สูงที่สุดเท่าที่จะทำเป็นเพื่อเบี่ยงเบนความพอใจของแวมไพร์ นักล่ารวมทั้งแพทย์สันติ

ซีรีส์ที่จะเล่าเกี่ยวกับรายละเอียดของโลกใบนี้ที่มี 2 เชื้อสายพักอาศัยด้วยกันมาอย่างนานประกอบไปด้วยมนุษย์รวมทั้งแวมไพร์พวกเขานั้นได้ทำข้อตกลงเพื่อได้หย่าศึกแล้วก็ดำรงชีวิตอยู่ร่วมกันอย่างสงบเงียบสุขเสียเชิงโดยกฎของพวกเขานั้นมีทั้งผองสามข้อ ประกอบไปด้วย 1.ห้ามให้มนุษย์ทราบโดยเด็ดขาดว่าบนโลกนี้มีแวมไพร์อยู่จริง 2.ห้ามดูดเลือดมนุษย์ที่ไม่เต็มใจ 3.ห้ามแวมไพร์เข้าไปยุ่งกับเขตบอยด์ไฮต์โดยที่มิได้รับอนุญาต

เมื่อมีกฏอีกทั้งสามแบบนี้เหล่าแวมไพร์ก็เลยได้ดูแลโลกในตอนกลางคืนแบบเป็นความลับ แต่ว่าแล้วพันธสัญญาที่สร้างความสงบสุขมาอย่างนานก็พังทลายลงไปเมื่อมีแวมไพร์กรุ๊ปหนึ่งการไปฆ่ามนุษย์เข้าในเวลาเดียวกันมีเด็กมหาวิทยาลัยสุดเนิร์ดคนหนึ่งที่มีชื่อว่าเบนนี่เขานั้นมีความปรารถนาว่าจะได้เป็นโปรดิวเซอร์หรือเป็นนักจัดรายการวิทยุสถานที่ทำงานเกี่ยวกับดนตรีภายหลังที่กลับมาถึงที่หน้าบ้านเพราะพี่ชายต่างพ่อของเขาที่มีชื่อว่าเจย์กำลังหาคนไป

ดำเนินการแทนตนเองมิได้เหตุเพราะเขามีเรื่องมีราวสำคัญที่จะจำเป็นต้องทำด้วยประการฉะนี้เขาก็เลยขอสมัครใจดำเนินการแทนพี่ชายด้วยการไปขับขี่รถให้ลูกค้าหาค่าของหวานไปกระทำตามความฝันโดยที่ไม่เคยรู้เลยว่าลูกค้าคนนั้นจะก่อให้ชีวิตของเขาจำต้องแปรไปนิรันดรเมื่อถึงเวลาดำเนินงานเขาก็ได้เจอกับ 2 สาวที่มีชื่อว่ากางลร์รวมทั้งโซอี้ด้านนอกนั้นพวกคุณดูเหมือนกับว่าเด็กผู้หญิงปกติทั่วๆไปที่กำลังจะออกไปงานเลี้ยงในยามช่วงกลางคืน

แต่ว่าข้อเท็จจริงแล้วทั้งคู่คนมีความลับที่หลบอยู่รวมทั้งเขาก็ได้บังเอิญไปมองเห็นทั้งคู่คนกำลังบันเทิงใจอยู่กับการดูดเลือดในคลับแห่งหนึ่งแล้วก็มันทำให้เขาได้รับทราบเรื่องราวที่ไม่สมควรจะทราบเข้าด้วยประการฉะนี้เขาก็เลยจำต้องรีบหนีเอาชีวิตรอดออกมาโดยที่ไม่รู้จักเลยว่าตามที่เป็นจริงแล้วทั้งคู่สาวนั้นปรารถนาพี่ชายของเขาด้วยเหตุว่ามีเหตุมีผลอะไรบางอย่างเรื่องราวของเขาจะเป็นเยี่ยงไรถัดไปจำเป็นต้องติดตามรับดูกันในซีรีส์

 

End of the Road สุดปลายถนน

ควีน ลาตำหนิฟา (Queen Latifa) แรปเปอร์สาวร่างใหญ่ที่หันมาเอาดีทางการแสดงอย่างเป็นจริงเป็นจัง จะสามารถเรียกความพอใจผู้ชมได้มาก ถึงขั้นพา End of the Road หนังโนเนมขึ้นชั้น 1 ในชาร์ตภาพยนตร์ของ Netflix ได้โดยไม่ต้องโปรโมทอะไรก็แล้วแต่เลย บางทีอาจจะด้วยความน่าดึงดูดใจของหนัง ที่เป็นหนังแนวตื่นเต้นตื่นเต้น ซึ่งแนวนี้ผู้ชมสนใจอย่างยิ่งอยู่แล้ว หรือบางครั้งก็อาจจะเพราะเหตุว่ามีชื่อของ ลูดาคริส (Ludacris) แรปเปอร์ชายหนุ่มที่มีชื่อเสียงในบ้านพวกเราจากบทสมทบในแฟรนไชส์ Fast and Furious ก็เป็นไปได้

หนังดำเนินเรื่องแบบให้ฟีลราวกับหนังแนวคนธรรมดาดีเดือด ดูหนังออนไลน์ฟรีไม่กระตุก  เมื่อจำต้องไปพบเจอกับเรื่องอันตราย แล้วจำต้องมานะเอาชีวิตรอดจากเหตุการณ์นั้นให้ได้ โดยเปิดตัวให้ เบรนด้า แม่ของครอบครัวมีสกิลการใช้ปืนและก็เอาชีวิตรอดจากปู่ที่เป็นทหารในอดีตกาล แม้กระนั้นเป็นเพียงแค่เรื่องเล่าระหว่างเดินทางในรถยนต์ ก่อนที่จะคุณจำเป็นจะต้องแงะเอาสกิลบู๊ในอดีตกาลกลับมาใช้เพื่อช่วยลูกๆของคุณ

การเดินทางย้ายบ้านแบบผ่านประเทศที่เปลี่ยนเป็นทางสายเมืองนรกของ เบรนด้า กับลูกๆอีกทั้ง 2 คน กับ เรจจักจี้ น้องชายของเบรนด้า ภายหลังไปพบมองเห็นเหตุการสังหารสุดโหดเหี้ยม ครอบครัวนี้ก็เลยกลายเป็นวัตถุประสงค์ของคนร้ายลึกลับ ขณะที่อยู่กันตามลำพังท่ามกลางทะเลทรายในนิวเม็กซิโกและก็ถูกตัดขาดการช่วยเหลือ เบรนด้าจำเป็นที่จะต้องหันมาเสี่ยงอันตรายสู้เพื่อคุ้มครองป้องกันครอบครัวของคุณ

นี่เป็นงานของผู้กำกับหญิง “ไม่ลลิเซ็นต์ เชลตัน” ที่นับว่าเป็นผู้กำกับที่เก่งในแวดวงโทรทัศน์ซีรีส์มานานเป็นทศวรรษ คราวนี้ถือว่าเป็นการหวนคืนมาทำหนังเรื่องยาวอีกรอบในรอบกว่า 20 ปีของคุณ โดยควบคุมจากบทหนังของ “คริสโตเฟอร์ เจ. มัวร์” ที่ได้ “เดวิด ลูเฮย์” ที่เคยมีประสบการณ์เขียนหนังทริลเลอร์ชาวผิวสีมาเยอะมาก อย่าง Lakeview Terrace หรือ Obbsessed มาช่วยพร่ำสอนบทหนังให้

เมื่อผู้เป็นแม่เป็นทุกๆอย่างเบรนดา บทของ ควีน ลาติเตียนฟา แม่เลี้ยงผู้เดียว ที่จะต้องชุบเลี้ยง เคลลี่ บุตรสาววัยรุ่น รวมทั้ง แคม ลูกชายวัยกำลังซุกซน ด้วยสาเหตุจากผัวของคุณที่เป็นบิดาของเด็กๆจำเป็นต้องจากไปก่อนวัยอันควรจะด้วยโรคร้าย ทำให้เบรนดาไม่อาจจะแบกรับภาระค่าครองชีพได้ไหว จำเป็นต้องจำยอมย้ายที่อยู่ฐานไปตั้งหลักแหล่งใหม่ในเท็กซัส

ซึ่งคุณมีความคิดว่าจะมีค่าเลี้ยงชีพที่ถูกกว่า หนังเริ่มเรื่องในวันที่คุณเริ่มเดินทางไปยังเท็กซัสด้วยการขับรถยนต์ขนสัมภาระไปเอง โดยมีลูกๆทั้งคู่และก็เร็จจี๋ บทของ ลูดาคริส น้องชายของเบรนดา ที่สนิทสนมสนิทกับพี่สาวขอติดสอยไปกับครอบครัวด้วยเรื่องมาเริ่มไปสู่ขั้นวิกฤติเมื่อทั้งยังครอบครัวเข้าพักที่โมเต็ล ในตอนตกดึกห้องชิดกันมีเสียงปืนดังขึ้น เบรนด้าที่เป็นพยาบาลรีบด่วนก็เลยรุดไปดูจุดเกิดเหตุเจอหนุ่มถูกยิงเสียชีวิต

แม้กระนั้นเร็จจักจี้น้องชายเจ้ากรรมดันไปคว้าเอากระเป๋าใบใหญ่ที่ใส่เงินปริมาณมากมายก่ายกองมาด้วย รวมทั้งโน่นเป็นเงินของเจ้าพ่อค้ายาจอมโหดเหี้ยม ที่ออกตามล่าครอบครัวเบรนดาเพื่ออยากได้เอาเงินคืน แปลงเป็นเกมไล่ล่าที่จำต้องแลกเปลี่ยนด้วยชีวีตการวางให้ผู้แสดงนำของเรื่องเป็นแม่บ้าน ที่ไม่ใช่ดารานำชายกล้ามโต ก็ทำให้เหตุการณ์มองน่าวิตก ผู้ชมจำเป็นต้องรอลุ้นเอาใจช่วยให้คุณพาครอบครัวพ้นเหตุการณ์ไปได้ตลอดรอดฝั่ง

เวลาเดียวกันหนังก็แนะนำตัว มิสเตอร์ครอส คนร้ายตัวเอ้ของเรื่องมาอย่างโหดเหี้ยม อีกทั้งการฆ่าลูกน้องที่คิดคดทรยศ และยังรวมไปถึงการที่ใครกันแน่ได้ยินชื่อต่างก็กลัวจนกระทั่งลนลานซึ่งมันขัดกับการเฉลยคำตอบตัวตนที่จริงจริงของมิสเตอร์ครอส ซึ่งคนเขียนแน่ใจว่าทุกคนที่มองหัวข้อนี้ต่างก็ทายใจออกกันตั้งแต่ต้นเรื่องแล้วว่ามิสเตอร์ครอสเป็นผู้ใด ซึ่งการไปเฉลยคำตอบในองก์ในที่สุดก็ทำให้หลายท่าน ตบหัวเข่าฉาด ‘นั่นไงล่ะ ทายใจไว้ไม่มีไม่ถูก’

แต่ว่าเอาเข้าจริงแล้ว การที่บทเขียนมาทายใจทางง่ายอย่างงี้ไม่ใช่ปัญหาของตัวหนังหรอก แต่ว่าปัญหามันอยู่ที่เมื่อเฉลยคำตอบมาแล้ว ตัวตนที่จริงจริงของมิสเตอร์ครอสนั้นมองไม่น่ากลัวอย่างที่บทเพียรพยายามปูทางโดยตลอด เมื่อตัวร้ายมิได้น่าขนลุกเหมือนอย่างที่คิด ผลก็คือฉากจุดสำคัญด้านหลังประเด็นนั้นไม่สามารถที่จะพาอารมณ์ผู้ชมให้เชิญลุ้นระทึกได้อย่างที่ควรจะ

ถึงแม้หนังจะแสดงนำโดย 2 นักร้องฮิปฮอป  ดูหนังออนไลน์ฟรีไม่กระตุก  แต่ว่าบทของของ ควีน ลาตำหนิฟา กับ ลูดาคริส ในประเด็นนี้ถูกวางสถานะไว้แตกต่างมากมาย เป็นบทเบรนดานั้นนำลิ่วเลย เป็นผู้นำครอบครัวตัวจริง สั่ง ตกลงใจ ออกหน้าพบเจอกับทุกวิกฤติการณ์ ในตอนที่บทเร็จจี๋นั้นโดนพี่สาวข่มอยู่เสมอ ถ้าหากนอกเหนือจากการเป็นสาเหตุปัญหาที่ไปฉกเงินมาแล้ว เร็จจี๋ก็แทบจะไม่มีหน้าที่สำคัญในเรื่องเลย ไม่มีฉากเป็นของตนเองปฏิบัติภารกิจตัวประกอบอย่างแท้จริง

 

Black Adam แบล็ค อดัม

ผงาดกลับมาอีกทีสำหรับบริษัทผลิตภาพยนตร์ดังอย่าง ดูหนังผ่านเน็ต DC Comics ที่ปัจจุบันปลดปล่อยแอนตี้วีรบุรุษตัวใหม่อย่าง Black Adam มาปลอบขวัญผู้ชมกันไปเป็นที่เป็นระเบียบเรียบร้อย บอกเลยว่าฉากแอคชั่นมันจุใจ ทำผู้ชมละลานตากันทั้งยังโรง แม้ว่าจะเดินเรื่องเรื่องออกแนวแปลกไปสักนิด ดูหนังฟรี แต่ว่าก็ได้ความหล่อเข้มรวมทั้งทุ่มเทของ “เดอะร็อค” (The Rock – Dwayne Johnson) มายกระดับหนังเอาไว้

ภาพยนตร์เรื่อง Black Adam ก็ได้ผู้กำกับมือดีอย่าง “ฆัวเม คอลเล็ต เซรา” (Jaume Collet-Serra) ที่เคยลงในสนามควบคุมหนังดังอย่าง Orphan (2009) และก็ Jungle Cruise (2021) มานั่งแท่นผู้กำกับในคราวนี้ด้วย ทำเอาแฟนๆหนังจักรวาล DC ถึงกับเนื้อเต้นนั่งไม่ติดที่กันอย่างยิ่งจริงๆBlack Adam กางล็ค อดัมเรื่องราวการชี้แนะให้โลกได้ทราบจะกับแอนตี้วีรบุรุษคนใหม่ ที่แทบ 5,000 ปีแล้วที่ เขาได้รับยอดเยี่ยมพลังจากทวยเทพเทวดาโบราณแล้วถูกจองจำตัวเอาไว้โดยทันที

แล้วก็สุดท้ายเวลานี้ กางล็ค อดัม ได้ถูกปล่อยจากหลุมฝังศพของเขา ดูหนังออนไลน์ฟรีไม่กระตุก  ภายหลังจากคุมขังมาอย่างช้านาน แล้วพร้อมที่จะระเบิดมหาอำนาจที่ความถูกต้องของตนเองบนโลกมนุษย์ ท่ามกลางการเปลี่ยนแปลงหลายๆอย่าง แม้กระนั้นเขากลับทำให้พบว่ามีอยู่สิ่งเดียวที่ยังไม่แปรไปตามต้นฉบับคอมิกส์แล้วนั้น กางล็กอดัมเป็นอดีตกาลพระราชโอรสอียิปต์ที่ได้รับพลังจากบิดามดชาแซม (Shazam) แม้กระนั้นกำลังที่มากมายอย่างมากมาย

ทำให้กางล็กอดัมกำเนิดความมักมากปรารถนาครอบครองโลก ก็เลยถูกขับไล่ออกมาจากโลกไป แล้วก็ใช้เวลาเดินทางกลับมายังโลกในอีก 5,000 ปีแต่ว่าเมื่อกลับมาโลกได้ กางล็กอดัมก็ถูกกำจัดโดย 3 แชมเปียนส์ ที่บิดามดชาแซมแต่งมาให้คุ้มครองโลก โดยแชมเปียนส์อีกทั้ง 3 คนนั้น ใช้กรรมวิธีการหลอกกางล็กอดัมให้กล่าวคำว่า “ชาแซม!” เพื่อคืนร่างเดิม

ดูหนังออนไลน์ฟรีไม่กระตุก

ภายหลังที่กางล็กอดัมติดกับบอกคำต้องห้ามออกไป เขาก็คืนกลับสู่ร่างมนุษย์ ในรอยเปื้อนพระราชโอรสอียิปต์อายุ 5,000 ปี แล้วก็นี่เองก็คือตอนสุดท้ายของแอนตี้วีรบุรุษกางล็กอดัมตามต้นฉบับคอมิกส์เดิมนี่เป็นราวกับโครงงานหนังในฝันของเดอะร็อกเลยก็ว่าได้ เพราะเหตุว่าในหัวข้อนี้ที่มานะปลุกปั้นและก็เข็นขึ้นมาให้เปลี่ยนความจริง ซึ่งจำเป็นต้องใช้เวลาเป็นทศวรรษทีเดียว และก็เดอะร็อกเองก็มีส่วนร่วมในหลายๆส่วนประกอบของหนังหัวข้อนี้

ที่มันก็สัมผัสได้รวมทั้งแสดงออกมาเป็นภาพที่ได้มองเห็นอยู่ใน 2 ชั่วโมงเต็มของหนังวีรบุรุษหัวข้อนี้ แม้กระนั้นก็จำเป็นต้องสารภาพว่ามาตรฐานของหนังดีซีก็ยังคงหยุดอยู่ในบรรทัดฐานแทบจะเหมือนเดิม เนื่องจากว่าหนังประเด็นนี้นั้นยังมิได้ให้ไม่เหมือนกันอะไรได้มากเยอะแค่ไหนความที่คราวนี้ เดอะร็อก ได้กลับมาปฏิบัติงานร่วมกับผู้กำกับ “เจาเม โกเยต-เซร์ร่า” ที่พวกเขารู้จักดีกันอย่างดีเยี่ยม จากหนังเรื่องที่แล้วอย่าง “Jungle Cruise” นี่ก็บางครั้งอาจจะเป็นอีกหนึ่งข้อเด่นที่ทำให้ความเข้ากันของผู้กำกับกับดาราหนังไม่มีปัญหาอะไร

มันสามารถลื่นไหลไปได้ด้วยตัวของมันเองกับความเกี่ยวพันอันดี ไม่ว่าผู้กำกับอยากได้อะไร ผู้แสดงอยากได้อย่างงั้น ก็เอามาหารือและก็คุยกันออกมาในแต่ละช็อตๆที่พวกเราจะมองเห็นถึงความเป็นตัวเองของผู้กำกับกับนักแสดงนำในหนังประเด็นนี้อยู่เรื่อยและไม่ใช่แค่เพียงเดอะร็อกแค่นั้น เจาเม โกเยต-เซร์ร่า ก็ยังจับจับสร้างภาพยนตร์วีรบุรุษสเกลใหญ่ๆอย่างนี้เป็นครั้งแรกในอาชีพสร้างภาพยนตร์ของเขาอีกด้วยเหมือนกัน แต่ว่าจัดว่าเขาก็เก็บเกี่ยวประสบการณ์เอาไว้ภายในตัวเจริญในระดับหนึ่งแล้ว

จากงานสร้างภาพยนตร์แนวแอคชั่นทริลเลอร์ของ เลียม นีสัน หลายเรื่องไว้ในทศวรรษก่อนหน้าที่ผ่านมา ทำให้ลีลาท่าทางจริงจังพวกนั้นก็ถูกถือเอามาใช้ห่างๆอยู่ในเรื่อง ทำให้เป็นหนังดีซีที่ราวกับจะโทนไม่ได้หม่นหมองที่สุด แต่ว่าก็มิได้เบาเหวงที่สุดด้วยเหมือนกันมองเห็นรายนามกลุ่มเขียนบทของ Black Adam ก็จำต้องร้องอุทานเบาๆด้วยเหตุว่าพูดได้ว่าระดมกลุ่มกันไม่น้อย คว้าตัวมาได้ถึง 5 คน ซึ่งพวกเราก็ได้มองเห็นถึงส่วนประกอบแล้วก็ส่วนประกอบที่เพียรพยายามทำให้สลับซับซ้อนในส่วนของบท

แต่ว่าโชคร้ายที่มันยังไม่ค่อยไปถึงเป้าหมายถึงที่กะไว้สุดสักเท่าไหร่นัก ดูหนังออนไลน์ฟรีไม่กระตุก  เป็นบทก็มิได้ห่วยแตก แต่ว่าก็ยังมิได้ดี เนื่องจากว่าแต่ละส่วนของหนังยังรู้สึกค่อนข้างจะแบ่งได้เป็นส่วนๆได้อยู่บ้าง การเกลี่ยเรื่องราวให้เข้ามาเป็นเนื้อเดียวกันของหนังนั้น ยังไม่กลมกล่อมละมุนละไมสักเท่าไหร่ มองเห็นตะเข็บแล้วก็รอยต่อโผล่ออกมาบ้างBlack Adam ก็จัดได้ว่ายังเป็นสูตรสำเร็จเดิมๆของหนังดีซี ที่ขยันใส่และก็กระหน่ำยิงวิธีซีจีเข้ามาแบบขจุยขจาย

ถึงกับจำเป็นต้องยอมรับตรงๆเลยว่ารู้สึกแอบมันอยู่เช่นเดียวกัน ซีจีของหนังมิได้ห่วยแตกอะไรหรอก แต่ว่าเนื่องจากว่ามันใส่มาจำนวนมากเสมือนงบประมาณมากอย่างยิ่ง กลับรู้สึกเป็นส่วนบ่อนทำลายจังหวะของหนังเป็นครั้งเป็นคราว จากหนังวีรบุรุษเกือบเปลี่ยนเป็นหนังลิเกโรงใหญ่ไปแทน เนื่องจากว่าฉากซีจีล้ำๆใส่เข้ามาให้แบบจุกๆล้นๆด้านการแสดงก็เกือบจะไม่ต้องบอกอะไรมากมายเลย เดอะร็อก ก็คือ เดอะร็อก ด้วยเหตุว่าบทนี้เป็นบทที่เขาภูมิใจ

เล่าเรียนและก็ทำการบ้านมาอย่างช้านาน เป็นบทที่เขาแทบไม่ปลดปล่อยมันไปให้คนใดเลย แล้วก็เขาผู้เดียวแค่นั้นที่จะต้องเล่นบทนี้ ก็เลยทำให้ความเป็นกางล็ก อดัมแทบแทรกซึมเข้าไปในอินเนอร์ของเขาไปแล้ว ความเเก่ง ความขาดความกรุณาปรานี ความปัง อะไรต่างๆที่เขาแสดงออกมา มองเข้าถึงหน้าที่อย่างเป็นมือโปรรวมทั้งเห็นได้ชัดๆเลยว่าสอนเบสิคมาดี

แค่เพียงโชคร้ายน้อย ด้วยเหตุว่าความเบอร์ใหญ่ของเดอะร็อก ก็เป็นดาบสองคมอยู่แบบเดียวกัน ด้วยเหตุว่าออร่าไม่ปลั่งของเขาก็แทบจะกลบรัศมีของผู้แสดงสมทบคนอื่นไปหมด โดยเฉพาะอย่างยิ่งนักแสดงมนุษย์ อย่าง “ซาราห์ ชาฮิ” หรือ “มาร์เวน เคนซาริ” ใส่เข้ามาอย่างกับตัวประกอบ ในขณะที่พวกเขาเองก็มีหน้าที่แล้วก็สะดุดตาในหนังอยู่เช่นเดียวกันก็ถือว่าเคราะห์ที่การเสนอแนะและก็เปิดตัวกลุ่ม ‘จัสติส โซไซตี้’ ในหนังหัวข้อนี้ ทำออกมาได้ค่อนข้างจะโอเค

ถึงจะยังไม่เป็นที่น่าจำอะไรขนาดนั้น เพราะเหตุว่าผู้แสดงที่เลือกเฟ้นใส่เข้ามานั้นยังออกจะซอฟต์ๆไร้เดียงสาไปสักนิดสักหน่อย แม้กระนั้นก็เป็นอีกหนึ่งส่วนประกอบเสริมที่สร้างสีสันให้กับผู้ชมได้อย่างดีเยี่ยม “อัลดิส ฮอดจ์” ที่เกือบไป..เกือบสะดุดตาสุดแต่ก็ยังไม่สุดในบท ฮอว์คแมน ในขณะที่ “โนอาห์ เซนติเตียนนีโอ” กับ “ควินเตสซา สวินเดลล์” ก็มีเครื่องปรับอากาศไทม์น้อยไปสักนิด และก็จำต้องขอบพระคุณ “เพียร์ซ บคอยสแนน” ที่มาเป็น ดร.เฟด ที่น้อยแต่ว่ามากมาย ยอดเยี่ยมในสิ่งที่ควรจะแก่จำ

 

Fear Street Part One: 1994 ถนนอาถรรพ์ภาค 1

หนึ่งในหนังตรีภาคจาก Netflix หนังแนวไล่เฉือน (slasher film) ที่ดึงเอาเสน่ห์หนังแนวไล่เฉือนสมัย 80s – 90s มาใช้อย่างน่าดึงดูด ผู้ใดกันถูกใจทางนี้ ใครกันแน่ถูกใจแนวหนังไล่เฉือนสมัย 90s ผู้ใดถูกใจเสียงกรีดร้อง คนใดกันแน่ถูกใจฆาตเกลื่อนกลาดรที่ปิดบังตนไว้ใต้หน้ากากวิ่งตามฆ่าคนโดยยิ่งไปกว่านั้นผู้หญิงไม่ยั้ง คนไหนกันถูกใจทายว่าผู้ใดเป็นฆาตเกลื่อนกลาดร รับประกันว่า Fear Street Part One: 1994 จัดเต็มอย่างแน่แท้

เคียนา มาเดรา สาวหัวแข็งที่เห็นว่าเมืองเชดี้ไซด์นั้นเป็น ชนบทที่เต็มไปด้วยเรื่องราวสุดวิปริตและไม่เคยสร้างสิ่งแวดล้อมที่มีผลดีกับผู้คนในเมือง กระทั่งเปลี่ยนเป็นเมืองที่ขึ้นชื่อลือชาเรื่องอาชญากรรมลำดับที่หนึ่งของอเมริกา ตอนที่แซม (โอลิเวีย สก็อตต์ เวลช์) สมัยก่อนคู่รักเก่าของดีน่า ย้ายไปอยู่ที่เมืองซันนี่เวล ซึ่งเป็นเมืองที่มีความเจริญรุ่งเรืองด้านเศรษฐกิจแล้วก็สุขสงบ

ภายหลังที่งานไว้อาลัยให้กับคนเสียชีวิตจากเหตุการฆ่าสยองขวัญในห้าง ดีน่าและก็แซมได้เจอกันอีกรอบ ในตอนที่ดีน่ารู้สึกไม่ชอบใจแซมที่ได้ไปเริ่มชีวิตแล้วก็คบกับคู่รักใหม่ ระหว่างที่แยกย้ายเดินทางกลับด้วยรถโรงเรียน แซมรวมทั้งคนรักใหม่ตกลงใจขับขี่รถมาป่วนปั่นดีน่าแล้วก็เพื่อนฝูงๆกระทั่งเกิดอุบัติเหตุ ทำให้แซมที่นั่งอยู่ในรถยนต์ได้รับบาดเจ็บพร้อมด้วยมองเห็นนิมิตแปลกเกี่ยวกับแม่มด จากนั้นไม่นานเหตุแปลกได้เริ่มคืบคลานเข้ามาหา ดีน่า แซม หน้าจอช เคท ไซมอน และก็ปีเตอร์ โดยที่พวกเขาไม่รู้ตัว ดูหนังผ่านอินเตอร์เน็ต

เล่าราวที่เกิดขึ้นในปี 1994 ในเมืองเล็กๆเมืองหนึ่งที่ชื่อว่า เชดี้ไซด์  ดูหนังออนไลน์ฟรีไม่กระตุก  โดยเริ่มจากในห้างประจำของเมือง มีการก่อเหตุการฆ่า โดยมีเหยื่อเสียชีวิต 7 ราย แล้วก็รวมทั้งคนร้ายอีก 1 ราย คนร้ายจะใส่หน้ากากกะโหลก รวมทั้งถือมีดไล่แทงคนอย่างยิ่ง แต่ว่าโชคดีที่ ตำรวจเข้ามาเสียก่อน แล้วหลังจากนั้นก็วิสามัญฆาตกรรมเจ้าคนร้ายคนนั้นไปได้แม้กระนั้นเรื่องยุ่งๆก็ยังไม่จบ ด้วยเหตุว่าดันมาเกินเหตุกับนักแสดงข้างหลังของพวกเราเป็น ดีน่า หญิงสาวจากสถานศึกษาไฮสคูลจากเมืองเซดี้ไซด์ แซม หญิงสาวจากไฮสคูลเมืองซันนี่เวล ทั้งคู่เป็นอดีตแฟนกัน แต่ว่าก็มีเหตุอะไรบางอย่างจำเป็นต้องเลิกรา

ดูหนังออนไลน์ฟรีไม่กระตุก

ในช่วงเวลากลางคืนระหว่างที่คนภายในกำลังร่วมไว้อาลัยกับเหตุการฆ่าที่เกิดขึ้นข้างในห้าง ผู้เรียนจากทั้งคู่สถานที่เรียนก็ได้ก่อเหตุทะเลาะกัน ส่วนดีน่า กับ แซม ก็ทะเลาะกันสาเหตุจาก แซมไปมีคู่รักใหม่เป็นเพศชาย ทั้งคู่ไม่บางทีอาจกลับมารักกันได้อีกในช่วงเวลาที่ผู้เรียนของเมืองเชดี้ไซด์กำลังนั่งรถโดยสารประจำทางของสถานศึกษากลับ คู่รักใหม่ของแซมก็ขับขี่รถตามมารบกวน แม้กระนั้นก็เกิดอุบัติเหตุรถยนต์ของแซมตกข้างถนนคนภายในรถยนต์เจ็บ

ส่วนแซมถึงกับเลือดไหลปาก ในขณะที่แซมมีสติสัมปชัญญะกับไร้สติ แซมได้เห็นภาพบางสิ่งที่เกี่ยวกับตำทุ่งนาของซาร่าห์ เฟียร์ แม่มดที่เกิดเรื่องเล่าของเมือง แล้วแซมถูกนำตัวไปรักษาที่โรงหมอภายหลังที่ทุกคนแยกย้าย ดีน่าสังเกตุว่ามีคนใส่หน้ากากผีมาวนเวียนแถวบ้าน คุณรู้สึกว่าเป็นแฟนของแซมที่ยังตามมาทำร้ายคุณไม่เลิก คุณก็เลยไปโรงหมอเพื่อสะสางกับแซม แม้กระนั้นเมื่อไปถึง ก็รู้ว่าคนใส่หน้ากากผีนั้นไม่ใช่แฟนของแซม แม้กระนั้นมันเป็นฆาตเกลื่อนกลาดรปัญหาที่ถือมีดไล่ฆ่าคน โดยยิ่งไปกว่านั้นดีน่า แซม แล้วก็พรรคพวกของคุณ

ยังไม่เพียงพอ ยังมีคนร้ายหญิงสาวที่ถูกใจร้องเก่าที่ถือมีดโกนหนวด oppenheimerpresenta  รวมทั้งคนร้ายที่มีกระสอบหุ้มหัวถือขวานวิ่งตามไล่ฆ่าอีกด้วย ดีน่า แซม รวมทั้งเพื่อนพ้องจะเอาชีวิตรอดจาก 3 ฆาตเกลื่อนกลาดรนี้ให้ได้ไปพร้อมๆกับ ออกตรวจตำนานสุดสยดสยองประจำเมืองที่ถูกเล่าต่อกันมาจากรุ่นสู่รุ่น วั้ยรุ่นกลุ่มนี้จะรอดพ้นจาก 3 ฆาตเกลื่อนกลาดรไปได้ไหม เจ้าฆาตเกลื่อนกลาดรอีกทั้งสามเป็นใครกันแน่ และก็เกี่ยวพันอะไรกับแม่มด สามารถติดตามรับดูต่อได้ทาง Netflix

Fear Street Part One: 1994 ถนนหนทางอาถรรพณ์ภาค 1: 1994 เป็นหนังเรื่องแรกหนึ่งในหนังตรีภาคจาก Netflix ที่มีโทนของหนังแนวไล่เฉือน (slasher film) ดัดแปลงแก้ไขจากนิยายชุด Fear Street ของ R.L. Stine โดยทาง Ntflix ทำออกมาฉาย สม่ำเสมอ อาทิตย์ต่ออาทิตย์ในกรกฎาคม 2021 มีจากที่มองใน Partที่ 1 คิดว่า เขาสามารถดึงเอาเสน่ห์หนังแนวไล่เฉือนสมัย 80s – 90s มาใช้อย่างน่าดึงดูด โดยเฉพาะอย่างยิ่งอนุภาคหรือส่วนประกอบที่เหมาะสมมีอยู่ในหนังแนวนี้ดังเช่นว่า

ชอบเกิดเรื่องราวของวัยรุ่นที่กำลังเรียนอยู่ในม ดูหนังออนไลน์ฟรีไม่กระตุก  ปลายหรือระดับมหาวิทยาลัย วัยรุ่นเจ้าอารมณ์ทำอะไรแผลงๆการเปล่งเสียงกรี๊ดของหญิงสาวที่กำลังถูกฆาตกรไล่ฆ่า ฆาตรปัญหาถืออาวุธกล้วยๆอย่างมีด หรือขวาน ที่พวกเราไม่ทราบว่าเป็นคนไหนกันในช่วงต้น แต่ว่าเพียงพอเฉลยคำตอบก็ทำพวกเราสะดุ้งนึกไม่ถึง รวมทั้งฉาก เลิฟซีน แบบนิดๆหน่อยเพียงพอวาบเฉียดที่ไม่มีมิได้

ในจุดนี้ทำให้รำลึกถึงหนัง 3 เรื่อง Scream หวีดร้องเต็มที่ I Know What You Did Last Summer ซัมเมอร์สยดสยองจำต้องหวีดร้อง และก็หนังระดับขึ้นหิ้งอย่าง The Shining บังกะโลผีแดนนรก แล้วก็น่าเชื่อถือเลยว่าทางกลุ่มสร้างแล้วก็ผู้กำกับ Fear Street Part One: 1994 คงจะใส่อะไรหลายๆอย่างลงไปในหนังเพื่อเป็นการติดอยู่ราวะหนังทั้งยังสามหัวข้อนี้ จะเป็นจุดไหนบ้างก็ขอให้ไปดูเอาเองนะ

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *.

*
*
You may use these <abbr title="HyperText Markup Language">HTML</abbr> tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>